Thần dược ngừa ung thư đang bị mọi người ném thùng rác

Google News

Thần dược ngừa ung thư nhưng đang bị mọi người ném thùng rác - hãy tìm hiểu để tận dụng ngay nhằm có được cơ thể khỏe mạnh nhất!

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), toàn thế giới sẽ tăng 70% các ca ung thư trong hai thập kỷ tới. Đó là một con số đáng báo động nghiêm trọng.
Vỏ quả cà tím
Do lo sợ ăn phải dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người khi chế biến món cà tím đã gọt vỏ vứt đi. Đáng tiếc rằng vỏ cà tím chính là phần quan trọng cần phải giữ lại bởi nó chứa một lượng lớn vitamin B, chất này sẽ kết hợp với vitamin C tạo nên quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu đã tìm thấy chất chống ung thư trong vỏ cà tím rất mạng, hiệu quả chống ung thư của vỏ cà tím thậm chí còn được cho là mạnh hơn cả chất interferon trong thuốc chống ung thư.
Than duoc ngua ung thu dang bi moi nguoi nem thung rac
Nhiều gia đình có thói quen bỏ vảy khi ăn cá mà không biết nó rất tốt. 
Vảy cá
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng tìm thấy vảy cá chứa chất lecithin, các axit béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất, đặc biệt là canxi, hàm lượng phốt pho cao… được coi là những chất có thể chăm sóc sức khỏe đặc biệt.
Những chất này giúp tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào não, ngăn ngừa cao huyết áp và bệnh tim.
Ngoài ra, ăn vảy cá còn có thể ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương và gãy xương ở người cao tuổi.
Bã đậu phụ
Nhiều người làm sữa đậu nành hay đậu phụ sau khi lấy phần sữa thường bỏ đi phần bã vì cho rằng nó đã hết chất. Trên thực tế, trong bã đậu phụ còn có hàm lượng dinh dưỡng khá cao bao gồm chất xơ, canxi. Là một nguyên liệu để chế biến một món ăn mới với ít chất béo, chứa chất chống ung thư, giúp đại tiện thuận lợi, hạ lipid máu, hạ đường huyết, giảm cân.
Nếu thêm trứng, hành lá, gia vị sẽ trở thành một món bánh xèo, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống độ nhớt máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ, ung thư ruột kết...
Cách ngừa ung thư khác
Giải độc
Cơ thể chúng ta được tiếp xúc với ô nhiễm gây ung thư và hóa chất độc hại mỗi ngày. Tiếp xúc là việc không thể tránh khỏi, nhưng nếu giải độc thường xuyên có thể giúp làm giảm đáng kể sự tích tụ của các chất độc trong tế bào.
Các chuyên gia khuyên rằng chiến lược phòng ngừa bệnh ung thư nên bắt đầu bằng cách làm sạch đại tràng, sau đó đến gan, thận và túi mật, thông qua một số loại thực phẩm có chức năng giải độc như nước, dưa chuột, dưa hấu và bạc hà…
Đổ mồ hôi
Tập thể dục thường xuyên làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển một số bệnh, và một số bệnh ung thư. Theo Cancer.org, nhiều nghiên cứu đang được thực hiện bởi đã có bằng chứng thuyết phục rằng tập thể dục cường độ trung bình giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư. Tập thể dục giúp các tế bào vận chuyển các độc tố, chất thải, kim loại nặng, vi rút và các tế bào chết ra khỏi hệ thống.
Theo Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)