Mới đây, ông Sato, một chuyên gia ẩm thực người Nhật với nhiều sáng tạo táo bạo, đã quyết định kết hợp trà sữa với gạo để làm thành món cơm trà sữa vừa lạ, vừa quen."Ở Nhật, chúng tôi có món ochazuke là sự kết hợp của gạo cùng với trà xanh. Trà sữa chẳng phải cũng là một loại trà hay sao. Tôi chợt nảy ra ý định nấu chung chúng với nhau xem mùi vị thế nào", ông Sato chia sẻ.Thành phần làm món cơm trà sữa bao gồm gạo và trà sữa trân châu (vị tuỳ thích). Ông Sato là người đầu tiên nghĩ ra món ăn này nên cũng không chắc chắn về số lượng của các thành phần sử dụng. Sau khi cân nhắc, ông quyết định dùng một chén gạo và một cốc trà sữa cỡ trung bình.Đầu tiên là quá trình vo gạo thật sạch, tiếp đến là vớt sạch từng hạt trân châu ra khỏi cốc.Sau cùng mới thả trân châu lên trên bề mặt, với cách làm này, trân châu sẽ chín đều hơn và không bị lổn nhổn trong cơm.Sau khoảng 15 phút bật nút nấu cơm, một mùi thơm ngọt ngào bắt đầu tỏa ra từ nồi cơm điện khi trà sữa và bột sắn dây được làm nóng. 15 phút sau đó, nồi cơm điện phát ra tiếng bíp báo hiệu nấu xong.Khi mở nồi ra kiểm tra, ông Sato thấy trân châu vẫn giữ nguyên vị trí giữa nồi cơm và chín đều. Theo ông, những viên trân châu chín thơm giống những viên ngọc trai đen bóng loáng.Còn về mùi vị, ông Sato cho biết: "Không tệ, cơm và trà sữa thực sự có vẻ hợp nhau, hương vị của chúng hoà quyện một cách hài hoà. Mùi trà thơm ngọt, kết hợp với vị cơm dẻo. Đôi khi nhai thêm một vài viên trân châu dẻo dẻo cũng rất thú vị".Món cơm trà sữa mới xuất hiện trên mạng gần đây nhưng lại có không ít người hào hứng làm thử để trải nghiệm món ăn độc đáo này. Ảnh: Sora News 24.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Mới đây, ông Sato, một chuyên gia ẩm thực người Nhật với nhiều sáng tạo táo bạo, đã quyết định kết hợp trà sữa với gạo để làm thành món cơm trà sữa vừa lạ, vừa quen.
"Ở Nhật, chúng tôi có món ochazuke là sự kết hợp của gạo cùng với trà xanh. Trà sữa chẳng phải cũng là một loại trà hay sao. Tôi chợt nảy ra ý định nấu chung chúng với nhau xem mùi vị thế nào", ông Sato chia sẻ.
Thành phần làm món cơm trà sữa bao gồm gạo và trà sữa trân châu (vị tuỳ thích). Ông Sato là người đầu tiên nghĩ ra món ăn này nên cũng không chắc chắn về số lượng của các thành phần sử dụng. Sau khi cân nhắc, ông quyết định dùng một chén gạo và một cốc trà sữa cỡ trung bình.
Đầu tiên là quá trình vo gạo thật sạch, tiếp đến là vớt sạch từng hạt trân châu ra khỏi cốc.
Sau cùng mới thả trân châu lên trên bề mặt, với cách làm này, trân châu sẽ chín đều hơn và không bị lổn nhổn trong cơm.
Sau khoảng 15 phút bật nút nấu cơm, một mùi thơm ngọt ngào bắt đầu tỏa ra từ nồi cơm điện khi trà sữa và bột sắn dây được làm nóng. 15 phút sau đó, nồi cơm điện phát ra tiếng bíp báo hiệu nấu xong.
Khi mở nồi ra kiểm tra, ông Sato thấy trân châu vẫn giữ nguyên vị trí giữa nồi cơm và chín đều. Theo ông, những viên trân châu chín thơm giống những viên ngọc trai đen bóng loáng.
Còn về mùi vị, ông Sato cho biết: "Không tệ, cơm và trà sữa thực sự có vẻ hợp nhau, hương vị của chúng hoà quyện một cách hài hoà. Mùi trà thơm ngọt, kết hợp với vị cơm dẻo. Đôi khi nhai thêm một vài viên trân châu dẻo dẻo cũng rất thú vị".
Món cơm trà sữa mới xuất hiện trên mạng gần đây nhưng lại có không ít người hào hứng làm thử để trải nghiệm món ăn độc đáo này. Ảnh: Sora News 24.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.