Cơm lam: Đây là món cơm Việt nổi tiếng ở vùng núi phía bắc. Cơm lam được nướng chín trên than hồng bằng những chiếc ống tre, ống giang tươi nên có hương vị rất đặc biệt.Cơm dẻo, mềm, có mùi thơm tự nhiên thanh mát, khi ăn thường cảm thấy vị ngọt rất rõ trong từng hạt gạo. Cơm lam thường ăn với muối vừng đơn giản.Món cơm Việt Nam nổi tiếng bốn phương thứ hai phải kể đến là cơm cháy chà bông.Cơm cháy chà bông giòn tan, thơm bùi. Bạn có thể ăn kèm cơm cháy với ruốc, thịt xay rang khô, rưới mỡ hành hoặc chấm một loại súp nào đó đều ngon tuyệt.Cơm hến Huế. Đây là món cơm đặc sản nổi tiếng xứ Huế.Các thành phần của cơm hến cực kỳ đơn giản, chỉ với hến luộc, nước hến, hoa chuối, khế chua, rau răm... nhưng khi ăn vào thì ngon bất ngờ.Món cơm gà Hội An vốn rất nổi tiếng và được nhiều người mê tít.Cơm được nấu bằng nước luộc gà nên béo ngậy, vàng óng. Người ta thường ăn kèm cơm vời thịt gà xé xào hành khô và các loại rau muối chua.Cơm dừa Bến Tre. Đúng như tên gọi cơm dừa được nấu chín trong ruột quả dừa tươi.Cơm có vị thơm ngọt, béo ngậy. Thưởng thức món này bạn sẽ thấy rất rõ hương thơm và vị ngọt của dừa thấm đẫm trong từng hạt cơm khiến bạn không bao giờ quên được.Cơm niêu đập. Đây cũng là món cơm vô cùng đặc biệt.Khi ăn người ta phải đập vỡ niêu cơm để lấy trọn vẹn phần cơm chín nhừ ra chấm muối vừng.
Cơm lam: Đây là món cơm Việt nổi tiếng ở vùng núi phía bắc. Cơm lam được nướng chín trên than hồng bằng những chiếc ống tre, ống giang tươi nên có hương vị rất đặc biệt.
Cơm dẻo, mềm, có mùi thơm tự nhiên thanh mát, khi ăn thường cảm thấy vị ngọt rất rõ trong từng hạt gạo. Cơm lam thường ăn với muối vừng đơn giản.
Món cơm Việt Nam nổi tiếng bốn phương thứ hai phải kể đến là cơm cháy chà bông.
Cơm cháy chà bông giòn tan, thơm bùi. Bạn có thể ăn kèm cơm cháy với ruốc, thịt xay rang khô, rưới mỡ hành hoặc chấm một loại súp nào đó đều ngon tuyệt.
Cơm hến Huế. Đây là món cơm đặc sản nổi tiếng xứ Huế.
Các thành phần của cơm hến cực kỳ đơn giản, chỉ với hến luộc, nước hến, hoa chuối, khế chua, rau răm... nhưng khi ăn vào thì ngon bất ngờ.
Món cơm gà Hội An vốn rất nổi tiếng và được nhiều người mê tít.
Cơm được nấu bằng nước luộc gà nên béo ngậy, vàng óng. Người ta thường ăn kèm cơm vời thịt gà xé xào hành khô và các loại rau muối chua.
Cơm dừa Bến Tre. Đúng như tên gọi cơm dừa được nấu chín trong ruột quả dừa tươi.
Cơm có vị thơm ngọt, béo ngậy. Thưởng thức món này bạn sẽ thấy rất rõ hương thơm và vị ngọt của dừa thấm đẫm trong từng hạt cơm khiến bạn không bao giờ quên được.
Cơm niêu đập. Đây cũng là món cơm vô cùng đặc biệt.
Khi ăn người ta phải đập vỡ niêu cơm để lấy trọn vẹn phần cơm chín nhừ ra chấm muối vừng.