Sở dĩ gọi món này là món cơm ăn thịt vì nó chính là cơm nếp nhồi trong cây nắp ấm nấu chín mà thành.Món ăn này có tên Lemang periuk kera, là món ăn vặt yêu thích của khách du lịch khi tới Malaysia và cũng là di sản ẩm thực độc đáo của đất nước này.Món ăn độc đáo này được chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên các đầu bếp phải lấy phần bầu của cây nắp ấp làm sạch sau đó nhồi gạo đã trộn nước cốt dừa vào rồi cho vào nồi hấp chín trong khoảng 1 giờ.Cách chế biến này sẽ tạo ra món cơm nắp ấm thơm ngon, đặc biệt cách làm này còn giữ được hương vị tự nhiên của gạo nếp và cốt dừa.Theo thông tin mà truyền thông Malaysia đăng tải khi chế biến món ăn này có người dùng thêm lá dứa thơm, số khác lại cho lạc hoặc sốt tôm để thêm hương vị cho cơm nắp ấm.Rachel Schwallier, giảng viên Mỹ từng cho biết khi ăn thử món cơm độc đáo nào cô viết: Món cơm thấm đẫm nước cốt dừa vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào và đậm vị quả thực ngon tuyệt.Cơm nắp ấp được hấp chín sẽ tạo ra món ăn có mùi vị thơm ngon hơn hẳn.Cơm nắp ấm trước khi ăn thường được rưới thêm chút nước cốt dừa lên trên để tăng hương vị.Cận cảnh món cơm nắp ấm sau khi đã chế biến hấp chín.Những chiếc cây nắp ấm được trưng dụng để chế biến món ăn.Món ăn này được người Malaysia và du khách rất yêu thích vì hương vị thơm ngon khác biệt.Mặc dù là di sản ẩm thực có tiếng nhưng để thưởng thức món ăn này chi phí bạn phải bỏ ra cực ít. Nguồn ảnh: Nota Kembara, Mohd Zarin.
Sở dĩ gọi món này là món cơm ăn thịt vì nó chính là cơm nếp nhồi trong cây nắp ấm nấu chín mà thành.
Món ăn này có tên Lemang periuk kera, là món ăn vặt yêu thích của khách du lịch khi tới Malaysia và cũng là di sản ẩm thực độc đáo của đất nước này.
Món ăn độc đáo này được chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên các đầu bếp phải lấy phần bầu của cây nắp ấp làm sạch sau đó nhồi gạo đã trộn nước cốt dừa vào rồi cho vào nồi hấp chín trong khoảng 1 giờ.
Cách chế biến này sẽ tạo ra món cơm nắp ấm thơm ngon, đặc biệt cách làm này còn giữ được hương vị tự nhiên của gạo nếp và cốt dừa.
Theo thông tin mà truyền thông Malaysia đăng tải khi chế biến món ăn này có người dùng thêm lá dứa thơm, số khác lại cho lạc hoặc sốt tôm để thêm hương vị cho cơm nắp ấm.
Rachel Schwallier, giảng viên Mỹ từng cho biết khi ăn thử món cơm độc đáo nào cô viết: Món cơm thấm đẫm nước cốt dừa vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào và đậm vị quả thực ngon tuyệt.
Cơm nắp ấp được hấp chín sẽ tạo ra món ăn có mùi vị thơm ngon hơn hẳn.
Cơm nắp ấm trước khi ăn thường được rưới thêm chút nước cốt dừa lên trên để tăng hương vị.
Cận cảnh món cơm nắp ấm sau khi đã chế biến hấp chín.
Những chiếc cây nắp ấm được trưng dụng để chế biến món ăn.
Món ăn này được người Malaysia và du khách rất yêu thích vì hương vị thơm ngon khác biệt.
Mặc dù là di sản ẩm thực có tiếng nhưng để thưởng thức món ăn này chi phí bạn phải bỏ ra cực ít. Nguồn ảnh: Nota Kembara, Mohd Zarin.