Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ ngừng việc cạo lông trên cơ thể?

Khoảng 85% phụ nữ ở Mỹ có thể cạo lông nách, lông tay thường xuyên, thậm chí là hàng ngày. Nhưng thói quen đó đã dần thay đổi khi nhiều phụ nữ ngày nay đã quyết định loại bỏ việc cạo lông nách, lông chân để giữ lại trạng thái tự nhiên.

Họ yêu bản thân hơn

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ ngừng việc cạo lông trên cơ thể? (Ảnh minh họa) 

Tiêu chuẩn về sắc đẹp, những ánh mắt nhìn vào của mọi người trong xã hội khiến phụ nữ tự ý thức được việc nên cạo lông nách, lông chân. Nhưng ngày nay, một số phụ nữ đã quyết định đặt sức khỏe, lợi ích của cơ thể lên hàng đầu, chọn những gì tốt nhất cho cơ thể, bất kể những người khác nói gì. Họ không còn sợ những lời đánh giá từ người khác, điều họ sợ chính là sức khỏe gặp vấn đề.

Loại bỏ những rắc rối

Để xử lý lông nách, lông chân trên cơ thể thì phụ nữ cần phải sắp xếp thời gian, lịch trình của mình rõ ràng và đúng cách để tránh bất kỳ những kích ứng da nào. Họ cũng phải thường xuyên giữ cho làn da mịn màng bởi lông sẽ mọc lên khá nhanh sau khi cạo. Cùng với đó, họ phải sử dụng những sản phẩm làm đẹp như tẩy da chết, kem dưỡng da thường xuyên để bảo vệ làn da.

Họ muốn thoải mái

Một số phụ nữ đang dần chống lại những tiêu chuẩn sắc đẹp được áp đặt từ trước đến nay, họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình không phải che giấu vẻ đẹp tự nhiên trên cơ thể của mình. Họ có thể ra quyết định, tự hào về những gì bản thân mình đang có. Họ cảm thấy thoải mái, tự tin về vẻ đẹp tự nhiên của bản thân mà không phải chịu áp lực của xã hội.

Mệt mỏi vì phải đối mặt với kích ứng da

Mặc dù việc cạo lông nách, lông chân không gây cảm giác đau nhưng nhiều người vẫn phải đối mặt với những vấn đề kích ứng da khó chịu. Nó có thể gây ra phát ban đỏ, đau, viêm da. Họ thực hiện việc cạo lông nách, lông chân thường xuyên nên họ phải quen dần với việc đối phó với các tác dụng phụ, việc kích ứng da đó.

Họ đã không còn ngại có lông nách, lông chân trên cơ thể

Đối với nhiều phụ nữ, việc có lông nách, lông chân trên cơ thể không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống của họ, thậm chí họ còn không cảm nhận thấy sự tồn tại của nó. Họ không hiểu sao lại phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để loại bỏ sự tự nhiên trên cơ thể chỉ để làm hài lòng người khác và quên đi sự thoải mái của chính họ.

 
Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)