Cá Ying-Yang. Món ăn kinh dị này phổ biến ở TQ được chế biến từ cá nửa sống nửa chín. Người đầu bếp phải thực sự lành nghề để chế biến sao cho phần thân và đuôi con cá được chiên vàng ruộm trong khi phần đầu cá vẫn còn sống thoi thóp. Người ăn món ăn này cũng vấp phải nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức và sự tàn bạo. Ấu trùng bướm. Một trong những món ăn tiêu biểu làm nên thương hiệu ẩm thực Australia chính là món Witchetty Grubs ( Ấu trùng bướm) chỉ dành cho những người dám thử thách. Đây được xem là món ăn vặt trứ danh lâu đời rất nổi tiếng của thổ dân Australia và là một trong top 10 món ăn tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời khi có dịp đến Úc. Mắt cá ngừ. Mắt cá ngừ là món ăn có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tròng mắt đen tròn của con cá ngừ được lấy ra khi người ta xẻ thịt con cá. Mỗi cái mắt to bằng quả bóng nhỏ, còn nguyên tròng đen láy nhìn hơi ghê rợn. Món ăn này chủ yếu phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam.Món Shirako. Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.Món Sannakji (bạch tuộc sống). Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bạn ăn lúc nó còn giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc.Món trứng thiên niên kỷ của Trung Quốc được ủ trong tro, muối, vôi, trấu và đất sét trong vài tuần, thậm chí là vài tháng. Món ăn này có mùi khá nồng, ít ai có đủ khả năng để thưởng thức.Món Kiviak. Món ăn này có nguồn gốc từ Greenland. Người ta bắt một con hải cẩu, lóc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng 1 chiếc túi và nhét 300 – 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất trong vài tháng. Khi đào lên thì tất cả hỗn hợp đã hóa lỏng toàn bộ, lúc muốn ăn sẽ đập phần đầu ra như đập trứng.Món nhện chiên ở Campuchia. Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với khách nước ngoài.Món pho mát thối. Casu marzu được biết tới là món pho mát truyền thống vùng Sardinia (Ý). Nó rất cay, cực kì mềm và thường làm người ăn phải ứa nước mắt. Khi ăn, bạn vẫn cảm thấy chúng ngọ nguậy trong miệng. Một số người khi ăn sẽ bỏ giòi ra, còn một số khác thì không.
Cá Ying-Yang. Món ăn kinh dị này phổ biến ở TQ được chế biến từ cá nửa sống nửa chín. Người đầu bếp phải thực sự lành nghề để chế biến sao cho phần thân và đuôi con cá được chiên vàng ruộm trong khi phần đầu cá vẫn còn sống thoi thóp. Người ăn món ăn này cũng vấp phải nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức và sự tàn bạo.
Ấu trùng bướm. Một trong những món ăn tiêu biểu làm nên thương hiệu ẩm thực Australia chính là món Witchetty Grubs ( Ấu trùng bướm) chỉ dành cho những người dám thử thách. Đây được xem là món ăn vặt trứ danh lâu đời rất nổi tiếng của thổ dân Australia và là một trong top 10 món ăn tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời khi có dịp đến Úc.
Mắt cá ngừ. Mắt cá ngừ là món ăn có bề ngoài hơi kinh dị bởi nó chỉ là những tròng mắt đen tròn của con cá ngừ được lấy ra khi người ta xẻ thịt con cá. Mỗi cái mắt to bằng quả bóng nhỏ, còn nguyên tròng đen láy nhìn hơi ghê rợn. Món ăn này chủ yếu phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và cả Việt Nam.
Món Shirako. Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.
Món Sannakji (bạch tuộc sống). Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Con bạch tuộc được cắt nhỏ hoặc để nguyên con, và bạn ăn lúc nó còn giãy giụa trên đĩa. Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc.
Món trứng thiên niên kỷ của Trung Quốc được ủ trong tro, muối, vôi, trấu và đất sét trong vài tuần, thậm chí là vài tháng. Món ăn này có mùi khá nồng, ít ai có đủ khả năng để thưởng thức.
Món Kiviak. Món ăn này có nguồn gốc từ Greenland. Người ta bắt một con hải cẩu, lóc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng 1 chiếc túi và nhét 300 – 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất trong vài tháng. Khi đào lên thì tất cả hỗn hợp đã hóa lỏng toàn bộ, lúc muốn ăn sẽ đập phần đầu ra như đập trứng.
Món nhện chiên ở Campuchia. Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với khách nước ngoài.
Món pho mát thối. Casu marzu được biết tới là món pho mát truyền thống vùng Sardinia (Ý). Nó rất cay, cực kì mềm và thường làm người ăn phải ứa nước mắt. Khi ăn, bạn vẫn cảm thấy chúng ngọ nguậy trong miệng. Một số người khi ăn sẽ bỏ giòi ra, còn một số khác thì không.