Sang nhà chị gái ăn cơm để rồi nghe được sự thật về vợ

Nghe chị gái nói mà tôi bán tín bán nghi. Nếu kiếm được nhiều tiền như thế, sao vợ tôi không thuê người giúp việc?

Công việc của tôi là làm xa nhà, chỉ khi nào được nghỉ phép mới được về thăm vợ con. Xa thì nhớ nhung vợ con, thế nhưng mỗi lần về nhìn thấy cảnh nhà cửa bừa bộn tôi lại không chịu nổi.

Lần này cũng thế, chỉ được ngày đầu tiên thì nhà cửa còn sạch sẽ, sang ngày thứ hai thì bắt đầu bừa bộn, các con thì mặt mũi nhem nhuốc.

Chịu không nổi, tôi nhắc vợ dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng thì cô ấy bảo đang bận may gấp hàng cho khách rồi sai tôi làm. Tôi nóng mặt quá nên nói thẳng vào mặt vợ là về phép để nghỉ ngơi chứ không phải dọn nhà chăm con .

Nhà người ta thì ăn cơm lúc 6 – 7 giờ tối còn nhà tôi thì 9 giờ mới được ăn tối. Góp ý với vợ thì cô ấy lại đổ thừa cho việc tắm rửa con cái, nấu nướng dọn dẹp nhà cửa tốn nhiều thời gian nên đành phải ăn muộn. Tôi thật quá mệt mỏi với cô vợ không chịu thay đổi bản thân mà toàn thích đổ lỗi tại cái này tại cái kia.

Có lần đang ngồi ăn cơm trưa thì con đòi đi vệ sinh, vợ bê luôn cái bô ra giữa nhà để con ngồi rồi thản nhiên quay sang mâm cơm ăn tiếp khiến tôi muốn ói. Quá sợ hãi, tôi bỏ ngay bát đũa xuống và phải sang nhà chị gái để ăn cơm cho ngon miệng.

Sang nha chi gai an com de roi nghe duoc su that ve vo

Nhắc vợ dọn dẹp nhà cửa cho ngăn nắp gọn gàng thì cô ấy bảo đang bận may gấp hàng cho khách rồi sai tôi làm. (Ảnh minh họa)

Nhìn nhà chị gái sạch sẽ ngăn nắp mà tôi phải thốt nên những câu thèm thuồng, giá như vợ tôi gọn gàng bằng một phần mười của chị thì tốt biết mấy.

Thế nhưng chị gái lại lắc đầu khẳng định vợ tôi là phụ nữ giỏi giang nhất khu phố. Nghe đến đây tôi lắc đầu nói rằng suốt ngày ngồi may giỏi lắm được một triệu đồng một tháng là cùng, con cái người ta sạch sẽ còn con mình thì chính bố nhìn còn thấy ớn huống chi người ngoài. Nhà cửa thì lúc nào cũng bừa bộn.

Để tôi nói một hồi rồi chị gái mới lên tiếng, chị bảo nhà có một đứa trẻ còn bừa bộn, huống chi nhà có 3 đứa đang học mẫu giáo thì sao tránh nổi. Chị còn khen vợ tôi rất khéo tay, người ta đặt may nhiều lắm, có lần nghe nói một tháng làm ra 30 triệu đồng đấy.

Nghe đến đây thì tôi cứng họng, lương tôi mỗi tháng có 15 triệu đồng, giữ lại một nửa để chi tiêu, còn một nửa gửi về cho vợ con. Cứ nghĩ bằng đó là lớn lắm, không ngờ vợ còn thu nhập gấp đôi chồng mà chưa bao giờ thấy cô ấy khoe khoang.

Thế mà cứ mở miệng ra là tôi lại chửi vợ con là kẻ ăn bám , còn vợ chỉ im lặng không nói gì, có phải cô ấy muốn lập quỹ đen nên không bao giờ nói thu nhập cho chồng biết không mọi người? Và nếu làm được nhiều tiền như thế sao cô ấy không thuê người giúp việc mà lại để nhà cửa bừa bộn, con cái bẩn như thế? Hay là cô ấy lại dấm dúi hết về cho bố mẹ đẻ? Tôi có nên điều tra thu nhập của vợ không đây?

Theo Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)