Hongeo là đặc sản ở của tỉnh Jeolla (Hàn Quốc). Hongeo được miêu tả là món ăn có mùi như toilet thối nồng nặc và là một trong những món ăn "nặng mùi" nhất thế giới. Nguyên liệu chính của Hongeo là cá đuối. Loại cá này sau khi lên men có mùi khai nồng đặc trưng như toilet.Để thực hiện món này, người Hàn Quốc sơ chế sạch cá đuối, xếp chồng lên nhau trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2,5 độ C trong 15 ngày đầu tiên và 1 độ C vào 15 ngày sau.Sau thời gian lên men này, cá sẽ có mùi của nước tiểu lâu ngày. Thịt cá sau đó được thái lát và ăn trực tiếp mà không qua bất kỳ khâu chế biến nào.Những người từng thưởng thức món này cho biết, mùi vị đặc trưng của nó có thể ám rất lâu trong miệng, tóc và da của thực khách. Đối với những người yêu thích món ăn này thì hongeo được miêu tả như sự thỏa mãn của khứu giác và vị giác bởi hương thơm nồng nàn quyện trong thịt cùng dải sụn giòn sần sật của cá.Món này thường được ăn kèm cùng thịt ba chỉ luộc thái mỏngNhững thớ thịt cá đỏ au, nặng mùi của hongeo là niềm yêu thích của nhiều người Hàn Quốc.Tương truyền, hongeo có nguồn gốc từ thời xa xưa, vào khoảng thế kỷ 14 ở thời đại Goryeo.
Hongeo là đặc sản ở của tỉnh Jeolla (Hàn Quốc). Hongeo được miêu tả là món ăn có mùi như toilet thối nồng nặc và là một trong những món ăn "nặng mùi" nhất thế giới.
Nguyên liệu chính của Hongeo là cá đuối. Loại cá này sau khi lên men có mùi khai nồng đặc trưng như toilet.
Để thực hiện món này, người Hàn Quốc sơ chế sạch cá đuối, xếp chồng lên nhau trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2,5 độ C trong 15 ngày đầu tiên và 1 độ C vào 15 ngày sau.
Sau thời gian lên men này, cá sẽ có mùi của nước tiểu lâu ngày. Thịt cá sau đó được thái lát và ăn trực tiếp mà không qua bất kỳ khâu chế biến nào.
Những người từng thưởng thức món này cho biết, mùi vị đặc trưng của nó có thể ám rất lâu trong miệng, tóc và da của thực khách.
Đối với những người yêu thích món ăn này thì hongeo được miêu tả như sự thỏa mãn của khứu giác và vị giác bởi hương thơm nồng nàn quyện trong thịt cùng dải sụn giòn sần sật của cá.
Món này thường được ăn kèm cùng thịt ba chỉ luộc thái mỏng
Những thớ thịt cá đỏ au, nặng mùi của hongeo là niềm yêu thích của nhiều người Hàn Quốc.
Tương truyền, hongeo có nguồn gốc từ thời xa xưa, vào khoảng thế kỷ 14 ở thời đại Goryeo.