Mùa hè đã đến, rất nhiều người khát khao giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn để có thể diện những chiếc váy bó, áo crop-top khoe eo nhỏ, chân dài. Ngoài việc tập luyện, còn cần phải thay đổi chế độ ăn uống, lựa chọn món ăn thế nào sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.Hôm nay giới thiệu với mọi người món ức gà xào ớt xanh, vừa ngon miệng vừa giúp giảm cân. Ớt xanh cay ít, ngọt nhẹ, giàu vitamin, riêng vitamin C còn cao hơn cà chua và dâu tây. Ức gà mềm, thơm ngon bổ dưỡng mà chất béo tương đương với cua, tôm cũng rất dễ hấp thụ đối với cơ thể con người.Nguyên liệu cần có: 2 quả ớt xanh, 1 ức gà, 2 hạt kê cay, 3 tép tỏi, nửa củ hành lá.
Gia vị cần có: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 15 ml dầu lạc.Trước hết, dùng gừng để khử tanh và tươi ngon của ức gà, sau đó dùng dao cắt ức gà thành từng sợi mỏng rồi cho vào âu sạch. Thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 gam muối và 1 thìa tinh bột vào, dùng đũa khuấy đều rồi ướp khoảng hơn 10 phút.Trong thời gian ướp gà thì chế biến món ăn kèm. Rửa sạch ớt xanh và bỏ hạt ớt, ớt xanh thái sợi mỏng, tỏi bóc vỏ rồi thái thành lát mỏng, hành lá cắt khúc.Đun nóng chảo, đổ khoảng 15ml dầu vào, cho thịt gà xé nhỏ đã ướp vào xào liên tục cho đến khi bề mặt chín vàng tiếp đó đổ hành lá, tỏi và ớt để món ăn dậy mùi thơm.Khi gần chín cho thêm 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và nửa thìa nước tương đậm rồi xào đến khi chín vừa tầm rồi đổ ra đĩa.Hoàn thành món ức gà xào ớt xanh, ăn ngay sau khi xào sẽ ngon miệng hơn.Dưỡng chất trong ớt xanh không chỉ thúc đẩy tiêu hóa mà còn giúp đốt cháy chất béo. Nó là một kết hợp hoàn hảo với ức gà. Ức gà vốn dĩ là thành phần chính trong các bữa ăn giảm béo khác nhau, protein có trong ức gà là một trong những nguồn quan trọng trong cấu trúc chế độ ăn uống của con người.Mời quý độc giả theo dõi video: 4 món ăn vặt tự làm từ khoai lang
Mùa hè đã đến, rất nhiều người khát khao giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn để có thể diện những chiếc váy bó, áo crop-top khoe eo nhỏ, chân dài. Ngoài việc tập luyện, còn cần phải thay đổi chế độ ăn uống, lựa chọn món ăn thế nào sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.
Hôm nay giới thiệu với mọi người món ức gà xào ớt xanh, vừa ngon miệng vừa giúp giảm cân. Ớt xanh cay ít, ngọt nhẹ, giàu vitamin, riêng vitamin C còn cao hơn cà chua và dâu tây. Ức gà mềm, thơm ngon bổ dưỡng mà chất béo tương đương với cua, tôm cũng rất dễ hấp thụ đối với cơ thể con người.
Nguyên liệu cần có: 2 quả ớt xanh, 1 ức gà, 2 hạt kê cay, 3 tép tỏi, nửa củ hành lá.
Gia vị cần có: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 15 ml dầu lạc.
Trước hết, dùng gừng để khử tanh và tươi ngon của ức gà, sau đó dùng dao cắt ức gà thành từng sợi mỏng rồi cho vào âu sạch. Thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 gam muối và 1 thìa tinh bột vào, dùng đũa khuấy đều rồi ướp khoảng hơn 10 phút.
Trong thời gian ướp gà thì chế biến món ăn kèm. Rửa sạch ớt xanh và bỏ hạt ớt, ớt xanh thái sợi mỏng, tỏi bóc vỏ rồi thái thành lát mỏng, hành lá cắt khúc.
Đun nóng chảo, đổ khoảng 15ml dầu vào, cho thịt gà xé nhỏ đã ướp vào xào liên tục cho đến khi bề mặt chín vàng tiếp đó đổ hành lá, tỏi và ớt để món ăn dậy mùi thơm.
Khi gần chín cho thêm 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và nửa thìa nước tương đậm rồi xào đến khi chín vừa tầm rồi đổ ra đĩa.
Hoàn thành món ức gà xào ớt xanh, ăn ngay sau khi xào sẽ ngon miệng hơn.
Dưỡng chất trong ớt xanh không chỉ thúc đẩy tiêu hóa mà còn giúp đốt cháy chất béo. Nó là một kết hợp hoàn hảo với ức gà. Ức gà vốn dĩ là thành phần chính trong các bữa ăn giảm béo khác nhau, protein có trong ức gà là một trong những nguồn quan trọng trong cấu trúc chế độ ăn uống của con người.
Mời quý độc giả theo dõi video: 4 món ăn vặt tự làm từ khoai lang