Khi cơ thể bị cholesterol cao có thể dẫn đến tăng huyết áp, tiểu đường, các vấn đề về thận, bệnh tim mạch, đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch. Sau đây là danh sách các thực phẩm cholesterol cao mà chúng ta nên hạn chế.Mọi người nên hạn chế ăn nhiều động vật có vỏ như tôm hùm và tôm vì chúng chứa một lượng lớn cholesterol.Chúng ta cũng tránh ăn nhiều bơ đã qua chế biến vì nó chứa chất béo chuyển vị và natri làm tăng mức cholesterol và huyết áp cao.Thịt đỏ cũng chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong cơ thể. Thay vì dùng thịt đỏ, bạn có thể ăn ức gà hoặc cá có hàm lượng cholesterol thấp.Thức ăn nhanh như pizza, pho mát, bánh quy, bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên cũng chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Những thực phẩm này chứa chất béo chuyển vị sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu.Pho mát là một nguồn canxi tuyệt vời và cũng giàu protein thực vật. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao, do vậy, bạn nên ăn với số lượng vừa phải.Kem là món tráng miệng yêu thích của mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, kem được làm bằng dầu thực vật hydro hoá và sữa nguyên chất, có thể làm tăng mức cholesterol của bạn nếu bạn ăn chúng thường xuyên.Gan bò có chứa tới 564 miligam cholesterol trong 100 gram. Do đó, bạn nên hạn chế ăn gan bò bởi nó có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu.Rượu bia làm tăng nguy cơ phát triển cholesterol xấu, do đó làm tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.Bạn cũng không nên ăn các sản phẩm hạt tinh chế như bánh mì trắng, mì ống có thể làm tăng cholesterol xấu trong máu và chặn các động mạch.Dầu hạt cải chứa đầy chất béo chuyển vị, làm tăng cholesterol xấu và làm giảm cholesterol tốt. Tránh ăn nhiều loại dầu này để duy trì mức cholesterol tốt. Ảnh: Boldsky.
Khi cơ thể bị cholesterol cao có thể dẫn đến tăng huyết áp, tiểu đường, các vấn đề về thận, bệnh tim mạch, đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch. Sau đây là danh sách các thực phẩm cholesterol cao mà chúng ta nên hạn chế.
Mọi người nên hạn chế ăn nhiều động vật có vỏ như tôm hùm và tôm vì chúng chứa một lượng lớn cholesterol.
Chúng ta cũng tránh ăn nhiều bơ đã qua chế biến vì nó chứa chất béo chuyển vị và natri làm tăng mức cholesterol và huyết áp cao.
Thịt đỏ cũng chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong cơ thể. Thay vì dùng thịt đỏ, bạn có thể ăn ức gà hoặc cá có hàm lượng cholesterol thấp.
Thức ăn nhanh như pizza, pho mát, bánh quy, bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên cũng chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Những thực phẩm này chứa chất béo chuyển vị sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu.
Pho mát là một nguồn canxi tuyệt vời và cũng giàu protein thực vật. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao, do vậy, bạn nên ăn với số lượng vừa phải.
Kem là món tráng miệng yêu thích của mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, kem được làm bằng dầu thực vật hydro hoá và sữa nguyên chất, có thể làm tăng mức cholesterol của bạn nếu bạn ăn chúng thường xuyên.
Gan bò có chứa tới 564 miligam cholesterol trong 100 gram. Do đó, bạn nên hạn chế ăn gan bò bởi nó có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu.
Rượu bia làm tăng nguy cơ phát triển cholesterol xấu, do đó làm tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.
Bạn cũng không nên ăn các sản phẩm hạt tinh chế như bánh mì trắng, mì ống có thể làm tăng cholesterol xấu trong máu và chặn các động mạch.
Dầu hạt cải chứa đầy chất béo chuyển vị, làm tăng cholesterol xấu và làm giảm cholesterol tốt. Tránh ăn nhiều loại dầu này để duy trì mức cholesterol tốt. Ảnh: Boldsky.