Bánh chưng sau khi luộc xong, bạn cần vớt bánh ra và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhựa, sau đó để ráo nước rồi nơi khô thoáng, không bụi bặm. Ngoài ra, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn.Các loại mứt và trái cây khô là thực phẩm Tết cần bảo quản cẩn thận nếu không sẽ bị chảy nước, gây mốc. Muốn bảo quản được lâu, cần để vào lọ đậy kín, ăn đến đâu lấy đến đó, không nên dồn những đồ ăn chưa hết vào trở lại lọ.Các loại giò chả mua về nên để trong ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì cho vào túi nilon buộc kín, rồi ngâm nước để rã đông. Giò chả được bảo quản bằng cách này có thể để lâu được khoảng từ 10 ngày đến 2 tuần.Món thịt đông vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp và cho món ăn vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể dùng trong nhiều ngày.Hành muối bảo quản ở nơi thoáng mát, khi ăn dùng đũa sạch gắp hành muối ra ăn, rửa qua bằng nước sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng.Măng khô chỉ nên ngâm từng ít một, ăn trong 2 - 3 ngày, hết lại nấu tiếp để dùng. Nếu lỡ ngâm nhiều không dùng hết thì 2-3 ngày phải thay nước một lần.Lạp xưởng cũng là món ngon không thể thiếu của nhiều gia đình trong ngày tết. Để bảo quản thực phẩm Tết này tươi lâu, hãy lấy một cái hộp lớn, đặt vào giữa một cốc rượu trắng rồi xếp lạp xưởng xung quanh.Đối với các loại rau, củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… sau khi mua về, các bạn có thể để ở nơi thoáng mát chứ không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.Thực phẩm đã nấu chín, nếu muốn bảo quản phải để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh bởi nó có thể làm thức ăn bị biến chất, ngưng đọng hơi nước, gây hại đến các thực phẩm khác và không tốt cho sức khỏe khi ăn. Ảnh: Internet. Mời độc giả xem video "An toàn thực phẩm Tết- Bao giờ hết nóng?". Nguồn VTC:
Bánh chưng sau khi luộc xong, bạn cần vớt bánh ra và rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhựa, sau đó để ráo nước rồi nơi khô thoáng, không bụi bặm. Ngoài ra, bạn có thể cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu hơn.
Các loại mứt và trái cây khô là thực phẩm Tết cần bảo quản cẩn thận nếu không sẽ bị chảy nước, gây mốc. Muốn bảo quản được lâu, cần để vào lọ đậy kín, ăn đến đâu lấy đến đó, không nên dồn những đồ ăn chưa hết vào trở lại lọ.
Các loại giò chả mua về nên để trong ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì cho vào túi nilon buộc kín, rồi ngâm nước để rã đông. Giò chả được bảo quản bằng cách này có thể để lâu được khoảng từ 10 ngày đến 2 tuần.
Món thịt đông vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp và cho món ăn vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể dùng trong nhiều ngày.
Hành muối bảo quản ở nơi thoáng mát, khi ăn dùng đũa sạch gắp hành muối ra ăn, rửa qua bằng nước sôi để nguội hoặc nước muối pha loãng.
Măng khô chỉ nên ngâm từng ít một, ăn trong 2 - 3 ngày, hết lại nấu tiếp để dùng. Nếu lỡ ngâm nhiều không dùng hết thì 2-3 ngày phải thay nước một lần.
Lạp xưởng cũng là món ngon không thể thiếu của nhiều gia đình trong ngày tết. Để bảo quản thực phẩm Tết này tươi lâu, hãy lấy một cái hộp lớn, đặt vào giữa một cốc rượu trắng rồi xếp lạp xưởng xung quanh.
Đối với các loại rau, củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… sau khi mua về, các bạn có thể để ở nơi thoáng mát chứ không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.
Thực phẩm đã nấu chín, nếu muốn bảo quản phải để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh bởi nó có thể làm thức ăn bị biến chất, ngưng đọng hơi nước, gây hại đến các thực phẩm khác và không tốt cho sức khỏe khi ăn. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "An toàn thực phẩm Tết- Bao giờ hết nóng?". Nguồn VTC: