Nhai và ăn đá lạnh là thói quen nguy hại nhưng lại được nhiều người ưa thích, khiến hàm răng dần bị hủy hoại.Những thực tế độ cứng và nhiệt độ rất lạnh của đá có thể gây hại cho răng. Nếu dùng sức cắn đá quá lâu sẽ làm răng dễ bị nứt gãy.Một thói quen nguy hại phổ biến khác thường gặp có thể gây họa cho răng miệng là dùng răng để mở nắp chai, cắn dây nhựa mác đồ, cắn bút hay cắn ống hút...Thói quen này có thể làn nứt mẻ răng ngoài ra còn làm tổn thương vùng bên trong miệng, làm lệch hàm dẫn đến đau hàm mãn tính.Chỉ uống nước đóng chai vô tình đã khiến răng của bạn yếu đi. Thực tế các loại nước đóng chai tinh khiết đã được lọc rất kĩ nên thường không có khoáng chất tốt cho răng.Nước đóng chai không chứa flour hoặc chứa ít, không đủ để bảo vệ răng miệng. Trong khi Flourua đặc biệt cần thiết và quan trọng nó giúp bảo vệ răng chống lại sâu răng và tăng cường tái khoáng hóa.Ăn quá nhiều tinh bột cũng là thói quen nguy hiểm cho răng.Tinh bột trong bánh mì, mì ống và bánh quy sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong miệng phát triển gây sâu răng.Thích uống nước dành cho người chơi thể thao có thể làm hỏng men răng tổn hại sức khỏe răng miệng.Thực tế trong thành phần của các loại đồ uống dành cho người chơi thể thao có tính axit, đường và hóa chất phụ gia trong nước uống cho người chơi thể thao có thể làm suy yếu men răng, tạo kẽ hở cho vi khuẩn bám vào.Đánh răng không đúng lúc có thể làm men răng suy yếu. Nhiều người thường đánh răng nhiều lần trong ngày, họ đánh răng ngay cả sau khi uống nước ngọt, nước trái cây, soda... mà không biết rằng đây không phải thời điểm tốt để làm việc này.Sau khi ăn những món ăn hoặc thức uống có nồng độ axit cao như rượu, cà phê, soda, trái cây họ cam quýt, nước ép trái cây..., lớp men răng sẽ tạm thời bị yếu đi. Lúc này, nếu dùng bàn chải chà lên lớp men mềm sẽ gây hại cho răng. Vì vậy, hãy chờ khoảng 45 phút sau khi ăn để nước bọt làm loãng độ axit rồi hãy đánh răng.Thói quen bỏ đánh răng buổi tối cũng thường gặp ở nhiều người. Không đánh răng buổi tối khiến mảng bám răng bị vôi hóa dễ gây sâu răng.Đánh răng quá mạnh và quá kỹ có thể giúp loại bỏ các mảng bám trên răng nhưng khi quá mạnh tay, bạn sẽ khiến lợi bị kích ứng, răng trở nên nhạy cảm với nhiệt độ lạnh và làm mòn dần men răng.
Nhai và ăn đá lạnh là thói quen nguy hại nhưng lại được nhiều người ưa thích, khiến hàm răng dần bị hủy hoại.
Những thực tế độ cứng và nhiệt độ rất lạnh của đá có thể gây hại cho răng. Nếu dùng sức cắn đá quá lâu sẽ làm răng dễ bị nứt gãy.
Một thói quen nguy hại phổ biến khác thường gặp có thể gây họa cho răng miệng là dùng răng để mở nắp chai, cắn dây nhựa mác đồ, cắn bút hay cắn ống hút...
Thói quen này có thể làn nứt mẻ răng ngoài ra còn làm tổn thương vùng bên trong miệng, làm lệch hàm dẫn đến đau hàm mãn tính.
Chỉ uống nước đóng chai vô tình đã khiến răng của bạn yếu đi. Thực tế các loại nước đóng chai tinh khiết đã được lọc rất kĩ nên thường không có khoáng chất tốt cho răng.
Nước đóng chai không chứa flour hoặc chứa ít, không đủ để bảo vệ răng miệng. Trong khi Flourua đặc biệt cần thiết và quan trọng nó giúp bảo vệ răng chống lại sâu răng và tăng cường tái khoáng hóa.
Ăn quá nhiều tinh bột cũng là thói quen nguy hiểm cho răng.
Tinh bột trong bánh mì, mì ống và bánh quy sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong miệng phát triển gây sâu răng.
Thích uống nước dành cho người chơi thể thao có thể làm hỏng men răng tổn hại sức khỏe răng miệng.
Thực tế trong thành phần của các loại đồ uống dành cho người chơi thể thao có tính axit, đường và hóa chất phụ gia trong nước uống cho người chơi thể thao có thể làm suy yếu men răng, tạo kẽ hở cho vi khuẩn bám vào.
Đánh răng không đúng lúc có thể làm men răng suy yếu. Nhiều người thường đánh răng nhiều lần trong ngày, họ đánh răng ngay cả sau khi uống nước ngọt, nước trái cây, soda... mà không biết rằng đây không phải thời điểm tốt để làm việc này.
Sau khi ăn những món ăn hoặc thức uống có nồng độ axit cao như rượu, cà phê, soda, trái cây họ cam quýt, nước ép trái cây..., lớp men răng sẽ tạm thời bị yếu đi. Lúc này, nếu dùng bàn chải chà lên lớp men mềm sẽ gây hại cho răng. Vì vậy, hãy chờ khoảng 45 phút sau khi ăn để nước bọt làm loãng độ axit rồi hãy đánh răng.
Thói quen bỏ đánh răng buổi tối cũng thường gặp ở nhiều người. Không đánh răng buổi tối khiến mảng bám răng bị vôi hóa dễ gây sâu răng.
Đánh răng quá mạnh và quá kỹ có thể giúp loại bỏ các mảng bám trên răng nhưng khi quá mạnh tay, bạn sẽ khiến lợi bị kích ứng, răng trở nên nhạy cảm với nhiệt độ lạnh và làm mòn dần men răng.