Ung thư vú xảy ra khi có sự tăng lên bất thường của các tế bào ung thư trong các mô và các tế bào của ngực ở một người phụ nữ. Các triệu chứng của ung thư vú là sự hình thành các cục u bên trong vú, núm vú tụt vào trong, đau và khó chịu ở vú, chảy máu bất thường hoặc chảy máu từ núm vú,...Thói quen chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ung thư vú: Nghiên cứu được xuất bản bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống không lành mạnh góp phần vào khoảng 30%-40% trường hợp ung thư vú mỗi năm trên toàn cầu. Kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ có chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa dễ bị ung thư vú hơn.Lý do là, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có hàm lượng chất béo và calo "không lành mạnh", không có giá trị dinh dưỡng nhưng có thể tăng trọng lượng bằng cách tích tụ trong cơ thể. Khi số lượng tế bào mỡ trong cơ thể là rất cao, trọng lượng cơ thể và BMI (Chỉ số khối cơ thể) cũng cao, nó có thể gây ra ung thư vú.Các mô vú chủ yếu được làm bằng chất béo, vì vậy nếu chất béo không lành mạnh được tích lũy trong các mô của vú với số lượng lớn, chúng có thể kích hoạt sự tăng trưởng và nhân tế bào ung thư ở vú hoặc ngực, gây ung thư vú.Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn thực phẩm chứa hàm lượng muối cao thường xuyên như khoai tây chiên, thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, dưa chua… cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ. Điều này là do thực phẩm chứa nhiều muối chứa một lượng nitrat cao, có thể kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ở vú.Ăn thực phẩm ít chất xơ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú, vì chất xơ có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể chúng ta. Thiếu chất xơ có thể gây ra nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú.Để ngăn ngừa ung thư vú, cùng với các thói quen lối sống lành mạnh khác như tập thể dục hàng ngày để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, bỏ hút thuốc và uống rượu quá nhiều,..., điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.
Ung thư vú xảy ra khi có sự tăng lên bất thường của các tế bào ung thư trong các mô và các tế bào của ngực ở một người phụ nữ. Các triệu chứng của ung thư vú là sự hình thành các cục u bên trong vú, núm vú tụt vào trong, đau và khó chịu ở vú, chảy máu bất thường hoặc chảy máu từ núm vú,...
Thói quen chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ung thư vú: Nghiên cứu được xuất bản bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống không lành mạnh góp phần vào khoảng 30%-40% trường hợp ung thư vú mỗi năm trên toàn cầu. Kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ có chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa dễ bị ung thư vú hơn.
Lý do là, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có hàm lượng chất béo và calo "không lành mạnh", không có giá trị dinh dưỡng nhưng có thể tăng trọng lượng bằng cách tích tụ trong cơ thể. Khi số lượng tế bào mỡ trong cơ thể là rất cao, trọng lượng cơ thể và BMI (Chỉ số khối cơ thể) cũng cao, nó có thể gây ra ung thư vú.
Các mô vú chủ yếu được làm bằng chất béo, vì vậy nếu chất béo không lành mạnh được tích lũy trong các mô của vú với số lượng lớn, chúng có thể kích hoạt sự tăng trưởng và nhân tế bào ung thư ở vú hoặc ngực, gây ung thư vú.
Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn thực phẩm chứa hàm lượng muối cao thường xuyên như khoai tây chiên, thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, dưa chua… cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ. Điều này là do thực phẩm chứa nhiều muối chứa một lượng nitrat cao, có thể kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ở vú.
Ăn thực phẩm ít chất xơ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú, vì chất xơ có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể chúng ta. Thiếu chất xơ có thể gây ra nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú.
Để ngăn ngừa ung thư vú, cùng với các thói quen lối sống lành mạnh khác như tập thể dục hàng ngày để duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, bỏ hút thuốc và uống rượu quá nhiều,..., điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.