Buchada de bode là một món ăn từ dạ dày động vật bị đánh giá không bắt mắt của Brazil. Món này thực chất là ruột dê được nấu chín và nhồi lại vào dạ dày.Công thức làm Buchda de bode có thể áp dụng cho cả cừu lẫn bò nhưng dê vẫn được xem là hoàn hảo nhất. Món ăn này khá giống với haggis của Scotland.Dạ dày bò hầm, Mexico: Đây là món ăn thật sự trông rất hấp dẫn, nhưng nguyên liệu của nó có thể khiến nhiều người bỏ chạy. Món ăn được làm từ dạ dày bò (ở một số nước phương Tây, nội tạng động vật thường bị vứt bỏ).Người Mexico ăn món này nhồi vào trong một chiếc bánh taco. Dạ dày bò ngon, mềm sau khi được hầm nhừ cùng với nước sốt taco ngon làm từ nước mắm, jalapeño và nước cốt chanh.Món tim nhồi, Canada: Trên thực tế, dù về hình thức món ăn có thể khiến nhiều người không quen sẽ sợ hãi nhưng đây là một món ăn rất thú vị.Người ta dùng một quả tim nai, làm sạch và khoét bớt ruột tim, sau đó nhồi tỏi, cần tây, hành tây, cây xô thơm, và các loại thảo mộc vào trong tim. Sau đó cả quả tim được cho vào hấp chín và được cắt lát trước khi ăn.Món tinh hoàn cừu: Vùng Périgord của Pháp có công thức đặc biệt chế biến tinh hoàn cừu gọi là frivolites beneventines.Tinh hoàn cừu được ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng được cất tại địa phương. Món ăn trở nên ngọt ngào, dịu dàng. Món ăn được chế biến theo cách này, cực kỳ đắt tiền.Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland, thường được làm từ dạ dày, tim, gan hay phổi của cừu hoặc bê. Người Scotland cho rằng món ăn này có kết cấu rất mềm ngon, nhất là khi vừa nấu xong.Nội tạng xay nhuyễn được trộn với hành, mỡ, bột yến mạch và các loại gia vị, sau đó nhồi vào trong dạ dày. Các công thức có thể khác nhau tùy theo sở thích từng người, nhưng tim, phổi và gan cừu là không thể thiếu.Andouille (Pháp) là một loại xúc xích được làm từ ruột và dạ dày lợn. Đôi khi có bổ sung thêm những bộ phận khác như thịt cổ, vú, thịt thủ hoặc nội tạng lợn. Hai địa danh được cho là chuyên sản xuất món andouille đích thực là Normandy và Brittany.Món xúc xích ruột lợn này theo truyền thống được phục vụ với mù tạt và khoai tây purée. Bạn có thể tìm thấy chúng trên hầu hết các menu bistro. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Buchada de bode là một món ăn từ dạ dày động vật bị đánh giá không bắt mắt của Brazil. Món này thực chất là ruột dê được nấu chín và nhồi lại vào dạ dày.
Công thức làm Buchda de bode có thể áp dụng cho cả cừu lẫn bò nhưng dê vẫn được xem là hoàn hảo nhất. Món ăn này khá giống với haggis của Scotland.
Dạ dày bò hầm, Mexico: Đây là món ăn thật sự trông rất hấp dẫn, nhưng nguyên liệu của nó có thể khiến nhiều người bỏ chạy. Món ăn được làm từ dạ dày bò (ở một số nước phương Tây, nội tạng động vật thường bị vứt bỏ).
Người Mexico ăn món này nhồi vào trong một chiếc bánh taco. Dạ dày bò ngon, mềm sau khi được hầm nhừ cùng với nước sốt taco ngon làm từ nước mắm, jalapeño và nước cốt chanh.
Món tim nhồi, Canada: Trên thực tế, dù về hình thức món ăn có thể khiến nhiều người không quen sẽ sợ hãi nhưng đây là một món ăn rất thú vị.
Người ta dùng một quả tim nai, làm sạch và khoét bớt ruột tim, sau đó nhồi tỏi, cần tây, hành tây, cây xô thơm, và các loại thảo mộc vào trong tim. Sau đó cả quả tim được cho vào hấp chín và được cắt lát trước khi ăn.
Món tinh hoàn cừu: Vùng Périgord của Pháp có công thức đặc biệt chế biến tinh hoàn cừu gọi là frivolites beneventines.
Tinh hoàn cừu được ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng được cất tại địa phương. Món ăn trở nên ngọt ngào, dịu dàng. Món ăn được chế biến theo cách này, cực kỳ đắt tiền.
Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland, thường được làm từ dạ dày, tim, gan hay phổi của cừu hoặc bê. Người Scotland cho rằng món ăn này có kết cấu rất mềm ngon, nhất là khi vừa nấu xong.
Nội tạng xay nhuyễn được trộn với hành, mỡ, bột yến mạch và các loại gia vị, sau đó nhồi vào trong dạ dày. Các công thức có thể khác nhau tùy theo sở thích từng người, nhưng tim, phổi và gan cừu là không thể thiếu.
Andouille (Pháp) là một loại xúc xích được làm từ ruột và dạ dày lợn. Đôi khi có bổ sung thêm những bộ phận khác như thịt cổ, vú, thịt thủ hoặc nội tạng lợn. Hai địa danh được cho là chuyên sản xuất món andouille đích thực là Normandy và Brittany.
Món xúc xích ruột lợn này theo truyền thống được phục vụ với mù tạt và khoai tây purée. Bạn có thể tìm thấy chúng trên hầu hết các menu bistro. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.