Theo một nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị của Hiệp hội châu Âu về Sinh sản và Phôi học, ăn nhiều thức ăn chứa chất béo không bão hoà đơn giúp tăng 3 đến 4 lần cơ hội có con đối với những phụ nữ đang chữa trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Những chất béo dạng này có trong bơ lạt, xà lách trộn và dầu ô liu. Ảnh: vienyhocungdung.com.Theo dân gian, cháo cá chép có tác dụng giữ phôi thai tốt nên mẹ có thể thử ăn cháo cá chép 3 lần/tuần. Ảnh: Lamsao.com.Uống nhiều nước, sữa, các loại nước ép trái cây hoặc trái cây tươi. Nên chọn những loại trái cây có tính mát như cam, chuối, khoai lang... Nên ăn nhiều loại canh rau có màu xanh đậm để kịp thời bổ sung a-xit folic cho thai nhi. Ảnh: baoquocte.vn.Đầu tiên, mẹ cần bỏ ngay những chất kích thích như rượu, bia, nước có ga, cà phê...Không ăn thức ăn cay, nóng dễ gây táo bón. Táo bón là nguyên nhân lớn gây tuột thai trong giai đoạn đầu của thụ tinh nhân tạo nên các mẹ cần chú ý. Ảnh: tuvansuckhoe24h.com.Dân gian còn lưu truyền một số món ăn gây sảy thai mẹ cần tránh trong giai đoạn đầu thai kì như: nước dừa tươi; đu đủ; rau má, rau ngót… Ảnh: eva.vn.Không ăn và uống những chất quá chua gây mất máu. Ảnh: VietQ.vn.Nếu có thể, mẹ nên kiêng nước đá để không gây viêm họng, ho… Ảnh: alalam.ir.
Theo một nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị của Hiệp hội châu Âu về Sinh sản và Phôi học, ăn nhiều thức ăn chứa chất béo không bão hoà đơn giúp tăng 3 đến 4 lần cơ hội có con đối với những phụ nữ đang chữa trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Những chất béo dạng này có trong bơ lạt, xà lách trộn và dầu ô liu. Ảnh: vienyhocungdung.com.
Theo dân gian, cháo cá chép có tác dụng giữ phôi thai tốt nên mẹ có thể thử ăn cháo cá chép 3 lần/tuần. Ảnh: Lamsao.com.
Uống nhiều nước, sữa, các loại nước ép trái cây hoặc trái cây tươi. Nên chọn những loại trái cây có tính mát như cam, chuối, khoai lang... Nên ăn nhiều loại canh rau có màu xanh đậm để kịp thời bổ sung a-xit folic cho thai nhi. Ảnh: baoquocte.vn.
Đầu tiên, mẹ cần bỏ ngay những chất kích thích như rượu, bia, nước có ga, cà phê...
Không ăn thức ăn cay, nóng dễ gây táo bón. Táo bón là nguyên nhân lớn gây tuột thai trong giai đoạn đầu của thụ tinh nhân tạo nên các mẹ cần chú ý. Ảnh: tuvansuckhoe24h.com.
Dân gian còn lưu truyền một số món ăn gây sảy thai mẹ cần tránh trong giai đoạn đầu thai kì như: nước dừa tươi; đu đủ; rau má, rau ngót… Ảnh: eva.vn.
Không ăn và uống những chất quá chua gây mất máu. Ảnh: VietQ.vn.
Nếu có thể, mẹ nên kiêng nước đá để không gây viêm họng, ho… Ảnh: alalam.ir.