Món ăn với tên gọi “tôm say” của Trung Quốc này không cần nấu mà chỉ đơn giản là tôm sạch còn sống thả vào trong rượu trắng rồi tự chín. Bánh quy ong bắp cày là món ăn kỳ lạ với nhiều người nhưng khá quen thuộc với người Nhật, được bán ở làng Omachi cách thủ đô Tokyo của Nhật khoảng 150km. Súp trứng kiến lửa được làm từ trứng kiến, thịt bò hoặc cá và rau. Trứng kiến trông giống như những hạt cơm ngâm nở trong nước. Đây là một món ăn độc đáo của Lào.Beondegi hay còn gọi là nhộng hấp hoặc luộc là một món ăn vặt của Hàn Quốc có mùi vị giống như hạt dẻ sống.Rượu chuột bao tử có ở Hàn Quốc và Trung Quốc được cho là rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ hợp với những người thích ngửi mùi xăng. Món ăn với tên gọi “Thịt nụ anh đào” không liên quan gì đến hoa anh đào mà được làm từ thịt ngựa tươi nên có màu sắc rất đẹp. Trứng cá đã là một món ăn quá bình thường nhưng tinh trùng cá hay còn gọi là Shirako là món ăn lạ lùng của người Nhật.Món châu chấu này có thể tìm thấy ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Campuchia và cả ở Việt Nam. Tùy theo cách chế biến mà món ăn sẽ có vị như thịt gà, nho khô hay chỉ đơn giản là món côn trùng chiên giòn trong dầu. Ở Indonesia và Trung Quốc, chuồn chuồn được hấp hoặc chiên. Theo những người đã thử qua món ăn này cho biết món ăn có vị gần giống cua lột. Mắt cá ngừ được bày bán rất nhiều tại các khu chợ của một đất nước hay ăn cá như Nhật Bản. Cách chế biến thường chỉ là hấp và ăn cùng gia vị.
Món ăn với tên gọi “tôm say” của Trung Quốc này không cần nấu mà chỉ đơn giản là tôm sạch còn sống thả vào trong rượu trắng rồi tự chín.
Bánh quy ong bắp cày là món ăn kỳ lạ với nhiều người nhưng khá quen thuộc với người Nhật, được bán ở làng Omachi cách thủ đô Tokyo của Nhật khoảng 150km.
Súp trứng kiến lửa được làm từ trứng kiến, thịt bò hoặc cá và rau. Trứng kiến trông giống như những hạt cơm ngâm nở trong nước. Đây là một món ăn độc đáo của Lào.
Beondegi hay còn gọi là nhộng hấp hoặc luộc là một món ăn vặt của Hàn Quốc có mùi vị giống như hạt dẻ sống.
Rượu chuột bao tử có ở Hàn Quốc và Trung Quốc được cho là rất tốt cho sức khỏe nhưng chỉ hợp với những người thích ngửi mùi xăng.
Món ăn với tên gọi “Thịt nụ anh đào” không liên quan gì đến hoa anh đào mà được làm từ thịt ngựa tươi nên có màu sắc rất đẹp.
Trứng cá đã là một món ăn quá bình thường nhưng tinh trùng cá hay còn gọi là Shirako là món ăn lạ lùng của người Nhật.
Món châu chấu này có thể tìm thấy ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Campuchia và cả ở Việt Nam. Tùy theo cách chế biến mà món ăn sẽ có vị như thịt gà, nho khô hay chỉ đơn giản là món côn trùng chiên giòn trong dầu.
Ở Indonesia và Trung Quốc, chuồn chuồn được hấp hoặc chiên. Theo những người đã thử qua món ăn này cho biết món ăn có vị gần giống cua lột.
Mắt cá ngừ được bày bán rất nhiều tại các khu chợ của một đất nước hay ăn cá như Nhật Bản. Cách chế biến thường chỉ là hấp và ăn cùng gia vị.