Trong khi nhiều người còn chưa dám thưởng thức những món ăn từ côn trùng như châu chấu, dế mèn thì người Trung Quốc lại có một thực đơn vô cùng phong phú. Và một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn gây sốc nhất chính là gián.Loài gián bỗng chốc trở thành "đặc sản" được nhiều người Trung Quốc săn tìm.Hình ảnh một người đàn ông ăn món trứng đúc thịt gián rồi đăng tải lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý. Trong món này có hàng chục con gián. Người đàn ông vừa ăn vừa giải thích, mô tả mùi vị rất giòn, giống như ăn tôm còn vỏ, gần như không vị, khá ngon và thêm một chút hành lá xắt nhỏ thì sẽ dậy mùi hơn.Người đàn ông còn không quên nhấn mạnh rằng gián có thể được sử dụng trong y học và là loài côn trùng có giá trị, nhưng môi trường sống bẩn thỉu nên thường bị khinh ghét, xa lánh.Ngoài trứng đúc thịt gián còn có nhiều món ăn chế biến từ gián, mà điển hình là món sushi gián ở Nhật.Để làm món này, những miếng sushi được làm theo công thức quen thuộc nhưng thay vì dùng thịt hay hải sản để làm topping, người ta sẽ đặt những con gián chiên giòn lên trên.Nhiều thực khách dũng cảm thử món sushi gián này cho biết, tuy rằng hình thức có phần ghê sợ nhưng vị của món ăn khá ngon và đậm vị.Tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gián còn được nấu theo kiểu sốt cay.Theo những người Trung Quốc, gián chứa nhiều đạm, ăn ngon và rất phù hợp để nhâm nhi.Gián chiên giòn là một trong những món ăn làm từ gián phổ biến nhất trên thế giới.Tại Đài Loan, món snack gián sấy khô cũng là một trong những món đặc sản kinh dị gây chú ý.Những con gián còn nguyên hình dạng được đem đi sấy khô nên rất giòn, bùi. Tuy vậy, việc sử dụng gián làm thực phẩm chế biến các món ăn ẩn chứa nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Ảnh: InternetXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Trong khi nhiều người còn chưa dám thưởng thức những món ăn từ côn trùng như châu chấu, dế mèn thì người Trung Quốc lại có một thực đơn vô cùng phong phú. Và một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn gây sốc nhất chính là gián.
Loài gián bỗng chốc trở thành "đặc sản" được nhiều người Trung Quốc săn tìm.
Hình ảnh một người đàn ông ăn món trứng đúc thịt gián rồi đăng tải lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý. Trong món này có hàng chục con gián. Người đàn ông vừa ăn vừa giải thích, mô tả mùi vị rất giòn, giống như ăn tôm còn vỏ, gần như không vị, khá ngon và thêm một chút hành lá xắt nhỏ thì sẽ dậy mùi hơn.
Người đàn ông còn không quên nhấn mạnh rằng gián có thể được sử dụng trong y học và là loài côn trùng có giá trị, nhưng môi trường sống bẩn thỉu nên thường bị khinh ghét, xa lánh.
Ngoài trứng đúc thịt gián còn có nhiều món ăn chế biến từ gián, mà điển hình là món sushi gián ở Nhật.
Để làm món này, những miếng sushi được làm theo công thức quen thuộc nhưng thay vì dùng thịt hay hải sản để làm topping, người ta sẽ đặt những con gián chiên giòn lên trên.
Nhiều thực khách dũng cảm thử món sushi gián này cho biết, tuy rằng hình thức có phần ghê sợ nhưng vị của món ăn khá ngon và đậm vị.
Tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gián còn được nấu theo kiểu sốt cay.
Theo những người Trung Quốc, gián chứa nhiều đạm, ăn ngon và rất phù hợp để nhâm nhi.
Gián chiên giòn là một trong những món ăn làm từ gián phổ biến nhất trên thế giới.
Tại Đài Loan, món snack gián sấy khô cũng là một trong những món đặc sản kinh dị gây chú ý.
Những con gián còn nguyên hình dạng được đem đi sấy khô nên rất giòn, bùi. Tuy vậy, việc sử dụng gián làm thực phẩm chế biến các món ăn ẩn chứa nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet