1. Ngô ngọt giúp tăng cường trí nhớ
Tăng cường ăn ngô ngọt hàng tuần sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ do lượng Thiamin và Vitamin B1 dồi dào có trong ngô ngọt. Thiamin và Vitamin B1 có tác dụng hữu ích trong việc tăng cường bộ nhớ và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc suy giảm trí nhớ ở người già. Ngô ngọt cũng có tác dụng đáng kể đối với việc cải thiện bệnh Alzheimer.
2. Ngô ngọt giúp tăng cường thị lực
Ăn ngô ngọt cũng giúp bạn bảo vệ và chăm sóc cho đôi mắt của mình. Chất chống oxy hóa có trong ngô có tác dụng cải thiện thị lực. Ngoài ra, Zeaxanthin trong ngô ngọt cũng có thể bạn thoát khỏi các bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng ở mắt. Bên cạnh đó, ngô ngọt rất giàu beta carotene và folate nên giúp ngăn chặn các bệnh về mắt khác. Nói chung ăn ngô ngọt rất tốt đối với sức khỏe của mắt.
3. Ngô ngọt ngăn ngừa bệnh tim
Ngô rất giàu folate còn được gọi là vitamin B9. Nhóm vitamin này giúp giảm acid amin có trong các mạch máu của cơ thể. Nếu mức độ acid amin tăng lên sẽ gây ra vấn đề trong các mạch, sau đó có thể gây ảnh hưởng đến tim. Do đó, tiêu thụ ngô ngọt sẽ có tác dụng ngăn ngừa các rắc rối gây hại cho tim.
4. Ngô ngọt giúp ngăn ngừa ung thư phổi
Một hóa chất trong ngô ngọt, được gọi là beta cryptoxanthin, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Nhờ đó, nó góp phần giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
5. Ngô ngọt giúp tăng sức mạnh của xương
Ngô rất giàu mangan, kẽm và đồng, các dưỡng chất giúp tăng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc. Nó còn làm giảm đau do viêm khớp ở phụ nữ. Magnesium cũng giúp ngăn ngừa sự co thắt cơ bắp và xơ cứng trong cơ thể. Bạn có thể tiêu thụ tiêu thụ ngô ngọt hàng tuần để đạt được những lợi ích này.
6. Ngô ngọt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Ngô ngọt cũng là một nguồn vitamin C và protein phong phú. Vitamin C có trong ngô ngọt giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch cho bạn. Nó cũng ngăn ngừa nguy cơ cảm lạnh và cúm. Mặc dù lượng protein trong ngô ngọt không nhiều nhưng nó cũng có ích trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể chế biến ngô ngọt theo nhiều cách để tiêu thụ hàng tuần.
7. Ngô ngọt giúp giảm tình trạng thiếu máu
Với hàm lượng sắt phong phú, ngô ngọt cũng có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong ngô ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.
8. Ngô ngọt giúp giảm mức độ cholesterol
Theo thông tin trên Afamily, bạn gặp vấn đề mức cholesterol cao thì hãy tiêu thụ ngô ngọt để cải thiện tình trạng này. Tinh dầu trong ngô ngọt chính là chất giúp duy trì mức cholesterol trong cơ thể ở mức bình thường, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ăn ngô vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?
Y học Trung Quốc cho rằng, ngô nên được ăn vào buổi sáng bởi vì lúc này dạ dày của con người vẫn chưa thực sự hoạt động mạnh, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Ngô chứa một lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa.
Ngoài ra, ngô rất giàu chất dinh dưỡng, sẽ khiến cho buổi sáng của chúng ta tràn đầy sức sống. Vậy nên, thay vì sử dụng bún, phở, bánh mì vào bữa sáng… bạn nên thay thế bằng ngô để tốt cho sức khỏe hơn.