Nước sốt cà chua là có tính axit và có thể cả chất tạo màu nên sẽ khiến răng bị ố vàng dù ít hay nhiều. Hãy tưởng tượng nước sốt cà chua dính lên một chiếc áo trắng và khó làm sạch thế nào thì khi dính lên răng cũng vậy. Rượu vang trắng còn chứa nhiều axit hơn vang đỏ nên khiến răng bị biến màu và hỏng nhiều hơn. Chính chất axit và tannin có trong vang trắng sẽ khiến răng tiếp tục bị biến màu thêm. Nước tương và dấm thơm (hay còn gọi dấm quý tộc Balsamic) sẽ khiến việc làm sạch quần áo trở thành một cơn ác mộng nếu không may dính lên quần áo. Nếu không muốn răng bị biến màu thì nên tránh xa những nguyên liệu này. Để giữ được hàm răng trắng, nha sĩ khuyên bạn không nên ăn những món ăn của Ấn Độ, đặc biệt là những món ăn có màu, vì thường chứa nhiều chất tạo màu. Đặc biệt là khi nấu món cà ri nên cho ít nghệ vì nghệ rất nhiều màu và dễ làm răng bị ố. Trà và cà phê đều có thể khiến răng bị ố vàng nhưng không phải trà, cà phê thường mà là tất cả các loại, nhất là trà hoa quả vì vừa có màu vừa chứa tannin. Thành phần cà chua trong các loại sốt spaghetti cũng có thể khiến răng dễ bị ố vì có tính axit, màu đỏ và bám rất lâu vào răng. Trước khi ăn nên ăn một số loại rau lá thẫm như bông cải xanh, cải xoăn, cải bó xôi để tạo một lớp màng bảo vệ men răng. Kem là một món ăn rất ngon cho những buổi chiều nóng nực nhưng trong kem cũng có chứa chất tạo màu làm ố răng. Mặc dù nhìn vô hại nhưng các loại đồ ngâm dấm như dưa chuột muối có tính axit khiến răng dễ bị dính những vết bẩn không làm sạch được. Một cốc coca lạnh vào bất kỳ lúc nào sẽ khiến bạn tỉnh táo nhưng đây là đồ uống có tính axit và chất tạo màu, không tốt cho hàm răng trắng. Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất…cũng nên tránh xa nếu bạn muốn có một nụ cười trắng sáng.
Nước sốt cà chua là có tính axit và có thể cả chất tạo màu nên sẽ khiến răng bị ố vàng dù ít hay nhiều. Hãy tưởng tượng nước sốt cà chua dính lên một chiếc áo trắng và khó làm sạch thế nào thì khi dính lên răng cũng vậy.
Rượu vang trắng còn chứa nhiều axit hơn vang đỏ nên khiến răng bị biến màu và hỏng nhiều hơn. Chính chất axit và tannin có trong vang trắng sẽ khiến răng tiếp tục bị biến màu thêm.
Nước tương và dấm thơm (hay còn gọi dấm quý tộc Balsamic) sẽ khiến việc làm sạch quần áo trở thành một cơn ác mộng nếu không may dính lên quần áo. Nếu không muốn răng bị biến màu thì nên tránh xa những nguyên liệu này.
Để giữ được hàm răng trắng, nha sĩ khuyên bạn không nên ăn những món ăn của Ấn Độ, đặc biệt là những món ăn có màu, vì thường chứa nhiều chất tạo màu. Đặc biệt là khi nấu món cà ri nên cho ít nghệ vì nghệ rất nhiều màu và dễ làm răng bị ố.
Trà và cà phê đều có thể khiến răng bị ố vàng nhưng không phải trà, cà phê thường mà là tất cả các loại, nhất là trà hoa quả vì vừa có màu vừa chứa tannin.
Thành phần cà chua trong các loại sốt spaghetti cũng có thể khiến răng dễ bị ố vì có tính axit, màu đỏ và bám rất lâu vào răng. Trước khi ăn nên ăn một số loại rau lá thẫm như bông cải xanh, cải xoăn, cải bó xôi để tạo một lớp màng bảo vệ men răng.
Kem là một món ăn rất ngon cho những buổi chiều nóng nực nhưng trong kem cũng có chứa chất tạo màu làm ố răng.
Mặc dù nhìn vô hại nhưng các loại đồ ngâm dấm như dưa chuột muối có tính axit khiến răng dễ bị dính những vết bẩn không làm sạch được.
Một cốc coca lạnh vào bất kỳ lúc nào sẽ khiến bạn tỉnh táo nhưng đây là đồ uống có tính axit và chất tạo màu, không tốt cho hàm răng trắng.
Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất…cũng nên tránh xa nếu bạn muốn có một nụ cười trắng sáng.