Những đại kỵ khi ăn rau răm, rất ít người biết

Rau răm là loại rau thơm phổ biến, lành tính, không có độc nhưng ăn nhiều lại gây hại cho sức khỏe.

Rau răm (còn gọi là thủy liễu) có vị cay, tính ấm, không có độc. Theo Đông y, loại rau này có tác dụng chữa đau bụng lạnh, các vết thương do rắn cắn, chữa tràng ghẻ, chân tay bị cước, hắc lào, trĩ. 

Đây là loại rau thơm, rau gia vị quen thuộc thường được dùng trong các món ăn như trứng vịt lộn, lòng lợn, canh chai, canh hến... để át đi mùi tanh, tăng thêm hương vị của món ăn.

Nhung dai ky khi an rau ram, rat it nguoi biet

Khi ăn rau răm, chúng ta cần phải chú ý một số điều:

Thịt gà kỵ với rau răm

Rau răm có tác dụng tăng cường cơ bắp, thị lực nhưng khi ăn cùng thịt gà có thể tạo ra những chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Phụ nữ không nên ăn rau răm trong ngày "đèn đỏ"

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt nên tránh ăn rau răm vì nó có thể gây ra hiện tượng rong huyết.

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau răm

Loại rau thơm này có vị cay, tính ấm, tính thơm, hành khí mạnh (khí hành dẫn đến huyết hành), có khả năng kích thích tử cung, làm ra thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên ăn rau răm.

Tuy nhiên, bà bầu chỉ ăn vài ngọn rau răm cùng với trứng vịt lộn… sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Chỉ khi dùng rau răm với lượng lớn như giã uống hay sắc làm thuốc uống thì mới gây ra nguy hiểm lớn. Trong dân gian, người ta hay dùng rau răm để làm sảy thai tự nhiên.

Không ăn rau răm quá thường xuyên

Một tác dụng phụ của rau răm mà ai cũng biết là giảm ham muốn tình dục. Theo Đông y, ăn nhiều rau răm sinh nóng rét, giảm tinh khí, tổn thương tủy, suy yếu tình dục. Cả nam và nữ ăn nhiều và thường xuyên ăn rau răm đều có thể gặp tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Nam giới ăn nhiều loại rau này có thể kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi. Trong khi đó, phụ nữ có thể gặp tình trạng mất chu kỳ kinh nguyệt.

Những người máu nóng, suy nhược cơ thể cũng không nên ăn rau răm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)