Hồ Con Rùa (TP.HCM) có nhiều món ăn vặt hấp dẫn mà giới trẻ Sài thành rất thích. Chạy xe ngang hồ Con Rùa (quận 1) vào giờ tan tầm cho đến khuya, người đi đường sẽ nhìn thấy rất đông các bạn trẻ ngồi hóng mát và thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn như bánh tráng trộn, bắp xào, hồ lô nướng....Bánh tráng trộn: Ở đa số nơi khác, người bán thường sử dụng loại bánh tráng mỏng, sợi nhỏ. Trong khi đó, khu vực Hồ Con Rùa thiên về loại bánh tráng dày, dẻo và mịn hơn, đồng thời sợi cũng được cắt to hơn.Mỗi suất bánh tráng trộn đầy đặn, đủ cả bánh tráng, muối tôm, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò, nem chua…ngon tuyệt. Còn gì tuyệt vời hơn cùng bạn bè, người thân đi dạo quanh hồ và thưởng thức vài miếng bánh tráng trộn với miếng bò kho cay cay, miếng xoài chua chua, rau dăm thơm nức mũi.Bắp xào: Từ lâu, bắp xào là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Được chế biến đơn giản với bắp, tép rang và hành lá cùng một ít bơ, nhưng hương vị thơm ngon của nó thì khiến nhiều người không thể cầm lòng được.Món ăn được chế biến rất nhanh và đơn giản, người bán luộc bắp chín, dùng dao lẩy hết hột bắp ra khỏi cùi. Khi có khách mua, người bán nhanh chóng cho một ít dầu vào chảo và lam nóng, cho bắp, một ít bơ vào xào, sau đó cho ít tép rang và hành lá thái nhỏ, xào nhanh tay và múc ra hộp, thêm một ít tương ớt để món ăn thêm đậm đà.Bánh tàn ong: Đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Hồ Con Rùa. Rất nhiều người tìm đến Hồ Con Rùa để thưởng thức món bánh thơm ngon này. Nguyên liệu chính làm bánh tàn ong là trứng, bột mì và bột năng.Cầm trên tay chiếc bánh còn nóng hổi, giòn tan và thơm phức, vừa nhâm nhi từng chút một vừa trò chuyện với bạn bè thì không còn gì thú vị bằng.Khoai lang nướng: Đây là món ăn bình dân nhưng rất được nhiều bạn trẻ ưa thích ở khu vựa này. Khoảng 16h là những chiếc xe khoai lang nướng bắt đầu xuất hiện ở đây và luôn tấp nập người mua. Trên những chiếc xe đẩy là cả gian hàng khoai nướng với những củ khoai lang da màu đỏ tím sậm, mập tròn tỏa mùi thơm phức trên bếp than hồng.Bánh tráng nướng trứng cút: Món ăn có nguồn gốc từ thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của teen Sài Gòn. Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng trứng gồm có trứng chim cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang và bánh tráng được làm từ bột gạo.Hồ lô nướng: Cái tên món ăn làm cho thực khách liên tưởng đến những viên kẹo hồ lô ngọt ngào nhưng không phải như vậy. Chỉ có tên hình dáng và tên gọi là giống nhau xong hương vị và nguyên liệu thì lại khác. Món ăn này đích thực là xúc xích được làm từ thịt lợn và tạo hình như viên kẹo hồ lô, có lẽ vì giống nhau nên mới có tên gọi như vậy.Trứng cút nướng: Cũng như hồ lô nướng, trứng cút nướng chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhanh chóng gia nhập danh sách những món ăn vặt ưa thích của giới trẻNgoài những món ăn kể trên, khu vực hồ con Rùa còn rất nhiều món ăn khác như: bắp luộc, mực chiên mắm, trứng vịt nướng... cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Hồ Con Rùa (TP.HCM) có nhiều món ăn vặt hấp dẫn mà giới trẻ Sài thành rất thích. Chạy xe ngang hồ Con Rùa (quận 1) vào giờ tan tầm cho đến khuya, người đi đường sẽ nhìn thấy rất đông các bạn trẻ ngồi hóng mát và thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn như bánh tráng trộn, bắp xào, hồ lô nướng....
Bánh tráng trộn: Ở đa số nơi khác, người bán thường sử dụng loại bánh tráng mỏng, sợi nhỏ. Trong khi đó, khu vực Hồ Con Rùa thiên về loại bánh tráng dày, dẻo và mịn hơn, đồng thời sợi cũng được cắt to hơn.
Mỗi suất bánh tráng trộn đầy đặn, đủ cả bánh tráng, muối tôm, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò, nem chua…ngon tuyệt. Còn gì tuyệt vời hơn cùng bạn bè, người thân đi dạo quanh hồ và thưởng thức vài miếng bánh tráng trộn với miếng bò kho cay cay, miếng xoài chua chua, rau dăm thơm nức mũi.
Bắp xào: Từ lâu, bắp xào là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Được chế biến đơn giản với bắp, tép rang và hành lá cùng một ít bơ, nhưng hương vị thơm ngon của nó thì khiến nhiều người không thể cầm lòng được.
Món ăn được chế biến rất nhanh và đơn giản, người bán luộc bắp chín, dùng dao lẩy hết hột bắp ra khỏi cùi. Khi có khách mua, người bán nhanh chóng cho một ít dầu vào chảo và lam nóng, cho bắp, một ít bơ vào xào, sau đó cho ít tép rang và hành lá thái nhỏ, xào nhanh tay và múc ra hộp, thêm một ít tương ớt để món ăn thêm đậm đà.
Bánh tàn ong: Đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Hồ Con Rùa. Rất nhiều người tìm đến Hồ Con Rùa để thưởng thức món bánh thơm ngon này. Nguyên liệu chính làm bánh tàn ong là trứng, bột mì và bột năng.
Cầm trên tay chiếc bánh còn nóng hổi, giòn tan và thơm phức, vừa nhâm nhi từng chút một vừa trò chuyện với bạn bè thì không còn gì thú vị bằng.
Khoai lang nướng: Đây là món ăn bình dân nhưng rất được nhiều bạn trẻ ưa thích ở khu vựa này. Khoảng 16h là những chiếc xe khoai lang nướng bắt đầu xuất hiện ở đây và luôn tấp nập người mua. Trên những chiếc xe đẩy là cả gian hàng khoai nướng với những củ khoai lang da màu đỏ tím sậm, mập tròn tỏa mùi thơm phức trên bếp than hồng.
Bánh tráng nướng trứng cút: Món ăn có nguồn gốc từ thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của teen Sài Gòn. Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng trứng gồm có trứng chim cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang và bánh tráng được làm từ bột gạo.
Hồ lô nướng: Cái tên món ăn làm cho thực khách liên tưởng đến những viên kẹo hồ lô ngọt ngào nhưng không phải như vậy. Chỉ có tên hình dáng và tên gọi là giống nhau xong hương vị và nguyên liệu thì lại khác. Món ăn này đích thực là xúc xích được làm từ thịt lợn và tạo hình như viên kẹo hồ lô, có lẽ vì giống nhau nên mới có tên gọi như vậy.
Trứng cút nướng: Cũng như hồ lô nướng, trứng cút nướng chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhanh chóng gia nhập danh sách những món ăn vặt ưa thích của giới trẻ
Ngoài những món ăn kể trên, khu vực hồ con Rùa còn rất nhiều món ăn khác như: bắp luộc, mực chiên mắm, trứng vịt nướng... cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.