Súp Egusi từ Nigeria: Được làm từ hạt dưa giàu chất béo và protein đã được sấy khô và nghiền nát, món súp hoặc món hầm này ngoài hạt dưa còn bao gồm rau, thịt hoặc cá. Món ăn rất được phổ biến với người Ibo ở Nigeria, các biến thể của món hầm phong phú này có thể được tìm thấy trên khắp Tây Phi. Ở Nigeria, nó thường ăn với khoai mỡ nghiền.Thieboudienne từ Sénégal: Đ ặc sản Tây Phi này được làm từ gạo, cá, sốt cà chua cùng với hành tây, gia vị, cà rốt, bắp cải, sắn và dầu đậu phộng. Món ăn này được nhiều du khách đặc biệt ưa chuộng vì vị béo ngậy và đậm đà của nó.Moin Moin từ Nigeria: Moin Moin là một loại bánh pudding đậu được làm từ đậu đen, hành tây cùng với sự kết hợp của ớt tươi. Đó là một món ăn khá linh hoạt và một số nơi cho thêm cá hun khói, thịt bò bắp hoặc trứng luộc để tăng thêm hương vị. Món này có thể ăn không hoặc kèm với bánh mì hoặc với cơm.Waakye từ Ghana: Waakye là bữa ăn sáng cực kỳ phổ biến ở Ghana. Món ăn được kết hợp giữa đậu, gạo, gari ẩm (sắn xay) và mì spaghetti. Nó có thể ăn kèm với cá, thịt hoặc trứng luộc. Ngoài ra còn có Kelewele (chuối gia vị) và salad rau.Cachupa từ Cape Verde: Món ăn Tây Phi nổi tiếng này là món ngô được hầm cùng sắn, khoai lang, cá hoặc thịt.Ndole từ Cameroon: Ndole là một món ăn được làm từ lá đắng (nấu nhiều lần để làm chúng mất vị đắng), các loại hạt hầm, gia vị nghiền và cá hoặc thịt bò. Nó thường được ăn với chuối, cơm hoặc khoai tây.Yassa từ Sénégal: Món này bao gồm củ hành, tỏi, ớt và bắp cải được phủ lên trên cùng với thịt gà ướp với chanh và hành tây. Một mặt hàng chủ lực của Senegal, nó cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Tây Phi.Kedjenou từ Bờ Biển Ngà: Món này bao gồm một món hầm cay được nấu nhừ trong nồi đất nung trên lửa hoặc than. Thường được làm bằng giống gà Phi với nhiều biến thể. Món này thường được ăn kèm với attieke (sắn lát) hoặc các loại tinh bột khác.Súp Eddoe từ Nigeria: Eddoe là một loại rau củ nhiệt đới tương tự như khoai mỡ hoặc khoai lang. Món súp thơm và nồng này được ninh nhừ với các gia vị tinh tế và thịt hoặc cá tùy ý.Nkatenkwen từ Ghana: Món hầm Ghanaian thịnh soạn và đầy hấp dẫn này kết hợp sự phong phú của đậu phộng với dầu cọ, cà chua, ớt trộn, hành, tỏi, trứng và thịt hoặc cá. Theo truyền thống, nó được ăn với fufu (bánh bột sắn trộn với bột chuối xanh) nhưng nó cũng có thể được ăn với cơm. Ảnh: Culturetrip.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Súp Egusi từ Nigeria: Được làm từ hạt dưa giàu chất béo và protein đã được sấy khô và nghiền nát, món súp hoặc món hầm này ngoài hạt dưa còn bao gồm rau, thịt hoặc cá. Món ăn rất được phổ biến với người Ibo ở Nigeria, các biến thể của món hầm phong phú này có thể được tìm thấy trên khắp Tây Phi. Ở Nigeria, nó thường ăn với khoai mỡ nghiền.
Thieboudienne từ Sénégal: Đ ặc sản Tây Phi này được làm từ gạo, cá, sốt cà chua cùng với hành tây, gia vị, cà rốt, bắp cải, sắn và dầu đậu phộng. Món ăn này được nhiều du khách đặc biệt ưa chuộng vì vị béo ngậy và đậm đà của nó.
Moin Moin từ Nigeria: Moin Moin là một loại bánh pudding đậu được làm từ đậu đen, hành tây cùng với sự kết hợp của ớt tươi. Đó là một món ăn khá linh hoạt và một số nơi cho thêm cá hun khói, thịt bò bắp hoặc trứng luộc để tăng thêm hương vị. Món này có thể ăn không hoặc kèm với bánh mì hoặc với cơm.
Waakye từ Ghana: Waakye là bữa ăn sáng cực kỳ phổ biến ở Ghana. Món ăn được kết hợp giữa đậu, gạo, gari ẩm (sắn xay) và mì spaghetti. Nó có thể ăn kèm với cá, thịt hoặc trứng luộc. Ngoài ra còn có Kelewele (chuối gia vị) và salad rau.
Cachupa từ Cape Verde: Món ăn Tây Phi nổi tiếng này là món ngô được hầm cùng sắn, khoai lang, cá hoặc thịt.
Ndole từ Cameroon: Ndole là một món ăn được làm từ lá đắng (nấu nhiều lần để làm chúng mất vị đắng), các loại hạt hầm, gia vị nghiền và cá hoặc thịt bò. Nó thường được ăn với chuối, cơm hoặc khoai tây.
Yassa từ Sénégal: Món này bao gồm củ hành, tỏi, ớt và bắp cải được phủ lên trên cùng với thịt gà ướp với chanh và hành tây. Một mặt hàng chủ lực của Senegal, nó cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Tây Phi.
Kedjenou từ Bờ Biển Ngà: Món này bao gồm một món hầm cay được nấu nhừ trong nồi đất nung trên lửa hoặc than. Thường được làm bằng giống gà Phi với nhiều biến thể. Món này thường được ăn kèm với attieke (sắn lát) hoặc các loại tinh bột khác.
Súp Eddoe từ Nigeria: Eddoe là một loại rau củ nhiệt đới tương tự như khoai mỡ hoặc khoai lang. Món súp thơm và nồng này được ninh nhừ với các gia vị tinh tế và thịt hoặc cá tùy ý.
Nkatenkwen từ Ghana: Món hầm Ghanaian thịnh soạn và đầy hấp dẫn này kết hợp sự phong phú của đậu phộng với dầu cọ, cà chua, ớt trộn, hành, tỏi, trứng và thịt hoặc cá. Theo truyền thống, nó được ăn với fufu (bánh bột sắn trộn với bột chuối xanh) nhưng nó cũng có thể được ăn với cơm. Ảnh: Culturetrip.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.