Mùa hè mang cơm hộp đến ăn trưa ở công sở là cách vừa đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và tiện ích cho chị em không phải ra ngoài đường giữa trưa hè đổ lửa. Tuy nhiên nếu bảo quản cơm không đúng cách rất có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe. Ảnh: Lamchame.Thời tiết oi nóng sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh và nhanh hơn nên dễ khiến thức ăn dễ bị phân hủy hoặc nhiễm vi khuẩn độc hại. Ảnh: Sotayamthuc.Nếu cơm hộp không bảo quản đúng cách dễ khiến thức ăn bị hư hỏng, biến chất ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn, ăn phải rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, gây tiêu chảy, đau bụng . Ảnh: Grace Hall.Nếu loại hộp cơm đựng đồ ăn trưa bạn sử dụng được làm từ inox hoặc nhực kém chất lượng bạn có nguy cơ nhiễm độc do chất độc từ hộp cơm thôi nhiễm ra thức ăn. Ảnh: Eva.Nếu sử dụng lâu dài bạn có nguy cơ ung thư hoặc mắc nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm khác. Ảnh: Lamchame.Để đảm bảo an toàn, tránh gặp họa khi tự nấu cơm mang cơm hộp ăn trưa trong mùa hè chị em cần lưu ý. Bảo quản hộp cơm trong tủ lạnh sau đó cắm nóng lại để ăn tránh để cơm và thức ăn bị ôi thiu. Ảnh: Monngonmoingay.Không nên mang những món ăn như salad, mỳ ống, bánh là từ cá hoặc canh trong hộp cơm mùa hè nếu không có tủ lạnh bảo quản vì nó rất dễ ôi thiu hư hỏng. Ảnh: Meonuoicon.Những món ăn có mayonaise và trứng cũng không nên đựng trong hộp cơm mang đi làm mùa hè. Ảnh: Webtretho.Ngoài ra, bạn có phải nhớ vệ sinh thật kỹ hộp cơm đặc biệt chú ý ở những kẽ khuất khó lau rửa sau mỗi lần sử dụng ... Ảnh: Toinayangi.... vì nếu còn xót lại thức ăn cũ đó sẽ là ổ vi khuẩn khiến thức ăn mới của bạn dễ dàng bị tác động, hư hỏng hơn. Ảnh: Facebook pasgo.Cuối cùng, nên chọn và sử dụng những loại hộp cơm an toàn, uy tín đảm bảo chất lượng. Không nên mua những loại trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ kém chất lượng. Ảnh: Lamchame.Chúc bạn có những bước thực hiện đúng và có bữa trưa an toàn, ngon miệng, không nguy cơ xấu với sức khỏe. Ảnh: Toinayangi.
Mùa hè mang cơm hộp đến ăn trưa ở công sở là cách vừa đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và tiện ích cho chị em không phải ra ngoài đường giữa trưa hè đổ lửa. Tuy nhiên nếu bảo quản cơm không đúng cách rất có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe. Ảnh: Lamchame.
Thời tiết oi nóng sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh và nhanh hơn nên dễ khiến thức ăn dễ bị phân hủy hoặc nhiễm vi khuẩn độc hại. Ảnh: Sotayamthuc.
Nếu cơm hộp không bảo quản đúng cách dễ khiến thức ăn bị hư hỏng, biến chất ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn, ăn phải rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, gây tiêu chảy, đau bụng . Ảnh: Grace Hall.
Nếu loại hộp cơm đựng đồ ăn trưa bạn sử dụng được làm từ inox hoặc nhực kém chất lượng bạn có nguy cơ nhiễm độc do chất độc từ hộp cơm thôi nhiễm ra thức ăn. Ảnh: Eva.
Nếu sử dụng lâu dài bạn có nguy cơ ung thư hoặc mắc nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm khác. Ảnh: Lamchame.
Để đảm bảo an toàn, tránh gặp họa khi tự nấu cơm mang cơm hộp ăn trưa trong mùa hè chị em cần lưu ý. Bảo quản hộp cơm trong tủ lạnh sau đó cắm nóng lại để ăn tránh để cơm và thức ăn bị ôi thiu. Ảnh: Monngonmoingay.
Không nên mang những món ăn như salad, mỳ ống, bánh là từ cá hoặc canh trong hộp cơm mùa hè nếu không có tủ lạnh bảo quản vì nó rất dễ ôi thiu hư hỏng. Ảnh: Meonuoicon.
Những món ăn có mayonaise và trứng cũng không nên đựng trong hộp cơm mang đi làm mùa hè. Ảnh: Webtretho.
Ngoài ra, bạn có phải nhớ vệ sinh thật kỹ hộp cơm đặc biệt chú ý ở những kẽ khuất khó lau rửa sau mỗi lần sử dụng ... Ảnh: Toinayangi.
... vì nếu còn xót lại thức ăn cũ đó sẽ là ổ vi khuẩn khiến thức ăn mới của bạn dễ dàng bị tác động, hư hỏng hơn. Ảnh: Facebook pasgo.
Cuối cùng, nên chọn và sử dụng những loại hộp cơm an toàn, uy tín đảm bảo chất lượng. Không nên mua những loại trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ kém chất lượng. Ảnh: Lamchame.
Chúc bạn có những bước thực hiện đúng và có bữa trưa an toàn, ngon miệng, không nguy cơ xấu với sức khỏe. Ảnh: Toinayangi.