Các nhà khoa học đã phát hiện ra những bệnh nhân ung thư vú ăn nhiều thịt nướng, thịt quay hay thịt hun khói có có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với những người khác. Khi bị nấu ở nhiệt độ cao, dù là thịt bò, gà hay cừu cũng đều sản sinh ra một lượng lớn hợp chất đa vòng thơm ngưng tụ - hợp chất có sẵn trong thịt cùng với những chất sinh ung thư khác. Nhưng giờ đây khoa học đã chứng minh được rằng chất này không chỉ sinh ung thư mà còn rút ngắn tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú. Cụ thể, 1.508 bệnh nhân ung thư vú được khảo sát năm 1996-1997 đều được hỏi cùng câu hỏi ăn bao nhiêu thịt nướng, hun khói… mỗi ngày. Trong vòng 17 năm theo dõi, có 597 người đã chết, trong đó có 237 trường hợp là chết vì có liên quan đến ung thư.Nghiên cứu này cũng phát hiện ra những người ăn nhiều thực phẩm này trước và sau khi bị chẩn đoán ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn 31% so với những người chỉ ăn ít. Ngược lại, những người ăn thịt gà và cá lại có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn. Những thực phẩm có khả năng chống ung thư vú tốt nhất cần ăn thêm là: nấm, rau mầm bông cải xanh, hạt lựu, quả óc chó, việt quất, trứng, cá hồi, bánh mì lúa mạch.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra những bệnh nhân ung thư vú ăn nhiều thịt nướng, thịt quay hay thịt hun khói có có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với những người khác.
Khi bị nấu ở nhiệt độ cao, dù là thịt bò, gà hay cừu cũng đều sản sinh ra một lượng lớn hợp chất đa vòng thơm ngưng tụ - hợp chất có sẵn trong thịt cùng với những chất sinh ung thư khác. Nhưng giờ đây khoa học đã chứng minh được rằng chất này không chỉ sinh ung thư mà còn rút ngắn tuổi thọ của bệnh nhân ung thư vú.
Cụ thể, 1.508 bệnh nhân ung thư vú được khảo sát năm 1996-1997 đều được hỏi cùng câu hỏi ăn bao nhiêu thịt nướng, hun khói… mỗi ngày. Trong vòng 17 năm theo dõi, có 597 người đã chết, trong đó có 237 trường hợp là chết vì có liên quan đến ung thư.
Nghiên cứu này cũng phát hiện ra những người ăn nhiều thực phẩm này trước và sau khi bị chẩn đoán ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn 31% so với những người chỉ ăn ít. Ngược lại, những người ăn thịt gà và cá lại có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn.
Những thực phẩm có khả năng chống ung thư vú tốt nhất cần ăn thêm là: nấm, rau mầm bông cải xanh, hạt lựu, quả óc chó, việt quất, trứng, cá hồi, bánh mì lúa mạch.