Ngộ độc nấm rừng, 3 người trong cùng một gia đình tử vong

Google News

Hai người lớn và một trẻ nhỏ đã tử vong do ngộ độc nấm rừng. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân bị suy gan cấp, men gan gấp 200 lần bình thường, rối loạn đông máu

Chiều 20/7, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đến cấp cứu trong tình trạng suy gan cấp do ngộ độc nấm - loại nấm chứa độc tố amatoxin.
Người nhà bệnh nhân cho biết ngày 10/7 vừa qua, bà B.T.H (ở Hà Giang) đi rừng hái nấm về nấu cho cả nhà ăn. Bữa cơm gồm có 5 người (3 người lớn và 2 trẻ nhỏ, là các cháu 3 tuổi và 5 tuổi).
Ngo doc nam rung, 3 nguoi trong cung mot gia dinh tu vong
Bệnh nhân ngộ độc nấm đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai 
Khoảng 12 tiếng sau ăn, các thành viên xuất hiện đau bụng, nôn mửa, mệt mỏi nên được nhập viện. Một cháu nhỏ bị ngộ độc nặng đã tử vong và một cháu nhẹ hơn được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang, 3 người lớn được chuyển đến Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.
BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết 3 bệnh nhân nhập viện gồm bố mẹ và bác của 2 cháu nhỏ. Các bệnh nhân đều có tình trạng suy gan cấp, chỉ số men gan cao gấp 200 lần bình thường, rối loạn đông máu, mạch rất chậm, ảnh hưởng đến huyết động.
Mặc dù các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tích cực nhưng 2 người đã tử vong trong đêm 19/7.
Theo D.Thu/ Báo Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)