Nguyên liệu làm mứt khoai tây: 500gr khoai tây, 200gr đường, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê vôi bột, 1 chút xíu muối, NướcBước 1: Khoai tây nạo sạch vỏ sau đó đem nạo sợi to, cho khoai vào chậu nước rửa thật sạch vài lần cho hết nhựa khoai.Bước 2: Vôi bột cho khoảng 2 lít nước rồi để cho nước lắng trong, chắt lấy nước vôi trong sau đó đổ vào tô khoai, ngâm khoai khoảng 2 tiếng để khoai được cứng.Bước 3: Sau 2 tiếng vớt khoai cho vào chậu nước rửa sạch vài lần cho sạch, vớt ra để ráo nước rồi cho khoai vào âu, thêm đường, 1 xíu muối rồi trộn đều cho đường tan hết, ướp đường khoảng 1 tiếng.Bước 4: Sau 1 tiếng bạn chắt phần nước đường cho vào chảo, bật bếp nấu cho nước đường hơi sệt lại thì cho hết khoai tây vào cùng, để lửa nhỏ vừa rồi đảo đều khoai.Bước 5: Khi nước đường đã gần cạn thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục đảo cho tới khi đường trong chảo khô ráo, xuất hiện đường kết tinh bám trên chảo thì cho vani vào cùng và đảo đều tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn.Để cho mứt nguội hoàn toàn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản.Mứt khoai tây dẻo mềm, ngọt thơm hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mứt khoai tây sợi hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm mứt khoai tây: 500gr khoai tây, 200gr đường, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê vôi bột, 1 chút xíu muối, Nước
Bước 1: Khoai tây nạo sạch vỏ sau đó đem nạo sợi to, cho khoai vào chậu nước rửa thật sạch vài lần cho hết nhựa khoai.
Bước 2: Vôi bột cho khoảng 2 lít nước rồi để cho nước lắng trong, chắt lấy nước vôi trong sau đó đổ vào tô khoai, ngâm khoai khoảng 2 tiếng để khoai được cứng.
Bước 3: Sau 2 tiếng vớt khoai cho vào chậu nước rửa sạch vài lần cho sạch, vớt ra để ráo nước rồi cho khoai vào âu, thêm đường, 1 xíu muối rồi trộn đều cho đường tan hết, ướp đường khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Sau 1 tiếng bạn chắt phần nước đường cho vào chảo, bật bếp nấu cho nước đường hơi sệt lại thì cho hết khoai tây vào cùng, để lửa nhỏ vừa rồi đảo đều khoai.
Bước 5: Khi nước đường đã gần cạn thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục đảo cho tới khi đường trong chảo khô ráo, xuất hiện đường kết tinh bám trên chảo thì cho vani vào cùng và đảo đều tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn.
Để cho mứt nguội hoàn toàn mới đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản.
Mứt khoai tây dẻo mềm, ngọt thơm hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mứt khoai tây sợi hấp dẫn này nhé!