Mứt hạt bàng món đồ ăn vặt ngon lạ chỉ duy nhất có ở Côn Đảo nước ta. Mứt hạt bàng ngon nhất được chế biến từ hạt những cây bàng già nhất Côn Đảo.Người Côn Đảo thường hái những quả bàng chín vàng và nhặt bàng chín đã rụng xuống về phơi khô.Sau đó họ dùng dao bổ từng quả bàng ra lấy nhân. Nhân bàng sẽ được lọc lựa, bỏ đi những hạt vỡ dập rồi rang chín để làm mứt hạt bàng.Có hai loại mứt hạt bàng là mứt ngọt và mứt mặn.Mứt bàng ngọt sẽ đang rang chín với đường. Tuy nhiên, loại hạt bàng rang với đường thì rất ngọt và không còn giữ được vị gốc của hạt bàng.Mứt bàng mặn thì được rang với muối.Loại mứt này không quá mặn nhưng khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn và hạt bàng gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc vốn có của nó.Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo.Mứt hạt bàng đặc biệt được khách du lịch yêu thích khi tới Côn Đảo và thưởng được săn lùng về để làm quà cho người thân.Nếu bạn được ăn mứt hạt bàng làm từ hạt của những cây bàng lâu năm tại Côn Đảo thì sẽ có hương vị thơm, bùi, ăn vào còn đọng mãi vị béo trong miệng rất khó quên.
Mứt hạt bàng món đồ ăn vặt ngon lạ chỉ duy nhất có ở Côn Đảo nước ta.
Mứt hạt bàng ngon nhất được chế biến từ hạt những cây bàng già nhất Côn Đảo.
Người Côn Đảo thường hái những quả bàng chín vàng và nhặt bàng chín đã rụng xuống về phơi khô.
Sau đó họ dùng dao bổ từng quả bàng ra lấy nhân. Nhân bàng sẽ được lọc lựa, bỏ đi những hạt vỡ dập rồi rang chín để làm mứt hạt bàng.
Có hai loại mứt hạt bàng là mứt ngọt và mứt mặn.
Mứt bàng ngọt sẽ đang rang chín với đường. Tuy nhiên, loại hạt bàng rang với đường thì rất ngọt và không còn giữ được vị gốc của hạt bàng.
Mứt bàng mặn thì được rang với muối.
Loại mứt này không quá mặn nhưng khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn và hạt bàng gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc vốn có của nó.
Mứt hạt bàng là một món quà đặc sản mang đậm dấu ấn Côn Đảo.
Mứt hạt bàng đặc biệt được khách du lịch yêu thích khi tới Côn Đảo và thưởng được săn lùng về để làm quà cho người thân.
Nếu bạn được ăn mứt hạt bàng làm từ hạt của những cây bàng lâu năm tại Côn Đảo thì sẽ có hương vị thơm, bùi, ăn vào còn đọng mãi vị béo trong miệng rất khó quên.