Mượn laptop của chồng, phát hiện ra bí mật "động trời"

Tôi không biết phải đối diện sự thật này như thế nào?

Hai ngày nay, nước mắt tôi lúc nào cũng chực trào vì bí mật mà chồng tôi cố tình giấu giếm. Anh là một người đàn ông tốt, tốt lắm. Tôi từng hãnh diện khi khoe anh với tất cả mọi người. Ngày lễ, sinh nhật của vợ, anh luôn nhớ và có quà cho tôi. Anh đối xử với nhà ngoại cũng hết sức chu đáo, nhiệt tình.

Nhưng mấy tháng nay, tôi thấy lạ vì chồng có sự thay đổi rất lớn trong cách ứng xử. Bình thường anh chẳng mấy khi đi nhậu thì nay lại đi nhậu, cà phê với bạn liên tục. Thậm chí có khi còn bỏ ăn cơm ở nhà. Chưa kể đến các khoản tiền bạc cũng thâm hụt rất nhiều. Tôi hỏi thì anh cau có, giận dữ, có khi còn suýt tát vợ. Tôi rất mệt mỏi. Tôi đã nghĩ chồng có nhân tình bên ngoài nên mới thay đổi tình cảm với vợ. Rồi tôi đem những suy nghĩ đó áp đặt và cau có với chồng. Hai tháng nay, không khí gia đình tôi lúc nào cũng căng như dây đàn.

Muon laptop cua chong, phat hien ra bi mat

Ảnh minh họa. 

Đến đêm qua, tôi mượn máy tính chồng để gửi báo cáo cho sếp. Sau đó, tôi lại lén vào facebook của anh đọc tin nhắn. Mật khẩu facebook của chồng tôi luôn là ngày sinh của vợ nên tôi vào rất dễ dàng. Tôi không ngờ, mình lại phát hiện ra bí mật động trời mà chồng giấu giếm suốt 3 tháng nay.

Trong một cuộc trò chuyện với anh bạn đồng nghiệp, tôi sững sờ khi biết công ty chồng tôi sắp phá sản. Tiền lương 3 tháng nay anh không hề nhận được đồng nào. Tiền anh đưa tôi là những khoản anh đi làm thêm bên ngoài sau giờ nghỉ. Vì không muốn vợ lo lắng nên anh nói mình đi nhậu nhẹt.

Dù đang kiếm việc mới nhưng anh lại than thở không biết có khả quan hơn công ty cũ không? Anh than thở lo lắng cho gia đình, cho vợ con, sợ tôi không chấp nhận được sự thật là chồng sẽ phải nghỉ việc một thời gian, sợ bị vợ coi khinh... Anh nói rất nhiều và chính những áp lực đó, cộng với sự mệt mỏi đã khiến anh trở nên cáu gắt.

Giờ tôi buồn lắm. Buồn vì mình đã không kịp chia sẻ với chồng. Buồn vì chồng không hề tin tưởng vợ. Buồn vì tương lai sắp tới

 
Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)