Nhìn những quả trứng pha lê trong lành đẹp mắt thế này, hẳn ai cũng muốn tìm hiểu làm sao để tạo ra món ăn đẹp mắt đến vậy.Một khi biết cách làm, bạn sẽ bất ngờ vì hóa ra lại đơn giản như vậy, ngay cả các mẹ đoảng cũng có thể tự tay thực hiện món ăn thú vị này cho các bé.Nguyên liệu chuẩn bị: vỏ trứng tùy số lượng. Nhân: tôm làm sạch, ngô, đậu, cà rốt cắt nhỏ, túi bột làm thạch. Bạn có thể thay đổi nhân tùy sở thíchCó thể tích trữ vỏ trứng để dùng dần. Cho một chút muối vào cọ rửa vỏ trứng cho sạch, đề phòng còn dính phân gà có thể có khuẩn E.coliĐục lỗ nhỏ ở đầu nhỏ của quả trứng, đổ sạch lòng đỏ và trắng ra chế biến.Sau đó cho vỏ trứng vào nước rửa sạch. Vỏ trứng sẽ còn được luộc sôi ở bước sau, nên bạn có thể yên tâm về độ sạch.Đun sôi nước rồi cho các loại hạt, củ vào trần chín trong khoảng 3 phút, tiếp tục trần tôm chín, có thể cho vài lát gừng và chút rượu vào khử mùi tanh. Có thể cho thêm chút muối để hương vị đậm đà.Sau đó ta cho vỏ trứng vào luộc với chút muối để làm sạch, chú ý để nước sôi làm sạch phần ruột trứng.Thái cà rốt và đục lỗ nhỏ như trong hình để làm đế đặt trứng thẳng đứng.Ta đổ hỗn hợp nhân gồm các loại hạt, củ và tôm vào từng quả trứng.Cho khoảng 500ml nước (cho 10 quả trứng) vào đun sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa vặn, đổ vào khoảng 30g bột làm thạch, quấy đều, đun sôi tắt bếp.Đỏ nước thạch vào từng quả trứng. Đợi trứng nguội ta cho vào tủ lạnh để đông.Khi thạch đông lại, có thể dễ dàng bóc vỏ từng quả trứng.Những quả trứng pha lê trông vô cùng đẹp mắt, lại man mát khiến trẻ em vô cùng yêu thích.Đây cũng là món ăn lý tưởng để mời khách, bày biện rất đẹp mắt. Hãy thử làm ngay bạn nhé. Mời quý vị xem video: Món trứng bắc thảo nổi tiếng Trung Quốc.
Nhìn những quả trứng pha lê trong lành đẹp mắt thế này, hẳn ai cũng muốn tìm hiểu làm sao để tạo ra món ăn đẹp mắt đến vậy.
Một khi biết cách làm, bạn sẽ bất ngờ vì hóa ra lại đơn giản như vậy, ngay cả các mẹ đoảng cũng có thể tự tay thực hiện món ăn thú vị này cho các bé.
Nguyên liệu chuẩn bị: vỏ trứng tùy số lượng. Nhân: tôm làm sạch, ngô, đậu, cà rốt cắt nhỏ, túi bột làm thạch. Bạn có thể thay đổi nhân tùy sở thích
Có thể tích trữ vỏ trứng để dùng dần. Cho một chút muối vào cọ rửa vỏ trứng cho sạch, đề phòng còn dính phân gà có thể có khuẩn E.coli
Đục lỗ nhỏ ở đầu nhỏ của quả trứng, đổ sạch lòng đỏ và trắng ra chế biến.
Sau đó cho vỏ trứng vào nước rửa sạch. Vỏ trứng sẽ còn được luộc sôi ở bước sau, nên bạn có thể yên tâm về độ sạch.
Đun sôi nước rồi cho các loại hạt, củ vào trần chín trong khoảng 3 phút, tiếp tục trần tôm chín, có thể cho vài lát gừng và chút rượu vào khử mùi tanh. Có thể cho thêm chút muối để hương vị đậm đà.
Sau đó ta cho vỏ trứng vào luộc với chút muối để làm sạch, chú ý để nước sôi làm sạch phần ruột trứng.
Thái cà rốt và đục lỗ nhỏ như trong hình để làm đế đặt trứng thẳng đứng.
Ta đổ hỗn hợp nhân gồm các loại hạt, củ và tôm vào từng quả trứng.
Cho khoảng 500ml nước (cho 10 quả trứng) vào đun sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa vặn, đổ vào khoảng 30g bột làm thạch, quấy đều, đun sôi tắt bếp.
Đỏ nước thạch vào từng quả trứng. Đợi trứng nguội ta cho vào tủ lạnh để đông.
Khi thạch đông lại, có thể dễ dàng bóc vỏ từng quả trứng.
Những quả trứng pha lê trông vô cùng đẹp mắt, lại man mát khiến trẻ em vô cùng yêu thích.
Đây cũng là món ăn lý tưởng để mời khách, bày biện rất đẹp mắt. Hãy thử làm ngay bạn nhé.
Mời quý vị xem video: Món trứng bắc thảo nổi tiếng Trung Quốc.