1. Kem sữa chua mận. Nguyên liệu: Sữa chua có đường, mận, đường, sữa tươi, sốt vani, kem phô mai, bột gelatin, lá bạc hà trang trí. Hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần. Ảnh: tintucgiamcan.com.Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần. Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin để làm kem mận. Ảnh: emdep.vn.Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô-mai, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin vào bát, đánh đều. Trộn sốt va-ni với phần gelatin còn lại. Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô-mai, sốt va-ni và phần mận còn lại. Ảnh: Alo360.vn.2. Thanh long đỏ đông sương. Nguyên liệu: Thanh long, rượu thanh long, đường phèn, muối, vỏ cam, vani. Thanh long gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, trộn đường, muối trong 15 phút. Cho lên bếp sên lửa vừa trong 20 phút vừa sên vừa nghiền cho nhỏ. Ảnh: pitayavn.com.Khi nấu xong để nguội sau đó cho rượu thanh long và 1 ống vani vào trộn đều, cho ra khay và cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi nó đông cứng lại. Lấy ra và dùng nĩa xới đều lên. Khi ăn ta cho ra ly ăn kem. Rắc thêm vỏ cam ướp đường sẽ rất thơm và ngon. Ảnh: vietdragonfruit.com.3. Sữa chua việt quất. Nguyên liệu: Sữa chua, quả việt quất. Xay nhuyễn việt quất cùng sữa chua, sữa béo và đá bào. Sau đó, bạn có thể top thêm Whipping Cream bên trên thành phẩm. Ảnh: Bestie.vn.
1. Kem sữa chua mận. Nguyên liệu: Sữa chua có đường, mận, đường, sữa tươi, sốt vani, kem phô mai, bột gelatin, lá bạc hà trang trí. Hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần. Ảnh: tintucgiamcan.com.
Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần. Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin để làm kem mận. Ảnh: emdep.vn.
Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô-mai, 1 hủ sữa chua vinamilk có đường, 1/3 gelatin vào bát, đánh đều. Trộn sốt va-ni với phần gelatin còn lại. Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô-mai, sốt va-ni và phần mận còn lại. Ảnh: Alo360.vn.
2. Thanh long đỏ đông sương. Nguyên liệu: Thanh long, rượu thanh long, đường phèn, muối, vỏ cam, vani. Thanh long gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, trộn đường, muối trong 15 phút. Cho lên bếp sên lửa vừa trong 20 phút vừa sên vừa nghiền cho nhỏ. Ảnh: pitayavn.com.
Khi nấu xong để nguội sau đó cho rượu thanh long và 1 ống vani vào trộn đều, cho ra khay và cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi nó đông cứng lại. Lấy ra và dùng nĩa xới đều lên. Khi ăn ta cho ra ly ăn kem. Rắc thêm vỏ cam ướp đường sẽ rất thơm và ngon. Ảnh: vietdragonfruit.com.
3. Sữa chua việt quất. Nguyên liệu: Sữa chua, quả việt quất. Xay nhuyễn việt quất cùng sữa chua, sữa béo và đá bào. Sau đó, bạn có thể top thêm Whipping Cream bên trên thành phẩm. Ảnh: Bestie.vn.