1. Đuôi lợn hầm lạc. Nguyên liệu: Xương đuôi, lạc, tỏi, hành tím. Xương đuôi rửa và cạo thật sạch bằng muối. Xong để ráo nước rồi chặt khúc vừa ăn. Ảnh: cooky.vn.Lạc rửa sạch rồi nấu sôi cùng nước 3 phút. Tắt bếp. Rửa sạch lạc đã nấu sơ. Tiếp tục cho khoảng 1 lít nước vào nồi ninh lạc trên lửa vừa khoảng 15 phút. Ảnh:soha.vn.Sau đó cho tiếp xương đuôi vào hầm cho đến khi đậu và xương mềm. Khi thấy xương đuôi bắt đầu mềm nêm muối và bột ngọt. Đồng thời cho tỏi và hành vào rồi tắt bếp. Ảnh: viemtuyentienliet.org.2. Đuôi lợn hầm hạt sen. Nguyên liệu: Đuôi lợn, hạt sen, hành lá, hành khô, cà rốt, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm. Đuôi lợn rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ. Ảnh: yeutretho.vn.Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi lợn vào hầm. Trong khi đó, nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt. Ảnh: baomoi.com.Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc. Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp. Ảnh: kienthuccuocsong.info.3. Đuôi lợn hầm đu đủ. Nguyên liệu: Đuôi lợn, đu đủ, nấm đông cô, hành lá, hành tím, ngò rí, gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu. Đuôi lợn làm sạch. Đu đủ gọt vỏ, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch lại cho hết nhựa. Ảnh: gaidinhvietnam.com.Nấm đông cô rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cho vào chén nước ngâm khoảng 30 phút cho mềm ra. Lấy một cái nồi đổ khoảng 0,5 lít nước, cho đuôi lợn vào rồi nhấc lên bếp, bật lửa đun sôi thì tắt bếp. Vớt đuôi lợn ra rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ảnh: vozforums.com.Dùng chính cái nồi vừa luộc đuôi heo, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi tiếp đến cho đuôi heo vừa chặt vào đảo đều cho săn lại. Rồi đổ nước vừa đủ để làm canh, hầm cho tới khi nào thịt chín mềm thì ta mới cho đu đủ vào. Ảnh: 2monanngonmoingay.com.Khi đu đủ cũng chín mềm thì cho tiếp nấm đông cô vào đun sôi tiếp 1 lần nữa. Khi nước đã sôi ta nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, cho hành lá và ngò rí vào. Ảnh: botnem.com.
1. Đuôi lợn hầm lạc. Nguyên liệu: Xương đuôi, lạc, tỏi, hành tím. Xương đuôi rửa và cạo thật sạch bằng muối. Xong để ráo nước rồi chặt khúc vừa ăn. Ảnh: cooky.vn.
Lạc rửa sạch rồi nấu sôi cùng nước 3 phút. Tắt bếp. Rửa sạch lạc đã nấu sơ. Tiếp tục cho khoảng 1 lít nước vào nồi ninh lạc trên lửa vừa khoảng 15 phút. Ảnh:soha.vn.
Sau đó cho tiếp xương đuôi vào hầm cho đến khi đậu và xương mềm. Khi thấy xương đuôi bắt đầu mềm nêm muối và bột ngọt. Đồng thời cho tỏi và hành vào rồi tắt bếp. Ảnh: viemtuyentienliet.org.
2. Đuôi lợn hầm hạt sen. Nguyên liệu: Đuôi lợn, hạt sen, hành lá, hành khô, cà rốt, tiêu, muối, bột nêm, nước mắm. Đuôi lợn rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi, cho đuôi vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại sạch sẽ. Ảnh: yeutretho.vn.
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, sau đó nêm chút muối, bột nêm và cho đuôi lợn vào hầm. Trong khi đó, nướng hành khô cho thơm rồi cho vào nồi xương hầm tiếp cho xương ra nước ngọt. Ảnh: baomoi.com.
Cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình bông hoa, hành lá thái khúc. Khi đuôi heo đã gần chín mềm thì cho hạt sen và cà rốt vào, hầm tiếp để 2 nguyên liệu chín, thêm chút nước mắm, nếm lại vừa ăn rồi cho hành lá vào là tắt bếp. Ảnh: kienthuccuocsong.info.
3. Đuôi lợn hầm đu đủ. Nguyên liệu: Đuôi lợn, đu đủ, nấm đông cô, hành lá, hành tím, ngò rí, gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu. Đuôi lợn làm sạch. Đu đủ gọt vỏ, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch lại cho hết nhựa. Ảnh: gaidinhvietnam.com.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cho vào chén nước ngâm khoảng 30 phút cho mềm ra. Lấy một cái nồi đổ khoảng 0,5 lít nước, cho đuôi lợn vào rồi nhấc lên bếp, bật lửa đun sôi thì tắt bếp. Vớt đuôi lợn ra rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn. Ảnh: vozforums.com.
Dùng chính cái nồi vừa luộc đuôi heo, cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi tiếp đến cho đuôi heo vừa chặt vào đảo đều cho săn lại. Rồi đổ nước vừa đủ để làm canh, hầm cho tới khi nào thịt chín mềm thì ta mới cho đu đủ vào. Ảnh: 2monanngonmoingay.com.
Khi đu đủ cũng chín mềm thì cho tiếp nấm đông cô vào đun sôi tiếp 1 lần nữa. Khi nước đã sôi ta nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, cho hành lá và ngò rí vào. Ảnh: botnem.com.