Dưa chua. Dưa chua có nguồn gốc từ thực vật. Vị thanh đạm của chúng giúp giải ngán rất tốt nhưng lại không được chào đón dịp đầu năm.Lý do dưa chua bị liệt vào danh sách những món ăn đại kỵ ngày Tết của Trung Quốc bởi quan niệm nó là món ăn của người nghèo.Ngày xưa, người nghèo thường tích trữ rau để ăn dần. Rau không để được lâu nên họ tìm cách muối. Từ đó, nó vô tình bị gán ghép là món ăn biểu tượng của sự bần hàn.Đặc biệt, người dân vùng đất Tứ Xuyên, Trùng Khánh rất chú trọng các món mặn trong bữa tiệc năm mới. Họ thích thịt ba chỉ, chân giò và coi đó là món ăn tượng trưng cho sự thịnh vượng.Củ cải khô. Giống như dưa chua, củ cải khô cũng được gán ghép là biểu trưng cho điều kiện kinh tế nghèo nàn của gia chủ. Vì lí do này người ta ít dùng chúng để chế biến thức ăn.Tuy nhiên, dường như giới trẻ ngày càng “cởi mở” hơn với những món muối. Dù hạn chế ăn dưa chua, củ cải khô song mâm cỗ dịp Tết người dân Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều kim chi – món ăn cũng được chế biến bằng cách lên men giống như dưa chua.Củ sen. Củ sen rất ngon lại tốt cho sức khỏe song lại bị coi là món ăn xui xẻo, không được ưa dùng dịp Tết.Lý do bởi người Trung Quốc cho rằng phần củ chứa nhiều lỗ. Nó khiến người ta liên tưởng đến việc thất thoát tiền bạc và điều này thì không ai mong muốn xảy ra. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video: Trâu gốm sứ hút dàng dịp Tết Tân Sửu. Nguồn: THĐT.
Dưa chua. Dưa chua có nguồn gốc từ thực vật. Vị thanh đạm của chúng giúp giải ngán rất tốt nhưng lại không được chào đón dịp đầu năm.
Lý do dưa chua bị liệt vào danh sách những món ăn đại kỵ ngày Tết của Trung Quốc bởi quan niệm nó là món ăn của người nghèo.
Ngày xưa, người nghèo thường tích trữ rau để ăn dần. Rau không để được lâu nên họ tìm cách muối. Từ đó, nó vô tình bị gán ghép là món ăn biểu tượng của sự bần hàn.
Đặc biệt, người dân vùng đất Tứ Xuyên, Trùng Khánh rất chú trọng các món mặn trong bữa tiệc năm mới. Họ thích thịt ba chỉ, chân giò và coi đó là món ăn tượng trưng cho sự thịnh vượng.
Củ cải khô. Giống như dưa chua, củ cải khô cũng được gán ghép là biểu trưng cho điều kiện kinh tế nghèo nàn của gia chủ. Vì lí do này người ta ít dùng chúng để chế biến thức ăn.
Tuy nhiên, dường như giới trẻ ngày càng “cởi mở” hơn với những món muối. Dù hạn chế ăn dưa chua, củ cải khô song mâm cỗ dịp Tết người dân Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều kim chi – món ăn cũng được chế biến bằng cách lên men giống như dưa chua.
Củ sen. Củ sen rất ngon lại tốt cho sức khỏe song lại bị coi là món ăn xui xẻo, không được ưa dùng dịp Tết.
Lý do bởi người Trung Quốc cho rằng phần củ chứa nhiều lỗ. Nó khiến người ta liên tưởng đến việc thất thoát tiền bạc và điều này thì không ai mong muốn xảy ra. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video: Trâu gốm sứ hút dàng dịp Tết Tân Sửu. Nguồn: THĐT.