Onigiri - Cơm nắm: Người Nhật thường chuẩn bị onigiri cho những dịp dã ngoại như lễ hội hoa anh đào. Onigiri thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ tảo biển (nori). Theo truyền thống, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác. Onigiri không chỉ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu mà còn có tính cơ động, dễ bảo quản và mang đến các địa điểm tổ chức lễ hội.Miso: Miso hay còn gọi là tương miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Người Nhật thường mang theo tương miso đến các lễ hội hoa anh đào để ăn kèm cá hồi. Ngoài ra, miso còn được chế biến thành món canh miso cho những bữa tiệc ngoài trời mang tính cơ động trong dịp này. Thịt: Nếu công viên có chỗ để nấu nướng, người Nhật sẽ chuẩn bị những xiên thịt tươi để nướng và ăn uống quây quần bên nhau. Những món mặn nhỏ gọn, mất ít thời gian chế biến như thịt xiên nướng, thịt gà chiên,…thường được ưu tiên vào dịp này. Những món ăn sắc màu: Khay thức ăn với nhiều món sắc màu như tamagoyaki (trứng cuộn), rau củ quả xào thường được người Nhật Bản chuẩn bị một cách khéo léo cho buổi dã ngoại cùng gia đình mỗi khi đi ngắm hoa anh đào. Ngoài ra, giỏ đồ ăn cho bữa tiệc dã ngoại còn những món tráng miệng đẹp mắt như bánh đậu đỏ, mochi hoa anh đào... Nếu không có thời gian chuẩn bị đồ ăn, người Nhật thường mua hộp cơm Beto bán sẵn tại các siêu thị để cùng đi dã ngoại và quây quần bên gia đình trong dịp lễ hội hoa anh đào.
Onigiri - Cơm nắm: Người Nhật thường chuẩn bị onigiri cho những dịp dã ngoại như lễ hội hoa anh đào. Onigiri thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ tảo biển (nori). Theo truyền thống, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác.
Onigiri không chỉ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu mà còn có tính cơ động, dễ bảo quản và mang đến các địa điểm tổ chức lễ hội.
Miso: Miso hay còn gọi là tương miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Người Nhật thường mang theo tương miso đến các lễ hội hoa anh đào để ăn kèm cá hồi.
Ngoài ra, miso còn được chế biến thành món canh miso cho những bữa tiệc ngoài trời mang tính cơ động trong dịp này.
Thịt: Nếu công viên có chỗ để nấu nướng, người Nhật sẽ chuẩn bị những xiên thịt tươi để nướng và ăn uống quây quần bên nhau.
Những món mặn nhỏ gọn, mất ít thời gian chế biến như thịt xiên nướng, thịt gà chiên,…thường được ưu tiên vào dịp này.
Những món ăn sắc màu: Khay thức ăn với nhiều món sắc màu như tamagoyaki (trứng cuộn), rau củ quả xào thường được người Nhật Bản chuẩn bị một cách khéo léo cho buổi dã ngoại cùng gia đình mỗi khi đi ngắm hoa anh đào.
Ngoài ra, giỏ đồ ăn cho bữa tiệc dã ngoại còn những món tráng miệng đẹp mắt như bánh đậu đỏ, mochi hoa anh đào...
Nếu không có thời gian chuẩn bị đồ ăn, người Nhật thường mua hộp cơm Beto bán sẵn tại các siêu thị để cùng đi dã ngoại và quây quần bên gia đình trong dịp lễ hội hoa anh đào.