Miso là tương làm từ đậu nành của người Nhật bằng phương pháp ủ cơm và đậu nành cho lên men. Miso có vì đậm đà, ngọt, nên được dùng nhiều trong các món canh, món xào Súp miso nấu thịt gà. Món súp miso này rất dễ nấu, thời gian nấu cũng không quá lâu. Ngâm nấm đông cô cho nở và mềm. Giữ lại phần nước ngâm nấm, còn nấm đem rửa sạch, thái lát mỏng. Cho nước dùng gà, gừng, quế, nấm, thịt gà vào nồi, đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu 15 phút. Sau đó cho ngô bao tử, miso và quả đậu vào, nấu cho sôi trở lại là được. Sườn bò nướng ướp miso. Chỉ cần quết một chút miso bên ngoài sườn bò rồi cho vào vỉ nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều. Đùi gà nướng với nước sốt miso. Đùi gà sau khi nướng chín thì pha nước sốt với miso, mirin và nước sốt sriracha. Đây là món ăn tuyệt ngon cho bữa tối lai rai. Canh ngao miso. Sau khi ngao mở miệng, cho một muỗng canh miso vào (chú ý hào tan miso trước khi vào nồi), rắc hành thái nhỏ lên trên là đã có một món canh mang đậm hương vị Nhật Bản. Pancetta kết hợp với miso. Kết hợp Pancetta (thịt xông khói Italy), miso, và pho mát tươi mozzarella sẽ tạo ra một món ăn vô cùng thú vị. Đậu phụ nướng miso. Món này ăn với cơm rất ngon. Dùng thìa quét Miso lên đậu rồi cho vào nướng đến khi vàng là được. Chỉ cần quết một chút miso trắng lên trên bánh ga tô nhân hoa quả là bạn đã có ngay một món tráng miệng hấp dẫn. Trộn rau cải xanh với sốt miso là đã có 1 đĩa rau thơm ngon giầu dinh dưỡngThêm 1 thìa tương miso vào nồi canh nấm sẽ giúp nồi canh có hương vị thơm ngon, lạ miệng Với món salad đậu xanh, sau khi giã hạt vừng trắng, thêm miso vào và trộn với đậu xanh, đậu phụ sẽ có ngay salad đậu xanh ngon cho mùa hè.Trộn miso trắng với ít giấm gạo, dầu oliu và mù tạt sẽ tạo ra một món rưới cực ngon Trộn tỏi, hành, miso, bơ vừng, nước chanh và thì là tạo thành một món nước chấm ngon tuyệt.
Miso là tương làm từ đậu nành của người Nhật bằng phương pháp ủ cơm và đậu nành cho lên men. Miso có vì đậm đà, ngọt, nên được dùng nhiều trong các món canh, món xào
Súp miso nấu thịt gà. Món súp miso này rất dễ nấu, thời gian nấu cũng không quá lâu. Ngâm nấm đông cô cho nở và mềm. Giữ lại phần nước ngâm nấm, còn nấm đem rửa sạch, thái lát mỏng.
Cho nước dùng gà, gừng, quế, nấm, thịt gà vào nồi, đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu 15 phút. Sau đó cho ngô bao tử, miso và quả đậu vào, nấu cho sôi trở lại là được.
Sườn bò nướng ướp miso. Chỉ cần quết một chút miso bên ngoài sườn bò rồi cho vào vỉ nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Đùi gà nướng với nước sốt miso. Đùi gà sau khi nướng chín thì pha nước sốt với miso, mirin và nước sốt sriracha. Đây là món ăn tuyệt ngon cho bữa tối lai rai.
Canh ngao miso. Sau khi ngao mở miệng, cho một muỗng canh miso vào (chú ý hào tan miso trước khi vào nồi), rắc hành thái nhỏ lên trên là đã có một món canh mang đậm hương vị Nhật Bản.
Pancetta kết hợp với miso. Kết hợp Pancetta (thịt xông khói Italy), miso, và pho mát tươi mozzarella sẽ tạo ra một món ăn vô cùng thú vị.
Đậu phụ nướng miso. Món này ăn với cơm rất ngon. Dùng thìa quét Miso lên đậu rồi cho vào nướng đến khi vàng là được.
Chỉ cần quết một chút miso trắng lên trên bánh ga tô nhân hoa quả là bạn đã có ngay một món tráng miệng hấp dẫn.
Trộn rau cải xanh với sốt miso là đã có 1 đĩa rau thơm ngon giầu dinh dưỡng
Thêm 1 thìa tương miso vào nồi canh nấm sẽ giúp nồi canh có hương vị thơm ngon, lạ miệng
Với món salad đậu xanh, sau khi giã hạt vừng trắng, thêm miso vào và trộn với đậu xanh, đậu phụ sẽ có ngay salad đậu xanh ngon cho mùa hè.
Trộn miso trắng với ít giấm gạo, dầu oliu và mù tạt sẽ tạo ra một món rưới cực ngon
Trộn tỏi, hành, miso, bơ vừng, nước chanh và thì là tạo thành một món nước chấm ngon tuyệt.