Sashimi là vua của các món ngon Nhật Bản lạnh, lưu giữ được trọn vẹn sự tươi ngon của hải sản. Vào mùa hè, thưởng thức sashimi thực sự là điều tuyệt vời khi ngồi thưởng thức những miếng cá, mực tươi sống mát lạnh xua tan cái nóng bức. Người Nhật thường một số hải sản làm sashimi như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ảnh: amthuc365Sashimi thường ăn kèm với sốt shoyu và wasabi. Để làm dậy mùi nước tương, người ta thường bỏ wasabi vào chén và xịt nước tương lên. Ăn wasabi chung với sashimi không chỉ làm gia tăng hương vị, mà còn diệt vi khuẩn có hại và các loại ký sinh trùng thường có ở hải sản tươi sống. Ảnh: ichibasushiMochi nước. Nguyên liệu làm món bánh này là nguồn nước tinh khiết được lấy từ phía nam của dãy Alps ở Nhật. Người ta chế biến cho nước đông lại hình giọt nước khổng lồ, trong suốt như pha lê. Loại bánh này chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong vòng 30 phút do phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Chính vì thế thực khách phải thưởng thức món bánh này ngay tại cửa hàng. Ảnh: ichibasushiVị ngọt lành của nước tan dần trong miệng và trôi xuống cổ họng mát lạnh. Đây thực sự là món ăn hạ nhiệt số một trong mùa hè. Đó cũng chính là lý do mà mỗi mùa hè, luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức bánh tại cửa hàng. Ảnh: tapchitangcanLươn nướng Unagi. Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn một số loại hải sản như tôm, cua,.. lại không bị ngấy như thịt. Có thể xem lươn biển (Unagi) là thực phẩm thanh nhiệt tuyệt vời ở Nhật. Những miếng lươn chưa tẩm gia vị được nướng trên bếp than từ 5-10 phút để mỡ lươn chảy ra giúp thịt mềm và không bị khô. Các miếng thịt lươn sẽ được trở mặt liên tục đến khi vàng đều và không bị cháy khét. Ảnh: monnhatbanSau đó lượn được cho vào nồi gỗ, hấp khoảng 40 phút để thịt lươn thật mềm ngọt. Lươn hấp chín được nhúng vào nước tương và đem nướng lại một lần nữa. Để miếng thịt lươn có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà hơn, người đầu bếp sẽ rưới nước tương Koikuchi shoyu lên bề mặt thịt lươn và nướng nhiều lần cho đến khi thịt trở thành màu đỏ bắt mắt. Ảnh: xzoneMì lạnh Somen. Vào mùa nóng, người Nhật chú trọng chọn thực phẩm có tính mát, có tác dụng giải nhiệt, đa dạng về độ đạm. Mì lạnh là món ăn giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Mì Somen có sợi mảnh, màu trắn, được làm từ bột mì nhào nhuyễn trộn với muối. Món mì Somen được trình bày rất cầu kỳ với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Ảnh: yeudulich.Khi thưởng thức, món mì Somen được chan thêm nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau và chấm với một loại nước chấm nhạt gọi là tsuyu. Điều đặc biệt là mỳ được ăn bằng loại đũa tre xanh mới vuốt. Người Nhật cho rằng khi đưa đũa mì lên miệng sẽ có cảm giác cực kì mát lạnh, cái oi bức cũng bị cuốn trôi mất. Ảnh: xknbKakigori là món ăn mát lạnh giúp du khách giải nhiệt trong những ngày hè nắng gắt ở Nhật Bản. Kakigori mang hương vị si-rô và sữa đặc rất đặc thù. Ảnh: tourdulịchnhậtbảnĐá bào của Nhật Bản không ăn kèm nhiều hoa quả chủ yếu dùng siro để tạo hương vị cho đá. Các vị trái cây siro tiêu biểu được sử dụng là dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa...Ảnh: hotlist
Sashimi là vua của các món ngon Nhật Bản lạnh, lưu giữ được trọn vẹn sự tươi ngon của hải sản. Vào mùa hè, thưởng thức sashimi thực sự là điều tuyệt vời khi ngồi thưởng thức những miếng cá, mực tươi sống mát lạnh xua tan cái nóng bức. Người Nhật thường một số hải sản làm sashimi như: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ảnh: amthuc365
Sashimi thường ăn kèm với sốt shoyu và wasabi. Để làm dậy mùi nước tương, người ta thường bỏ wasabi vào chén và xịt nước tương lên. Ăn wasabi chung với sashimi không chỉ làm gia tăng hương vị, mà còn diệt vi khuẩn có hại và các loại ký sinh trùng thường có ở hải sản tươi sống. Ảnh: ichibasushi
Mochi nước. Nguyên liệu làm món bánh này là nguồn nước tinh khiết được lấy từ phía nam của dãy Alps ở Nhật. Người ta chế biến cho nước đông lại hình giọt nước khổng lồ, trong suốt như pha lê. Loại bánh này chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong vòng 30 phút do phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Chính vì thế thực khách phải thưởng thức món bánh này ngay tại cửa hàng. Ảnh: ichibasushi
Vị ngọt lành của nước tan dần trong miệng và trôi xuống cổ họng mát lạnh. Đây thực sự là món ăn hạ nhiệt số một trong mùa hè. Đó cũng chính là lý do mà mỗi mùa hè, luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức bánh tại cửa hàng. Ảnh: tapchitangcan
Lươn nướng Unagi. Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn một số loại hải sản như tôm, cua,.. lại không bị ngấy như thịt. Có thể xem lươn biển (Unagi) là thực phẩm thanh nhiệt tuyệt vời ở Nhật. Những miếng lươn chưa tẩm gia vị được nướng trên bếp than từ 5-10 phút để mỡ lươn chảy ra giúp thịt mềm và không bị khô. Các miếng thịt lươn sẽ được trở mặt liên tục đến khi vàng đều và không bị cháy khét. Ảnh: monnhatban
Sau đó lượn được cho vào nồi gỗ, hấp khoảng 40 phút để thịt lươn thật mềm ngọt. Lươn hấp chín được nhúng vào nước tương và đem nướng lại một lần nữa. Để miếng thịt lươn có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà hơn, người đầu bếp sẽ rưới nước tương Koikuchi shoyu lên bề mặt thịt lươn và nướng nhiều lần cho đến khi thịt trở thành màu đỏ bắt mắt. Ảnh: xzone
Mì lạnh Somen. Vào mùa nóng, người Nhật chú trọng chọn thực phẩm có tính mát, có tác dụng giải nhiệt, đa dạng về độ đạm. Mì lạnh là món ăn giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Mì Somen có sợi mảnh, màu trắn, được làm từ bột mì nhào nhuyễn trộn với muối. Món mì Somen được trình bày rất cầu kỳ với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Ảnh: yeudulich.
Khi thưởng thức, món mì Somen được chan thêm nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau và chấm với một loại nước chấm nhạt gọi là tsuyu. Điều đặc biệt là mỳ được ăn bằng loại đũa tre xanh mới vuốt. Người Nhật cho rằng khi đưa đũa mì lên miệng sẽ có cảm giác cực kì mát lạnh, cái oi bức cũng bị cuốn trôi mất. Ảnh: xknb
Kakigori là món ăn mát lạnh giúp du khách giải nhiệt trong những ngày hè nắng gắt ở Nhật Bản. Kakigori mang hương vị si-rô và sữa đặc rất đặc thù. Ảnh: tourdulịchnhậtbản
Đá bào của Nhật Bản không ăn kèm nhiều hoa quả chủ yếu dùng siro để tạo hương vị cho đá. Các vị trái cây siro tiêu biểu được sử dụng là dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho, dưa...Ảnh: hotlist