Mỗi lần thấy chồng chăm sóc con, em vừa đau đớn vừa sợ hãi

Em không biết mình làm thế là tốt cho con hay không? Nhưng em rất sợ bí mật giấu kín trong quá khứ sẽ bị bại lộ.
 
 

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com
Xin chào chị Hướng Dương,
Khi viết thư cho chị, em đã đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Em là kẻ có lỗi lớn với chính chồng mình, cũng là người mà em rất yêu.
Em yêu đơn phương suốt 2 năm nhưng anh chưa từng yêu em. Sau một lần tỏ tình thất bại, em đau đớn quá nên đi bar, uống say mèm và có trải qua “tình một đêm” với một người đàn ông lạ mặt. Sau đó, em phát hiện em có thai chị ạ. Em đã suy sụp và nghĩ đến việc phá thai.
Nhưng cũng đúng lúc em rối bời nhất thì chồng em chia tay người yêu. Anh gọi cho em đi nhậu cùng. Đêm đó, chuyện gì đến cũng đến. Em đã nói dối anh về đứa bé trong bụng. Biết chuyện, anh không chối bỏ trách nhiệm mà hỏi cưới em ngay. Nhưng em thừa hiểu, anh không yêu em mà chỉ vì bổn phận với đứa bé mà thôi.
Moi lan thay chong cham soc con, em vua dau don vua so hai
Ảnh minh họa. 
Hiện tại, em đã sinh con và cũng không ai nghi ngờ gì vì đứa bé khá giống em. Họ chỉ nghĩ con giống mẹ chứ không nghĩ bé không phải con cháu họ. Nhưng tự bản thân em cảm thấy hối hận và sợ hãi. Lúc nào em cũng nơm nớp lo sợ bí mật trong quá khứ sẽ bị bại lộ.
Mỗi khi thấy chồng bồng bế, thức khuya chăm sóc con, tim em lại nhói đau. Nếu biết đó không phải con anh, chắc anh sẽ hận thù em cả đời mất. Mà em rất yêu và không muốn mất anh. Nhưng con em sẽ lớn dần và chắc chắn nhà chồng sẽ nghi ngờ thôi. Em rối rắm, mệt mỏi quá chị ạ. Em nên làm gì bây giờ đây? (thanhphuong…@gmail.com.vn)
Hướng Dương tư vấn
Chào em gái,
Câu đầu tiên Hướng Dương muốn nói với em là: “Giấy không gói được lửa”. Chẳng có bí mật nào mãi mãi là bí mật cả, đặc biệt trong trường hợp của em. Em có thể giấu được hiện tại, có thể giấu thêm vài năm nhưng không thể giấu cả đời. Em có thể lừa gạt chồng vài năm nhưng chắc chắn không thể lừa gạt anh ấy cả đời. Hơn nữa, tâm trí em sẽ sống trong đau khổ, dằn vặt, sợ hãi vì bí mật kia. Sống cuộc sống mà luôn phải tìm cách nói dối, đối phó với chính chồng mình, liệu em có được hạnh phúc?
Câu thứ hai Hướng Dương muốn nói với em là: “Cái gì của mình, chắc chắn sẽ thuộc về mình”. Còn nếu không phải của em, dù em có làm thế nào, nó cũng sẽ vuột trôi đi mà thôi. Nếu chồng em yêu thương em, anh ấy sẽ chấp nhận được sự thật nghiệt ngã này và tha thứ cho em. Nếu không, cả hai xem như hết duyên phận cho nhẹ nhàng em ạ.
Khi em chủ động nói ra bí mật kia, em sẽ phải chấp nhận đánh cược: Được – mất. Nhưng thứ em có được cả đời sẽ là bình yên trong tâm hồn, vứt bỏ đi chấp niệm và sợ hãi. Thế nên, em hãy suy nghĩ thật kĩ và tự đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời mình.
Chúc em an yên. Thân gửi.
Hướng Dương.
Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)