Mỗi món ăn khác nhau có những cách thái rau củ riêng phù hợp với cách thức chúng ta định nấu món ăn đó, và chính bản thân món ăn đó. Sau đây là một số gợi ý cho bạn để chế biến rau như siêu đầu bếp.Những món ăn như salad, món xào, món nem cuốn bạn phải thái rau củ thành dạng que nhỏ, mỏng, độ dày cỡ 2mm và dài khoảng 4cm.Khi chế biến món súp, cơm chiên, salad, món viên rán bạn phải thái rau củ theo hình hạt lựu nhỏ nhất, kích thước thường khoảng 2x2x2mm.Nấu món súp hoặc nấu cháo bạn hãy cắt rau củ thành hình hạt lựu với kích thước lớn hơn một chút cỡ 3x3x3mm.Khi nấu món canh rau củ hoặc khoai tây chiên bạn cần thái các loại rau củ thành dạng que dày.Nếu dùng rau củ quả để làm rau sống ăn kèm bún phở miến hoặc rắc lên món ăn thì phải thái thành dạng sợi nhỏ và mảnh.Chế biến món nộm hoặc canh hoặc salad từ nguyên liệu đu đủ xanh, cà rốt quả bầu, bí đao, dưa chuột bạn phải nạo đu đủ thành sợi dài bằng chiều dài củ quả đó hoặc thái thành sợi.Với những loại rau củ thường dùng để ướp thịt cá thì phải băm nhỏ, xay nhuyễn chúng ra.Món rau củ xào hoặc rau củ chiên giòn cần thái thành dạng lát mỏng vửa đủ.Riêng với củ hành tây: Nếu bạn định làm món xà nên thái hành tây dọc theo củ hành thành những miếng có hình nửa vòng tròn và có độ rộng.Nếu thái hành tây cho món pizza, thì cần thái hành tây thật nhỏ và nhuyễn.Còn hành tây để để làm món gà xé phay, cần thái hành tây thành những lát thật mỏngđể vị hành tây không bị quá hăng và cay. Nguồn ảnh: Kokotaru, Vào bếp mỗi ngày.
Mỗi món ăn khác nhau có những cách thái rau củ riêng phù hợp với cách thức chúng ta định nấu món ăn đó, và chính bản thân món ăn đó. Sau đây là một số gợi ý cho bạn để chế biến rau như siêu đầu bếp.
Những món ăn như salad, món xào, món nem cuốn bạn phải thái rau củ thành dạng que nhỏ, mỏng, độ dày cỡ 2mm và dài khoảng 4cm.
Khi chế biến món súp, cơm chiên, salad, món viên rán bạn phải thái rau củ theo hình hạt lựu nhỏ nhất, kích thước thường khoảng 2x2x2mm.
Nấu món súp hoặc nấu cháo bạn hãy cắt rau củ thành hình hạt lựu với kích thước lớn hơn một chút cỡ 3x3x3mm.
Khi nấu món canh rau củ hoặc khoai tây chiên bạn cần thái các loại rau củ thành dạng que dày.
Nếu dùng rau củ quả để làm rau sống ăn kèm bún phở miến hoặc rắc lên món ăn thì phải thái thành dạng sợi nhỏ và mảnh.
Chế biến món nộm hoặc canh hoặc salad từ nguyên liệu đu đủ xanh, cà rốt quả bầu, bí đao, dưa chuột bạn phải nạo đu đủ thành sợi dài bằng chiều dài củ quả đó hoặc thái thành sợi.
Với những loại rau củ thường dùng để ướp thịt cá thì phải băm nhỏ, xay nhuyễn chúng ra.
Món rau củ xào hoặc rau củ chiên giòn cần thái thành dạng lát mỏng vửa đủ.
Riêng với củ hành tây: Nếu bạn định làm món xà nên thái hành tây dọc theo củ hành thành những miếng có hình nửa vòng tròn và có độ rộng.
Nếu thái hành tây cho món pizza, thì cần thái hành tây thật nhỏ và nhuyễn.
Còn hành tây để để làm món gà xé phay, cần thái hành tây thành những lát thật mỏngđể vị hành tây không bị quá hăng và cay. Nguồn ảnh: Kokotaru, Vào bếp mỗi ngày.