Lẩu được nhiều người ưa thích trong tiết trời lạnh. Mỗi loại lẩu có hương vị thơm ngon đặc trưng, nhiều nguyên liệu đi kèm. Để có được bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, khách sành tiết lộ mẹo ăn lẩu nhà hàng dưới đây.Chọn thịt, hải sản tươi. Thịt, hải sản là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn lẩu, đặc biệt là thịt bò, tim... Thế nhưng, bạn nên chú ý đến độ tươi của chúng. Chỉ nên chọn phần thực phẩm tươi, còn lại, thịt, hải sản đông lạnh cần hết sức cảnh giác.Chẳng hạn khi gọi món mực, bạn nên quan sát xem màu mực trông có tươi mới không. Nếu mắt mực đục, thịt nhớt, râu và đầu không dính chặt vào thân chứng tỏ chúng không hề tươi ngon. Thậm chí, mực có thể bảo quản đông lạnh vài tháng. Ăn những đĩa hải sản như vậy thực không đáng đồng tiền.Chọn nấm đảm bảo. Nấm là một trong những nguyên liệu nhất định phải có khi ăn lẩu. Nếu ăn hàng, bạn nên chọn nấm mèo, nấm tre, nấm linh chi, nấm rơm... tươi, không nhớt, rập nát.Chọn rau xanh, đồ muối. Giống như nấm, rau củ là thành phần không thể thiếu khi ăn lẩu. Đặc biệt, rau với lượng chất xơ dồi dào giúp tăng cường nhu động ruột, trong khi đồ muối kích thích tiêu hóa sau khi nạp lượng lớn thịt trước đó.Hạn chế thịt viên, chả cá. Thịt viên, chả cá rất ngọt, dai song rất có thể được làm từ những vụn cá thừa. Thậm chí là cá không còn tươi ngon, được cho thêm phụ gia để khử mùi, tăng sự hấp dẫn cho món ăn.Do không thể xác định được chất lượng của chúng nên tốt nhất không nên gọi khi ăn lẩu nhà hàng.Hạn chế tiết vịt. Tiết vịt cũng được xem là món không nên gọi nhiều khi ăn ngoài hàng. Để có đủ lượng tiết bày bán, hầu hết tiết vịt đều được pha tạp chất, thậm chí là dùng tiết từ động vật khác để pha thay thế.Hạn chế nguyên liệu giàu tinh bột. Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai khiến bạn rất nhanh no. Lợi dụng đặc điểm này, nhiều quán lẩu thường đặt chúng ở những vị trí dễ thấy. Để không phải trả tiền nhiều cho bữa ăn chủ yếu là khoai, bạn nên hạn chế chúng trong nồi lẩu của mình.Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.
Lẩu được nhiều người ưa thích trong tiết trời lạnh. Mỗi loại lẩu có hương vị thơm ngon đặc trưng, nhiều nguyên liệu đi kèm. Để có được bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, khách sành tiết lộ mẹo ăn lẩu nhà hàng dưới đây.
Chọn thịt, hải sản tươi. Thịt, hải sản là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn lẩu, đặc biệt là thịt bò, tim... Thế nhưng, bạn nên chú ý đến độ tươi của chúng. Chỉ nên chọn phần thực phẩm tươi, còn lại, thịt, hải sản đông lạnh cần hết sức cảnh giác.
Chẳng hạn khi gọi món mực, bạn nên quan sát xem màu mực trông có tươi mới không. Nếu mắt mực đục, thịt nhớt, râu và đầu không dính chặt vào thân chứng tỏ chúng không hề tươi ngon. Thậm chí, mực có thể bảo quản đông lạnh vài tháng. Ăn những đĩa hải sản như vậy thực không đáng đồng tiền.
Chọn nấm đảm bảo. Nấm là một trong những nguyên liệu nhất định phải có khi ăn lẩu. Nếu ăn hàng, bạn nên chọn nấm mèo, nấm tre, nấm linh chi, nấm rơm... tươi, không nhớt, rập nát.
Chọn rau xanh, đồ muối. Giống như nấm, rau củ là thành phần không thể thiếu khi ăn lẩu. Đặc biệt, rau với lượng chất xơ dồi dào giúp tăng cường nhu động ruột, trong khi đồ muối kích thích tiêu hóa sau khi nạp lượng lớn thịt trước đó.
Hạn chế thịt viên, chả cá. Thịt viên, chả cá rất ngọt, dai song rất có thể được làm từ những vụn cá thừa. Thậm chí là cá không còn tươi ngon, được cho thêm phụ gia để khử mùi, tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
Do không thể xác định được chất lượng của chúng nên tốt nhất không nên gọi khi ăn lẩu nhà hàng.
Hạn chế tiết vịt. Tiết vịt cũng được xem là món không nên gọi nhiều khi ăn ngoài hàng. Để có đủ lượng tiết bày bán, hầu hết tiết vịt đều được pha tạp chất, thậm chí là dùng tiết từ động vật khác để pha thay thế.
Hạn chế nguyên liệu giàu tinh bột. Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai khiến bạn rất nhanh no. Lợi dụng đặc điểm này, nhiều quán lẩu thường đặt chúng ở những vị trí dễ thấy. Để không phải trả tiền nhiều cho bữa ăn chủ yếu là khoai, bạn nên hạn chế chúng trong nồi lẩu của mình.
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.