Nếu có dịp đến với thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp thì du khách đừng quên tìm hiểu và thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Một trong những món đặc sản được nhiều du khách yêu thích, đó là món lẩu thả.Nguyên liệu chính làm của lẩu thả Phan Thiết là cá tươi. Người dân Phan Thiết thường sử dụng cá mai, cá suốt hoặc cá đục để ăn lẩu và nấu nước lẩu. Cá được coi là linh hồn của món này.Ngoài cá thì trứng chiên, thịt luộc, tôm tươi, rau sống, xoài và dưa leo... là những món ăn kèm không bao giờ thiếu khi ăn lẩu thả.Tất cả các nguyên liệu thường được thái sợi và cho riêng biệt vào từng đĩa, sau đó sắp trên bàn ăn xung quanh đĩa cá thái mỏng tạo hình một bông hoa ẩm thực hấp dẫn.Cách bài trí món ăn cũng rất công phu. Đầu tiên rải lá chuối lên một chiếc mẹt tre. Trên mẹt tre là các cánh hoa chuối đựng thịt, trứng, rau sống, dưa leo… xếp tròn xung quanh tạo thành các cánh hoa.Nhụy hoa được điểm xuyết ở giữa là đĩa cá mai. Tất cả tạo thành hình “bông hoa lẩu thả” nhiều màu rất bắt mắt và hấp dẫn.Với món lẩu thì ngoài nguyên liệu chính ra, một thành phần quan trọng không kém đó là nước lẩu. Nước lẩu được làm từ nước xương hầm hòa cùng tôm và cà chua tạo nên hỗn hợp sền sệt với màu đỏ tự nhiên rất hấp dẫn.Nồi lẩu bốc khói thơm ngon bên cạnh “bông hoa lẩu thả” mang đến sự hấp dẫn như gọi mời, khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại.Khi ăn, nhúng cá vào nồi lẩu cho cá chín và thấm nước sốt, cho thịt, trứng, rau sống, bánh tráng mỗi thứ một ít vào chén rồi rưới nước chấm vào, trộn đều và thưởng thức.Nước chấm của món lẩu thả Phan Thiết cực kỳ đặc biệt. Nó được chế biến bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn... pha với tỷ lệ lý tưởng - bí mật những đầu bếp hàng đầu. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Nếu có dịp đến với thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp thì du khách đừng quên tìm hiểu và thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Một trong những món đặc sản được nhiều du khách yêu thích, đó là món lẩu thả.
Nguyên liệu chính làm của lẩu thả Phan Thiết là cá tươi. Người dân Phan Thiết thường sử dụng cá mai, cá suốt hoặc cá đục để ăn lẩu và nấu nước lẩu. Cá được coi là linh hồn của món này.
Ngoài cá thì trứng chiên, thịt luộc, tôm tươi, rau sống, xoài và dưa leo... là những món ăn kèm không bao giờ thiếu khi ăn lẩu thả.
Tất cả các nguyên liệu thường được thái sợi và cho riêng biệt vào từng đĩa, sau đó sắp trên bàn ăn xung quanh đĩa cá thái mỏng tạo hình một bông hoa ẩm thực hấp dẫn.
Cách bài trí món ăn cũng rất công phu. Đầu tiên rải lá chuối lên một chiếc mẹt tre. Trên mẹt tre là các cánh hoa chuối đựng thịt, trứng, rau sống, dưa leo… xếp tròn xung quanh tạo thành các cánh hoa.
Nhụy hoa được điểm xuyết ở giữa là đĩa cá mai. Tất cả tạo thành hình “bông hoa lẩu thả” nhiều màu rất bắt mắt và hấp dẫn.
Với món lẩu thì ngoài nguyên liệu chính ra, một thành phần quan trọng không kém đó là nước lẩu. Nước lẩu được làm từ nước xương hầm hòa cùng tôm và cà chua tạo nên hỗn hợp sền sệt với màu đỏ tự nhiên rất hấp dẫn.
Nồi lẩu bốc khói thơm ngon bên cạnh “bông hoa lẩu thả” mang đến sự hấp dẫn như gọi mời, khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại.
Khi ăn, nhúng cá vào nồi lẩu cho cá chín và thấm nước sốt, cho thịt, trứng, rau sống, bánh tráng mỗi thứ một ít vào chén rồi rưới nước chấm vào, trộn đều và thưởng thức.
Nước chấm của món lẩu thả Phan Thiết cực kỳ đặc biệt. Nó được chế biến bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn... pha với tỷ lệ lý tưởng - bí mật những đầu bếp hàng đầu. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.