Mẹ chồng yêu sách quà Tết, con dâu nói 1 câu khiến bà tức tối

"Mẹ ơi, năm nay con không về ăn Tết, có nhà con về thôi, mẹ thông cảm nhé. Nên mẹ có cần gì thì gọi trực tiếp cho nhà con ạ", Lành cười cười buông một câu.
 

"Lành à, mẹ nghe mấy bà bạn khen sâm Hàn Quốc tốt lắm. Các bà ấy ăn mà béo khỏe, hồng hào cả ra. Con mua cho mẹ chục cân loại củ to vào để mẹ ngâm rượu, hầm gà với chế biến các kiểu ăn dần nhé…", giọng mẹ chồng Lành vang lên từ đầu dây bên kia. Lành nghe xong mà hốt hoảng. Sâm tươi loại củ nhỏ cũng hơn triệu 1 cân rồi. Lại còn củ to và 10 cân? Bà nghĩ sâm là khoai lang chắc?
Lành chưa biết trả lời thế nào thì mẹ chồng tiếp lời: "Cái ti vi của bố mẹ cũ lắm rồi, hai đứa về sớm mua cho mẹ cái ti vi mới xem Tết đi. Bánh kẹo, hoa quả nữa, con mua luôn trên ấy mang về nhé, mua loại nhập ngoại ấy cho ngon, dưới quê này không có đâu. Xem nào, mẹ thích một cái áo phao dáng dài, em gái các con cũng đang thích chiếc áo dạ, loại 1 triệu trở lên ấy, úi xùi là nó không mặc đâu. Trên ấy lắm mốt, con ngắm rồi mua luôn cho mẹ với em nhé".
Me chong yeu sach qua Tet, con dau noi 1 cau khien ba tuc toi
Ảnh minh họa 
Lành nghe mà xây xẩm mặt mày. Tính sơ sơ những món bà vừa nêu ra, cũng ngót trăm triệu rồi còn đâu! Chắc chắn mai ngày kia, nhớ ra cái gì bà sẽ lại còn gọi điện lên nhắc tiếp. Bà nghĩ con trai, con dâu bà trên thành phố kiếm được lắm tiền lắm chắc? Bọn cô phần vì còn trẻ, phần kinh tế chưa vững, còn đang kế hoạch chưa dám sinh con. Có khi cả năm dành dụm, cũng chỉ đủ về quê ăn một cái Tết với bố mẹ chồng thôi đấy.
Mọi năm mẹ chồng cũng đòi hỏi khá nhiều, nhưng không nhiều như năm nay. Và Lành thường chả mua đủ số quà bà yêu cầu, vì chiều theo bà thì ra riêng nhà cô đói. Tất nhiên sau đó cô phải chịu nghe bà ca thán, trách móc nọ kia.
Còn nữa, mang tiếng về ăn Tết cùng bố mẹ chồng nhưng sắm Tết cô đều lo hết. Rồi Lành luôn phải túc trực ở nhà để nấu nướng, dọn dẹp, chả có lúc nào ló mặt ra đường đi chơi. Cho tới khi lên thành phố đi làm lại thì thôi. Vì thế, mỗi khi Tết đến đối với Lành luôn là một cơn ác mộng, khiến cô mệt mỏi về tinh thần, thể xác, đồng thời cạn kiệt túi tiền. Nhưng 2 năm trước, vì nghĩ cho chồng, cô đều nhịn, cố gắng chiều mẹ chồng hết mức có thể.
Tuy vậy, năm nay thì khác. Mới tháng trước cô bắt được chồng mờ ám với em đồng nghiệp mới vào công ty. Dù chưa tới mức "lên giường", nhưng rõ ràng họ đã say nắng nhau. Chồng cô tuy xin lỗi, hứa hẹn không bao giờ tái phạm. Nhưng lòng tin trong Lành bị lung lay đáng kể. Chán chồng, giờ mẹ chồng gọi điện lên yêu sách quá đáng, Lành trở nên hết kiên nhẫn.
"Mẹ ơi, năm nay con không về ăn Tết, có nhà con về thôi, mẹ thông cảm nhé. Nên mẹ có cần gì thì gọi trực tiếp cho nhà con ạ", Lành cười cười buông một câu. "Cái gì? Chị nói lại tôi nghe xem nào?", mẹ chồng bên kia giật giọng hỏi lại.
"Vâng, năm nay con không về ăn Tết mẹ ạ. Con đã đặt chuyến đi du lịch với mấy người bạn rồi. Cả năm làm việc vất vả, có mỗi mấy ngày Tết được nghỉ thì phải xả hơi cho thoải mái. Ra riêng còn đi làm lại cho có tinh thần. Chứ cả Tết nai lưng ra nấu nướng, cơm nước, rồi đủ thứ thủ tục lằng nhằng, mệt mỏi và tốn kém vô cùng, thà chả nghỉ Tết còn hơn. Nhà con vẫn về đấy ạ, anh ấy đại diện thay con là được rồi. Mẹ thông cảm cho con nhé", Lành nhẹ nhàng trả lời bà.
Mẹ chồng chả phải nhớ con dâu mới bắt cô về đâu, mà cơ bản cô vắng mặt thì ai bếp núc, dọn dẹp, ai bỏ tiền sắm Tết, mua quà cáp biếu bà đây? Nhưng bà có chỉ trích thế nào, Lành vẫn khăng khăng "Tết này con muốn nghỉ ngơi". Mẹ chồng không làm gì được, tức giận tới muốn đập tan điện thoại. Có lên gô cổ Lành về nổi đâu? Cô còn chả thèm quan tâm bà giận, bà ghét nữa kìa!
Mẹ chồng Lành liền gọi điện cho con trai mách tội cô, thì chồng Lành ấp úng đáp: "Để vợ con… nghỉ xả hơi một cái Tết cũng được mà mẹ…", khiến bà nộ khí xung thiên. Chồng Lành đang muốn chuộc lỗi với vợ, dĩ nhiên chiều theo ý cô rồi.
Lành cười mỉm, Tết này nhất định cô sẽ gạt qua mọi thứ sang một bên, đi chơi thật vui vẻ. Sang năm mới sẽ là một khởi đầu mới, cô phải sống vì bản thân hơn. Bởi chồng ai nói trước một ngày không phải lòng người phụ nữ khác, còn mẹ chồng chỉ chăm chăm tới lợi ích của bà mà thôi.
Theo Giang Phạm/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)