Màn vùng lên của con dâu khi bị mẹ chồng chê cơm đãi khách

Bị mẹ chồng và cả khách mời là người thích chồng mình chê bai, coi thường, cô con dâu không kìm nổi cơn tức giận đã đem đổ hết đồ ăn vào thùng rác.

Mới đây, dân mạng còn nức nở khen bà mẹ chồng thương con dâu như con gái. Bà sẵn sàng đứng lên bảo vệ khi thấy hàng xóm "cà khịa" nói xấu con dâu mình.

Thì ở một thái cực khác, một nàng dâu lên mạng kể bị mẹ chồng chèn ép, coi thường. Khi mẹ chồng nhờ làm cơm tiếp khách (bạn thanh mai trúc mã của chồng) cô vợ đã xin nghỉ làm sớm về chuẩn bị. Dù đã cố gắng hết sức, thế nhưng lúc dùng bữa, nàng dâu bị người từng thích chồng mình và mẹ chồng "hùa" vào chê bai. Quá bức xúc khi bị chê và đụng chạm đến bố mẹ, con dâu đã đem hết đồ ăn đổ vào thùng rác trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng và khách mời.

Man vung len cua con dau khi bi me chong che com dai khach

Tâm sự của cô con dâu bị mẹ chồng coi thường, chê bai ngay trước mặt khách mời. 

Người này kể: "Con gin xéo mãi cũng quằn.

Ngày về làm dâu nhà anh, tôi biết cuộc sống êm đềm của mình thực sự kết thúc. Vì anh là con một nên không có chuyện mẹ anh cho phép ra ở riêng, bữa cơm lúc nào cũng trong tình trạng mỉa mai, chê bai đủ kiểu. Nhưng may mắn bù lại cho tôi có được người chồng luôn cảm thông, thấu hiểu và bênh vực vợ.

Sáng hôm nay trước khi đi làm mẹ chồng tôi dặn về sớm nấu cơm có khách, tôi cũng nhanh chóng đến công ty để hoàn thành công việc cho sớm, trưa không cả có thời gian ăn cơm ngủ nghỉ. Chiều 4h tôi xin về đi chợ, mà các bạn biết thời tiết Hà Nội mùa này thực sự oi bức, khiến con người ta cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhưng điều khiến tôi khó chịu hơn là vị khách mà mẹ tôi mời, không ai khác là người thích thầm chồng tôi mấy năm qua.

Hôm nay chồng tôi cũng về sớm, thấy tôi trong bếp anh cũng định chạy vào phụ giúp thì bị mẹ anh cản lại ngồi tiếp "khách". Sau khi tôi chuẩn bị hết xong dọn cơm nước thì mọi người bắt đầu xuống ăn, cũng như bữa cơm mọi khi, vẫn là mỉa mai, vẫn là sự khinh bỉ. Tôi nén nuốt định cho qua bữa cơm. Chồng tôi an ủi gắp thức ăn, hỏi han công việc tôi hôm nay.

Man vung len cua con dau khi bi me chong che com dai khach-Hinh-2

Mất công làm cơm nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê (Ảnh minh họa)

Chuyện chả có gì cho đến khi "khách" mở miệng ra kể lại chuyện thanh mai trúc mã ngày xưa với chồng tôi, sau khi kể xong bắt đầu chê đồ ăn tôi nấu, không ngon như nhà hàng. Bà mẹ chồng tôi chơi ngay câu... "bố mẹ dạy được thế thôi cháu".

Như một phản xạ, tôi cầm đống đồ ăn đổ hết xuống thùng rác. Mẹ chồng tôi mắt tròn xoe ngơ ngác, tôi gào lên: " Đúng! Bố mẹ con nhà quê đấy. Tuy không dạy con nấu ăn ngon như nhà hàng, nhưng dạy con cách sống đàng hoàng và không coi thường người khác".

Tôi quay mặt sang bên "khách" và nói: "Muốn ngon ra hàng mà ăn, còn tôi chỉ tiếp khách có thành ý tốt, với người không tốt bữa này coi như nấu cho chó". Tôi lao lên phòng, chồng tôi đuổi theo ôm lấy tôi. Tôi khóc nức nở trong vòng tay anh. Tôi thật sự quá mệt mỏi với cảnh mẹ chồng nàng dâu này rồi".

Nhiều người đồng cảm với hành động của cô vợ, vì sau bao uất ức dồn nén thì đây có lẽ chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi:

Nếu là tôi biết khác là thanh mai trúc mã với chồng ngày trước thì... tối đấy cố tình tăng ca kêu con không về được rồi rủ chồng ra ngoài ăn!

- Nên ra ở riêng cho thoải mái bạn à.

- Anh chồng nên cân nhắc: 1 là ra ở riêng, 2 là bảo bà mẹ bớt kiểu khinh người ấy lại.

 
Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)