Các loại son hiện nay chứa nhiều chì, đồng thời son môi cũng có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh.
Trong khi đó, phụ nữ thường hay vô tình 'ăn son' trong quá trình ăn uống, điều đó đồng nghĩa với việc đưa chất chì theo thức ăn hoặc nước uống vào cơ thể, nên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và não bộ của thai nhi.
Dưới đây là 4 cách dùng son môi cho bà bầu đảm bảo an toàn:
1. Lựa chọn son dưỡng
Mẹ bầu nên chọn loại son dưỡng được kiểm chứng là lành tính với trẻ em và phụ nữ mang thai, các loại son có nguồn gốc thành phần từ thiên nhiên.
Ngoài ra mẹ bầu có thể dùng dầu dừa để dưỡng môi, vừa an toàn lại vừa hiệu quả.
Khi chọn các loại son khác, bạn cũng nên chú ý đến thành phần sử dụng để tạo nên son. Các thành phần được coi là an toàn cho sức khỏe bà bầu là: dầu olive, sáp ong, dầu dừa, dầu jojoba, hương tự nhiên.
2. Lựa chọn son màu
Trong các loại son màu hiện nay đều có thành phần là chất chì giúp giữ màu son lâu hơn.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều loại son từ tự nhiên vừa đẹp vừa an toàn, thích hợp để dành cho phụ nữ mang thai.
Mẹ bầu nên chọn các sản phẩm son hữu cơ, lên màu đẹp và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài ra bạn còn có thể tự chế biến cho mình các loại son từ những vật liệu thiên nhiên gần gũi như củ dền, hoa dâm bụt, tinh dầu dừa… vừa tiết kiệm vừa an toàn.
3. Thoa son bóng lên trên son môi
Việc dùng thêm lớp son bóng dưỡng môi giúp các mẹ bầu giữ cho đôi môi bền màu và màu son được tươi sáng hơn.
Cách trang điểm này cũng sẽ giúp chị em không phải thường xuyên thoa lại son nhiều lần.
Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm khi mang thai sẽ gây nên những hệ lụy không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, nên đây là một cách vô cùng đơn giản và hữu hiệu.
4. Lau sạch son trước khi ăn
Trước khi ăn uống, mẹ bầu nên lau sạch son rồi mới ăn để tránh tình trạng son môi dính vào thức ăn, nước uống rồi đi vào cơ thể.
Vì hàm lượng chì cũng như một số vi khuẩn bám tụ trên son có thể vô tình gây ảnh hưởng đến thai nhi sau này.