Các loại đậu là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, hàm lượng protein thực vật chiếm 30% đến 50%, gần tương đương với giá trị protein có trong các loại thịt. Ảnh: quanjing.Ngoài ra, các loại đậu còn chứa phospholipid và steroid có thể giúp hạ cholesterol máu, giảm các triệu chứng thường gặp ở thời kỳ tiền mãn kinh và chống loãng xương hiệu quả. Ảnh: quanjing.Đậu đỏ: Tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng do mắc phải các bệnh tim, thận, gan gây nên. Đậu đỏ còn giúp giải rượu, giải độc, hạ huyết áp, điều chỉnh mỡ máu, đường huyết, đề phòng kết sỏi và có tác dụng làm đẹp da. Ảnh: lhzdsc. Đậu nành: Chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, có tác dụng kiện tỳ, nhuận táo, tiêu thũng. Đây chính là thực phẩm lý tưởng dành cho phụ nữ tuổi mãn kinh, bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch. Ảnh: baicaolu.Axit béo không no và lecithin có trong đậu nành sẽ giúp bảo vệ sự đàn hồi của mạch máu, bổ não và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ. Ảnh: baicaolu.Đậu xanh: Trong họ nhà đậu, đậu xanh là thực phẩm mang tính giải độc, thanh nhiệt rõ nhất. Ăn đậu xanh có tác dụng giải nóng, lợi tiểu, hạ huyết áo. Ảnh: vcg.Nhờ hàm lượng protein, vitamin B và canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác, có tác dụng làm trắng da, trị tàn nhang và nắm, không chế mụn trứng cá. Ảnh: quanjing.Đậu trắng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng hiếm như kali, magiê cao, trong khi natri rất thấp, thích hợp cho người mắc bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch, cholesterol máu cao, huyết áp và nhưng người có bệnh lý cần hạn chế nạp muối. Ảnh: quanjing.Đậu đen: Được mệnh danh là “vua của các loại đậu”, thích hợp với người mắc chứng thận hư. Đậu đen có tác dụng ích khí, bổ thận, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, hạ khí, đen tóc, bổ hư, ngăn mồ hôi trộm. Ảnh: baidu.Đậu đen còn có tác dụng trừ phong thấp hiệu quả, dùng đậu đen và y dĩ nấu cháo ăn hàng ngày có lợi cho những người bị bệnh phong thấp. Đậu đen nấu với gà có tác dụng bổ thận, Người bị cao huyết áp, đau đầu có thể dùng đậu đen, nguyên sâm, thiên ma nấu canh có tác dụng thanh gan, sáng mắt, giảm đau hiệu quả. Ảnh: baidu. Mời độc giả xem video: "Cách sử dụng đậu tương tốt cho sức khỏe" tại đây. Nguồn: VTC.
Các loại đậu là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, hàm lượng protein thực vật chiếm 30% đến 50%, gần tương đương với giá trị protein có trong các loại thịt. Ảnh: quanjing.
Ngoài ra, các loại đậu còn chứa phospholipid và steroid có thể giúp hạ cholesterol máu, giảm các triệu chứng thường gặp ở thời kỳ tiền mãn kinh và chống loãng xương hiệu quả. Ảnh: quanjing.
Đậu đỏ: Tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng do mắc phải các bệnh tim, thận, gan gây nên. Đậu đỏ còn giúp giải rượu, giải độc, hạ huyết áp, điều chỉnh mỡ máu, đường huyết, đề phòng kết sỏi và có tác dụng làm đẹp da. Ảnh: lhzdsc.
Đậu nành: Chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, có tác dụng kiện tỳ, nhuận táo, tiêu thũng. Đây chính là thực phẩm lý tưởng dành cho phụ nữ tuổi mãn kinh, bệnh nhân tiểu đường và bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch. Ảnh: baicaolu.
Axit béo không no và lecithin có trong đậu nành sẽ giúp bảo vệ sự đàn hồi của mạch máu, bổ não và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ. Ảnh: baicaolu.
Đậu xanh: Trong họ nhà đậu, đậu xanh là thực phẩm mang tính giải độc, thanh nhiệt rõ nhất. Ăn đậu xanh có tác dụng giải nóng, lợi tiểu, hạ huyết áo. Ảnh: vcg.
Nhờ hàm lượng protein, vitamin B và canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác, có tác dụng làm trắng da, trị tàn nhang và nắm, không chế mụn trứng cá. Ảnh: quanjing.
Đậu trắng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng hiếm như kali, magiê cao, trong khi natri rất thấp, thích hợp cho người mắc bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch, cholesterol máu cao, huyết áp và nhưng người có bệnh lý cần hạn chế nạp muối. Ảnh: quanjing.
Đậu đen: Được mệnh danh là “vua của các loại đậu”, thích hợp với người mắc chứng thận hư. Đậu đen có tác dụng ích khí, bổ thận, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, hạ khí, đen tóc, bổ hư, ngăn mồ hôi trộm. Ảnh: baidu.
Đậu đen còn có tác dụng trừ phong thấp hiệu quả, dùng đậu đen và y dĩ nấu cháo ăn hàng ngày có lợi cho những người bị bệnh phong thấp. Đậu đen nấu với gà có tác dụng bổ thận, Người bị cao huyết áp, đau đầu có thể dùng đậu đen, nguyên sâm, thiên ma nấu canh có tác dụng thanh gan, sáng mắt, giảm đau hiệu quả. Ảnh: baidu.
Mời độc giả xem video: "Cách sử dụng đậu tương tốt cho sức khỏe" tại đây. Nguồn: VTC.