Giúp rau luộc xanh hơn
Để rau luộc giữ được màu xanh đẹp mắt, khi rau chín vớt rau, hãy thả ngay vào một bát nước đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm rau nhanh nguội và giữ lại màu xanh đẹp mắt. Rau như vậy cũng sẽ giòn hơn.
Có thể áp dụng cách này với các loại củ, đỗ, măng tây…
Với các món thịt như thịt gà, thịt vịt luộc, ngâm vào nước đá lạnh sau khi chín giúp miếng thịt chắc hơn và không bị thâm đen.
Hút váng mỡ
Đặt đá lạnh vào bên trong chiếc muôi lớn. Sau đó, lướt nhẹ nhàng đáy muôi trên bề mặt nồi canh. Váng mỡ gặp nhiệt độ thấp sẽ bám vào chiếc muôi. Kết quả là nồi canh của bạn trong veo, không còn chút mỡ nào.
Giúp cơm dẻo hơn
Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây thật sự là một mẹo vặt tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay trong gian bếp nhà mình. Chị em có thể sử dụng đá lạnh để hâm nóng cơm nguội được dẻo hơn, ngon hơn.
Khi hâm nóng, hãy xới cơm lên rồi bỏ một vài viên đá lạnh vào. Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy, thấm đều vào những hạt cơm khô cứng giúp chúng mềm dẻo, dễ ăn hơn.
Khử mùi hăng của hành tây
Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Thế nhưng, nếu như không sơ chế đúng cách, hành tây vẫn giữ nguyên mùi hăng, từ đó làm giảm đáng kể vị ngon của món ăn.
Sau khi thái mỏng, hãy ngâm hành tây trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Vậy là có thể chế biến những món ăn tuyệt vời từ hành tây rồi!
Giúp mướp đắng giòn hơn
Bỏ vài viên đá lạnh bên dưới đĩa và xếp mướp đắng (khổ qua) thái mỏng lên trên sẽ khiến vị đắng giảm đi, miếng mướp cũng giòn hơn. Khi ăn mướp đắng sống với ruốc sẽ thấy bùi hơn, ngọt hơn.
Làm món salad trở nên tươi hơn
Nếu bạn thường xuyên làm những món salad chắc hẳn sẽ thấy salad sau khi trộn thường bị héo và không còn tươi ngon như ban đầu.
Vậy hãy thay đổi cách trộn một xíu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé. Trước khi trộn, hãy cho vào rau một viên đá, sau đó mới rưới nước sốt lên.
Với cách đơn giản này, chắc chắn món rau của bạn sẽ giữ được độ tươi, giòn và ngọt hơn nhất nhiều đấy.