Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Khi vào Việt Nam, nó được biến tấu phù hợp theo khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ những nguyên liệu chính là gạo nếp, xoài và nước cốt dứa. (Ảnh: Eva).Đầu tiên, chọn loại gạo nếp ngon, hạt trắng và mẩy rồi ngâm gạo trong 1 giờ (ngâm qua đêm càng tốt). Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, bấm nút cook. (Ảnh: Amthucgiadinh).Nhớ là nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ khác với đồ xôi, bạn phải đong nước chuẩn để xôi vừa dẻo, không nhão mà cũng không quá khô. Để xôi được chín đều, chị em nên đảo qua lúc sôi. (Ảnh: Vietq).Trong lúc chờ xôi chín, bạn làm phần nước cốt dừa. Nếu như có nước cốt dừa mua sẵn thì chỉ việc đổ vào nồi đun. Nếu không, bạn có thể xay cùi dừa bằng máy sinh tố và lọc lấy nước.Sau khi có nước cốt, cho thêm đường vào quấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể thêm đường tùy ý hợp vị của mình. (Ảnh: Lamsao).Khi cơm đã chuyển sang nút warm, bạn chờ thêm 10 phút và lấy xôi ra một đĩa lớn và rưới nước cốt dừa vừa đun. Trộn đều cho đến khi nước cốt dừa ngấm vào xôi. Để ngâm khoảng 10-15 phút là được. (Ảnh: Ione).Làm nước sốt rưới lên xôi. Cho một muỗng canh cốt dừa vào nồi, thêm chút đường và muối. Hòa tan bột sắn hoặc bột bắp rồi đổ vào nồi quấy đều. (Ảnh: Airasia).Xoài gọt vỏ và cắt vừa miếng ăn trang trí xung quanh đĩa xôi. Rưới nước sốt lên bề mặt xôi là bạn đã có món xôi xoài Thái cực chất, ngon chuẩn vị. Khi ăn, vị bùi bùi của xôi kết hợp với vị ngọt lịm của xoài tạo cho ta cảm giác mới lạ mà ngon vô cùng. (Ảnh: Điaiemanuong).
Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Khi vào Việt Nam, nó được biến tấu phù hợp theo khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ những nguyên liệu chính là gạo nếp, xoài và nước cốt dứa. (Ảnh: Eva).
Đầu tiên, chọn loại gạo nếp ngon, hạt trắng và mẩy rồi ngâm gạo trong 1 giờ (ngâm qua đêm càng tốt). Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, bấm nút cook. (Ảnh: Amthucgiadinh).
Nhớ là nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ khác với đồ xôi, bạn phải đong nước chuẩn để xôi vừa dẻo, không nhão mà cũng không quá khô. Để xôi được chín đều, chị em nên đảo qua lúc sôi. (Ảnh: Vietq).
Trong lúc chờ xôi chín, bạn làm phần nước cốt dừa. Nếu như có nước cốt dừa mua sẵn thì chỉ việc đổ vào nồi đun. Nếu không, bạn có thể xay cùi dừa bằng máy sinh tố và lọc lấy nước.
Sau khi có nước cốt, cho thêm đường vào quấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể thêm đường tùy ý hợp vị của mình. (Ảnh: Lamsao).
Khi cơm đã chuyển sang nút warm, bạn chờ thêm 10 phút và lấy xôi ra một đĩa lớn và rưới nước cốt dừa vừa đun. Trộn đều cho đến khi nước cốt dừa ngấm vào xôi. Để ngâm khoảng 10-15 phút là được. (Ảnh: Ione).
Làm nước sốt rưới lên xôi. Cho một muỗng canh cốt dừa vào nồi, thêm chút đường và muối. Hòa tan bột sắn hoặc bột bắp rồi đổ vào nồi quấy đều. (Ảnh: Airasia).
Xoài gọt vỏ và cắt vừa miếng ăn trang trí xung quanh đĩa xôi. Rưới nước sốt lên bề mặt xôi là bạn đã có món xôi xoài Thái cực chất, ngon chuẩn vị. Khi ăn, vị bùi bùi của xôi kết hợp với vị ngọt lịm của xoài tạo cho ta cảm giác mới lạ mà ngon vô cùng. (Ảnh: Điaiemanuong).