Làm điều này vào buổi sáng ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng

Với nhưng bí quyết sống khỏe dưới đây sẽ giúp bạn đầy lùi quá trình lão hóa chống lại căn bệnh ung thư đại tràng.

Bổ sung vitamin C

Trong thành phần của các loại quả như cam, quýt, bưởi, chanh thường có chứa rất nhiều vitamin C. Đây là một loại vitamin rất có ích cho cơ thể con người bởi Vitamin C trong nhiều loại trái cây và rau quả, tốt cho ruột già giúp chống lại quá trình phát triển bệnh ung thư đại tràng. Ngoài ra, bạn nên uống nước rau cải xoăn, bông cải xanh, dâu tây và chanh.

Uống đủ nước

Nước chiếm tới 70% cơ thể của chúng ta nên bạn không được để cho cơ thể của mình thiếu nước. Mỗi người cần uống ít nước là nguyên nhân phổ biến gây táo bón. Trung bình một người nên uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Lam dieu nay vao buoi sang ngan ngua benh ung thu dai trang

Uổng đủ nước tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, để đảm bảo lượng nước cho cơ thể, bạn có thể bổ sung bằng các loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao, như dưa chuột, bí xanh, cần tây, cà chua, dưa và dâu tây.

Bổ sung chất xơ

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng vô cùng hiệu quả. Bởi chất xơ chúng cũng chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp giảm viêm ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa như viêm loét đại tràng tốt bài tiết của con người. Nếu bạn bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ tốt cho ruột già là quả mâm xôi, đậu xanh, bông cải xanh, đậu lăng, đậu và ngũ cốc...

Lam dieu nay vao buoi sang ngan ngua benh ung thu dai trang-Hinh-2

Ăn nhiều chất xơ.

Uống nước muối ấm

Theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy uống nước muối ấm kết hợp với một số tư thế yoga có thể làm sạch ruột già của con người chúng ta. Vì vậy, trước khi ăn sáng, bạn uống một nước ấm pha 2 thìa cà phê muối. Trung bình mỗi người chỉ nên dùng 5g muối mỗi ngày, do đó những ngày uống nước muối ấm, bạn cần cân nhắc tính lượng muối tiêu thụ cân đối trong ngày đối với cơ thể của con người.

 
Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)