1. Chả thịt cuốn lá xương sông. Nguyên liệu: Lá xương sông, thịt vai, hành hoa, tỏi khô, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm. Thịt băm hoặc xay nhỏ. Lá xương sông rửa sạch, cắt bớt cuống già, để cho ráo nước. Tỏi khô bóc vỏ ngoài, bằm nhỏ. Ảnh: aFamily.vn.Ướp thịt cùng các gia vị trên cùng hành hoa và tỏi từ 5 - 10 phút.
Trải lá xương sông ra, múc từng muỗng thịt đặt vào bên trong rồi cuốn lại. Dùng phần cuống ghim vào phần chả để cố định cho chả khỏi bị bung ra. Ảnh: 24h.com.vn.Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì thả từng miếng chả vào. Để mức lửa vừa rồi chiên cho miếng chả chín đều 2 mặt, khi thấy lá xương sông chuyển sang màu xanh đậm và phần thịt bên trong vàng 2 đầu thì gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu. Ảnh: toinayangi.vn.2. Canh trai nấu lá lốt xương sông. Nguyên liệu: Trai, lá lốt nhỏ, xương sông, thì là, cà chua, ớt tươi, gừng, hành, gia vị. Trai rửa sạch, cho vào nồi thêm thìa bột canh, luộc trai 5 phút là chín. Ảnh: baomoi.com.Trong khi chờ luộc trai ta nhặt rau rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo, gừng cạo vỏ rửa sạch. Rau cắt nhỏ vừa ăn, ớt băm nhỏ bỏ hạt.
Trai đã chín, Lấy đũa đảo đều và tách để riêng phần vỏ và nhân trai. Tách nhân trai để riêng. Ảnh: Nauanngonre.com.Gạn lấy nước trong để nấu canh. Nặn sạch đầu đen của trai, rửa sạch thái nhỏ ướp với nhánh gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ cùng thìa bột nêm. Cho thìa dầu vào phi thơm hành khô cho trai và cà chua vào xào, cho bột nêm đảo đều cho ngấm. Ảnh: monngon.tv.Bắc nồi nước luộc trai đã gạn lên bếp đun sôi rồi đổ trai vừa sào vào nêm nếm cho vừa độ mặn khi nước sôi bùng lên cho rau, ớt vào lấy đũa đảo đều bắc xuống. Ảnh: Cooky.vn.3. Cà bát xào tía tô, lá xương sông. Nguyên liệu: Cà bát, lá tía tô, lá lốt, xương sông, ớt quả, tỏi, gia vị. Cà bát rửa sạch, thái miếng ngâm chút dấm để không bị thâm. Tía tô, lá lốt và xương xông rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: cookpad.com.Đun sôi nước rồi trần cà cho sôi lại khoảng 2 phút. Phi tỏi rồi xào cà, cho ít nước vào om cho mềm cà, nêm nếm gia vị rồi cho tía tô vào là ăn được. Ảnh: cookpad.com.
1. Chả thịt cuốn lá xương sông. Nguyên liệu: Lá xương sông, thịt vai, hành hoa, tỏi khô, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm. Thịt băm hoặc xay nhỏ. Lá xương sông rửa sạch, cắt bớt cuống già, để cho ráo nước. Tỏi khô bóc vỏ ngoài, bằm nhỏ. Ảnh: aFamily.vn.
Ướp thịt cùng các gia vị trên cùng hành hoa và tỏi từ 5 - 10 phút.
Trải lá xương sông ra, múc từng muỗng thịt đặt vào bên trong rồi cuốn lại. Dùng phần cuống ghim vào phần chả để cố định cho chả khỏi bị bung ra. Ảnh: 24h.com.vn.
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì thả từng miếng chả vào. Để mức lửa vừa rồi chiên cho miếng chả chín đều 2 mặt, khi thấy lá xương sông chuyển sang màu xanh đậm và phần thịt bên trong vàng 2 đầu thì gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Canh trai nấu lá lốt xương sông. Nguyên liệu: Trai, lá lốt nhỏ, xương sông, thì là, cà chua, ớt tươi, gừng, hành, gia vị. Trai rửa sạch, cho vào nồi thêm thìa bột canh, luộc trai 5 phút là chín. Ảnh: baomoi.com.
Trong khi chờ luộc trai ta nhặt rau rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo, gừng cạo vỏ rửa sạch. Rau cắt nhỏ vừa ăn, ớt băm nhỏ bỏ hạt.
Trai đã chín, Lấy đũa đảo đều và tách để riêng phần vỏ và nhân trai. Tách nhân trai để riêng. Ảnh: Nauanngonre.com.
Gạn lấy nước trong để nấu canh. Nặn sạch đầu đen của trai, rửa sạch thái nhỏ ướp với nhánh gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ cùng thìa bột nêm. Cho thìa dầu vào phi thơm hành khô cho trai và cà chua vào xào, cho bột nêm đảo đều cho ngấm. Ảnh: monngon.tv.
Bắc nồi nước luộc trai đã gạn lên bếp đun sôi rồi đổ trai vừa sào vào nêm nếm cho vừa độ mặn khi nước sôi bùng lên cho rau, ớt vào lấy đũa đảo đều bắc xuống. Ảnh: Cooky.vn.
3. Cà bát xào tía tô, lá xương sông. Nguyên liệu: Cà bát, lá tía tô, lá lốt, xương sông, ớt quả, tỏi, gia vị. Cà bát rửa sạch, thái miếng ngâm chút dấm để không bị thâm. Tía tô, lá lốt và xương xông rửa sạch, thái nhỏ. Ảnh: cookpad.com.
Đun sôi nước rồi trần cà cho sôi lại khoảng 2 phút. Phi tỏi rồi xào cà, cho ít nước vào om cho mềm cà, nêm nếm gia vị rồi cho tía tô vào là ăn được. Ảnh: cookpad.com.