Dưới đây là mẹo làm sạch thớt đơn giản bạn có thể áp dụng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu tẩy rửa, gồm muối, baking soda và giấm trắng. (Nguồn ảnh: ABLW, minh họa)Đặt thớt vào bồn rửa rồi làm ướt, đổ thêm muối lên bề mặt thớt và dùng miếng cọ rửa để chà sát.Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mà các hạt muối ăn còn tương đối thô, dùng chúng làm tăng độ ma sát, qua đó có thể làm sạch bề mặt thớt, loại bỏ chất bẩn ở các vết trầy xước.Sau khi lau sạch bề mặt thớt, bạn đổ một ít baking soda lên trên. Baking soda có tính kiềm yếu, có tác dụng tẩy rửa tốt, đồng thời cũng là chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn. Bạn dùng miếng cọ rửa và lau lại thớt.Sau khi lau sạch, chúng ta đổ một ít giấm trắng lên trên. Tác dụng của giấm trắng là khử mùi đặc trưng trên thớt, đồng thời giấm trắng còn có tác dụng làm mềm, có thể làm mềm một số vết nấm mốc trên thớt. Tiếp theo, chúng ta tiếp tục lau bằng miếng cọ rửa, để có thể loại bỏ cả một số vết bẩn cứng đầu.Tiếp đến, bạn lau các góc của thớt, rửa sạch thớt dưới vòi nước chảy. Cuối cùng, bạn đun một nồi nước sôi và tráng lại thớt bằng nước sôi.Nước sôi không những có thể tiệt trùng thớt triệt để mà nước nóng bốc hơi nhanh hơn cũng sẽ khiến thớt của chúng ta nhanh khô.Lưu ý: Khi sử dụng thớt, bạn nhớ lau khô nước kịp thời, đồng thời cũng nên vệ sinh thớt thường xuyên để thớt được bảo vệ tốt, tránh bị mốc, đen. Một chiếc thớt sạch sẽ tốt hơn cho sức khỏe khi sử dụng. Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách? (Nguồn video: THĐT)
Dưới đây là mẹo làm sạch thớt đơn giản bạn có thể áp dụng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu tẩy rửa, gồm muối, baking soda và giấm trắng. (Nguồn ảnh: ABLW, minh họa)
Đặt thớt vào bồn rửa rồi làm ướt, đổ thêm muối lên bề mặt thớt và dùng miếng cọ rửa để chà sát.
Muối ăn không chỉ có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn mà các hạt muối ăn còn tương đối thô, dùng chúng làm tăng độ ma sát, qua đó có thể làm sạch bề mặt thớt, loại bỏ chất bẩn ở các vết trầy xước.
Sau khi lau sạch bề mặt thớt, bạn đổ một ít baking soda lên trên. Baking soda có tính kiềm yếu, có tác dụng tẩy rửa tốt, đồng thời cũng là chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn. Bạn dùng miếng cọ rửa và lau lại thớt.
Sau khi lau sạch, chúng ta đổ một ít giấm trắng lên trên. Tác dụng của giấm trắng là khử mùi đặc trưng trên thớt, đồng thời giấm trắng còn có tác dụng làm mềm, có thể làm mềm một số vết nấm mốc trên thớt. Tiếp theo, chúng ta tiếp tục lau bằng miếng cọ rửa, để có thể loại bỏ cả một số vết bẩn cứng đầu.
Tiếp đến, bạn lau các góc của thớt, rửa sạch thớt dưới vòi nước chảy. Cuối cùng, bạn đun một nồi nước sôi và tráng lại thớt bằng nước sôi.
Nước sôi không những có thể tiệt trùng thớt triệt để mà nước nóng bốc hơi nhanh hơn cũng sẽ khiến thớt của chúng ta nhanh khô.
Lưu ý: Khi sử dụng thớt, bạn nhớ lau khô nước kịp thời, đồng thời cũng nên vệ sinh thớt thường xuyên để thớt được bảo vệ tốt, tránh bị mốc, đen. Một chiếc thớt sạch sẽ tốt hơn cho sức khỏe khi sử dụng.
Mời độc giả xem thêm video: Vệ sinh bàn ủi thế nào đúng cách? (Nguồn video: THĐT)