Nhịn ăn gián đoạn. Chúng ta thường được khuyên duy trì chế độ ăn ba bữa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Vậy nhưng, bác sĩ K.Mitchell Naficy với 29 năm kinh nghiệm lâm sàng cho rằng nhịn ăn gián đoạn có lợi hơn hại. (Ảnh: Shutterstock)Chia sẻ với trang Best Life, K.Mitchell Naficy cho rằng: “Nhịn ăn gián đoạn ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người áp dụng. Việc bỏ bữa thoạt nghe có vẻ là ý tưởng tồi song nó thực sự cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe như giảm cân, cải thiện độ nhạy insulin và cải thiện mức năng lượng”. (Ảnh minh họa)Ăn thịt đỏ. Từ lâu, thịt đỏ bị gắn mác “không nên ăn nhiều” bởi chúng chứa lượng lớn chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Kellie. Middleton khuyên “thỉnh thoảng nên ăn thịt đỏ để nhận nhiều lợi ích sức khỏe”. (Ảnh: Shutterstock)Thực vậy, thịt đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin B12, selen... Những chất này đều cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, thói quen tưởng xấu như ăn thịt bò còn góp phần giảm nguy cơ viêm nhiễm, các bệnh mãn tính như tim mạch và ung thư. (Ảnh minh họa)Uống cà phê điều độ. Cà phê chứa caffein có thể làm gián đoạn giấc ngủ, tăng huyết áp, thường được khuyên nên cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn. Dù vậy, Naficy tin rằng thói quen uống cà phê điều độ lợi hơn là hại. (Ảnh: Shutterstock)Theo ông, cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa. Uống lượng vừa đủ sẽ cải thiện sự tỉnh táo, tập trung, tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng. (Ảnh minh họa)Ăn thực phẩm giàu chất béo. Chúng ta thường được khuyên hạn chế thực phẩm giàu chất béo bởi chúng dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, tiểu đường và các vấn đề tim mạch. (Ảnh: ArxUnt)Thực chất, chất béo (chất béo bão hòa) rất cần cho cơ thể. Chúng ta cần nó để cơ thể vận hành tốt nhất. Việc cần thiết khi ăn thực phẩm giàu chất béo là đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng. Nên ưu tiên chất béo không bão hòa đơn như chất béo trong quả bơ, chất béo không bão hòa đa như trong chất béo có trong quả hạch. (Ảnh minh họa)Ăn socola. Từ lâu, chuyên gia sức khỏe ghi nhận lợi ích của việc ăn socola đen (socola được làm từ 70% ca cao trở lên). Cụ thể, chúng chứa chất chống oxy hóa tự nhiên flavonoid, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm. (Ảnh: Paperkites)Bác sĩ Gabriela Rodríguez Ruiz cũng khẳng định socola đen giàu khoáng chất như magie, sắt, đồng, kẽm và kali. Những chất này rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của tế bào và sức khỏe tổng thể. Nó cũng chứa các chất kích thích như caffein và theobromine giúp cải thiện tâm trạng và hoạt động trí não. (Ảnh minh họa)Hiện nay, nhiều loại socola trên thị trường được phát hiện chứa chì và cadmium. Do vậy, bạn cần thận trọng lựa chọn socola ở những địa chỉ uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về lượng đường bổ sung, thành phần không tốt cho sức khỏe của thanh socola mình lựa chọn. (Ảnh minh họa) Mời độc giả xem thêm video: Hạt mắc ca hút khách vì công dụng tốt cho sức khỏe. (Nguồn video: THĐT)
Nhịn ăn gián đoạn. Chúng ta thường được khuyên duy trì chế độ ăn ba bữa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Vậy nhưng, bác sĩ K.Mitchell Naficy với 29 năm kinh nghiệm lâm sàng cho rằng nhịn ăn gián đoạn có lợi hơn hại. (Ảnh: Shutterstock)
Chia sẻ với trang Best Life, K.Mitchell Naficy cho rằng: “Nhịn ăn gián đoạn ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người áp dụng. Việc bỏ bữa thoạt nghe có vẻ là ý tưởng tồi song nó thực sự cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe như giảm cân, cải thiện độ nhạy insulin và cải thiện mức năng lượng”. (Ảnh minh họa)
Ăn thịt đỏ. Từ lâu, thịt đỏ bị gắn mác “không nên ăn nhiều” bởi chúng chứa lượng lớn chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Kellie. Middleton khuyên “thỉnh thoảng nên ăn thịt đỏ để nhận nhiều lợi ích sức khỏe”. (Ảnh: Shutterstock)
Thực vậy, thịt đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, vitamin B12, selen... Những chất này đều cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, thói quen tưởng xấu như ăn thịt bò còn góp phần giảm nguy cơ viêm nhiễm, các bệnh mãn tính như tim mạch và ung thư. (Ảnh minh họa)
Uống cà phê điều độ. Cà phê chứa caffein có thể làm gián đoạn giấc ngủ, tăng huyết áp, thường được khuyên nên cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn. Dù vậy, Naficy tin rằng thói quen uống cà phê điều độ lợi hơn là hại. (Ảnh: Shutterstock)
Theo ông, cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa. Uống lượng vừa đủ sẽ cải thiện sự tỉnh táo, tập trung, tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng. (Ảnh minh họa)
Ăn thực phẩm giàu chất béo. Chúng ta thường được khuyên hạn chế thực phẩm giàu chất béo bởi chúng dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, tiểu đường và các vấn đề tim mạch. (Ảnh: ArxUnt)
Thực chất, chất béo (chất béo bão hòa) rất cần cho cơ thể. Chúng ta cần nó để cơ thể vận hành tốt nhất. Việc cần thiết khi ăn thực phẩm giàu chất béo là đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng. Nên ưu tiên chất béo không bão hòa đơn như chất béo trong quả bơ, chất béo không bão hòa đa như trong chất béo có trong quả hạch. (Ảnh minh họa)
Ăn socola. Từ lâu, chuyên gia sức khỏe ghi nhận lợi ích của việc ăn socola đen (socola được làm từ 70% ca cao trở lên). Cụ thể, chúng chứa chất chống oxy hóa tự nhiên flavonoid, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm. (Ảnh: Paperkites)
Bác sĩ Gabriela Rodríguez Ruiz cũng khẳng định socola đen giàu khoáng chất như magie, sắt, đồng, kẽm và kali. Những chất này rất cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của tế bào và sức khỏe tổng thể. Nó cũng chứa các chất kích thích như caffein và theobromine giúp cải thiện tâm trạng và hoạt động trí não. (Ảnh minh họa)
Hiện nay, nhiều loại socola trên thị trường được phát hiện chứa chì và cadmium. Do vậy, bạn cần thận trọng lựa chọn socola ở những địa chỉ uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về lượng đường bổ sung, thành phần không tốt cho sức khỏe của thanh socola mình lựa chọn. (Ảnh minh họa)
Mời độc giả xem thêm video: Hạt mắc ca hút khách vì công dụng tốt cho sức khỏe. (Nguồn video: THĐT)