Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Công tác Môi trường (Mỹ) đã phân tích 48 loại trái cây không được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ và cho ra kết quả vô cùng bất ngờ. (Ảnh: Pexels)Tổng cộng có 36,000 mẫu trái cây được rửa sạch hoặc bóc vỏ trước khi mang đi phân tích. (Ảnh: Eva).Kết quả cho thấy có đến hơn 70% các mẫu vẫn chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu với 178 loại chất hoá học khác nhau. (Ảnh: Ketnoikienthuc)Một nhóm 12 loại rau quả có mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao nhất bao gồm: dâu tây, rau bina, xuân đào, táo, đào, cần tây, nho, lê, cherry, cà chua, ớt chuông và khoai tây. (Ảnh: Ketnoikienthuc)Trong đó, dâu tây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất với ít nhất là 20 loại hoá chất tổng hợp. (Ảnh: Dautaydalat)Phân tích cũng chỉ ra 15 loại rau quả sạch nhất bao gồm: bơ, ngô ngọt, dứa, bắp cải, hành tây, đậu hà lan đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa lê, kiwi, dưa leo, súp lơ và bưởi. (Ảnh: Suckhoedoisong)Không có loại nào trong số này chứa nhiều hơn 4 loại thuốc trừ sâu. (Ảnh: Suckhoedoisong)Chỉ có 1% trong số bơ và ngô ngọt được trồng không theo phương pháp hữu cơ cho thấy còn dư lượng thuốc trừ sâu. (Ảnh: Adayroi).Thuốc trừ sâu có liên quan đến các căn bệnh như ung thư, suy giảm sự phát triển của não cũng như các vấn đề về hành vi ở trẻ em. (Ảnh: Suckhoedoisong)Tác giả của báo cáo này khuyến cáo: “Điều quan trọng là phải mua sắm một cách thông minh. Những người sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ tránh được phần lớn thuốc trừ sâu”. (Ảnh: Suckhoedoisong)
Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Công tác Môi trường (Mỹ) đã phân tích 48 loại trái cây không được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ và cho ra kết quả vô cùng bất ngờ. (Ảnh: Pexels)
Tổng cộng có 36,000 mẫu trái cây được rửa sạch hoặc bóc vỏ trước khi mang đi phân tích. (Ảnh: Eva).
Kết quả cho thấy có đến hơn 70% các mẫu vẫn chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu với 178 loại chất hoá học khác nhau. (Ảnh: Ketnoikienthuc)
Một nhóm 12 loại rau quả có mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao nhất bao gồm: dâu tây, rau bina, xuân đào, táo, đào, cần tây, nho, lê, cherry, cà chua, ớt chuông và khoai tây. (Ảnh: Ketnoikienthuc)
Trong đó, dâu tây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất với ít nhất là 20 loại hoá chất tổng hợp. (Ảnh: Dautaydalat)
Phân tích cũng chỉ ra 15 loại rau quả sạch nhất bao gồm: bơ, ngô ngọt, dứa, bắp cải, hành tây, đậu hà lan đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa lê, kiwi, dưa leo, súp lơ và bưởi. (Ảnh: Suckhoedoisong)
Không có loại nào trong số này chứa nhiều hơn 4 loại thuốc trừ sâu. (Ảnh: Suckhoedoisong)
Chỉ có 1% trong số bơ và ngô ngọt được trồng không theo phương pháp hữu cơ cho thấy còn dư lượng thuốc trừ sâu. (Ảnh: Adayroi).
Thuốc trừ sâu có liên quan đến các căn bệnh như ung thư, suy giảm sự phát triển của não cũng như các vấn đề về hành vi ở trẻ em. (Ảnh: Suckhoedoisong)
Tác giả của báo cáo này khuyến cáo: “Điều quan trọng là phải mua sắm một cách thông minh. Những người sử dụng thực phẩm hữu cơ sẽ tránh được phần lớn thuốc trừ sâu”. (Ảnh: Suckhoedoisong)